Top 9 chứng chỉ Data Analyst quốc tế uy tín không nên bỏ qua

Top 9 chứng chỉ Data Analyst quốc tế uy tín không nên bỏ qua

20/05/2024

439

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 9 chứng chỉ Data Analyst quốc tế uy tín không nên bỏ qua

Chứng chỉ Data Analyst là một trong những cơ sở quan trọng giúp ứng viên gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, học máy. Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, chứng chỉ góp phần thể hiện sự nỗ lực, cũng như tinh thần sẵn sàng tiếp thu những thông tin mới cho công việc. Vậy những chứng chỉ Data Analyst nào đang được đánh giá cao hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Topchuyengia.

 

Khi tham gia lấy chứng chỉ Data Analyst, nếu như tài liệu học bằng tiếng Anh làm bạn gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức và phát triển các kỹ năng liên quan. Hãy trực tiếp tìm đến các chuyên gia đào tạo Data Analyst của Askany để được hỗ trợ tư vấn, đồng thời cung cấp các giải pháp vượt qua các bài thi tốt nhất.

 

Google Data Analytics Profession Certificate

Google Data Analytics Profession Certificate
Google Data Analytics Profession Certificate

Google Data Analytics Professional Certificate là chứng chỉ do chính Google cung cấp thông qua hình thức đào tạo trực tuyến Coursera. Chứng chỉ Google Data Analytics tổng hợp kiến thức về phân tích dữ liệu bao gồm các khái niệm cơ bản, quy trình các bước làm việc với dữ liệu, công cụ hỗ trợ chuyên dụng và các kỹ năng cần có để thực hiện dự án. Đây là sẽ chứng chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về Data Scientist là gì?

 

Do đó, khóa học này được nhận định vô cùng thích hợp cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu ngành Data Analyst là làm gì. Với độ uy tín của Google, chứng chỉ này sẽ góp phần tăng thêm cơ hội việc làm cho bạn.

Microsoft Certified Power BI Data Analyst Associate

Microsoft Certified Power BI Data Analyst Associate
Microsoft Certified Power BI Data Analyst Associate

Chứng chỉ Power BI Data Analyst Associate được Microsoft sáng lập với mục đích hỗ trợ người học tập trung vào việc sử dụng Power BI là gì, phần mềm chuyển đổi dữ liệu thành các biểu đồ và báo cáo hữu ích áp dụng cho lĩnh vực phân tích kinh doanh và thông tin kinh doanh.

 

Khóa học này được thiết kế chủ yếu cho những người đã có kiến thức vững về quy trình làm việc với dữ liệu. Đặc biệt hơn, đây còn là chứng chỉ dành cho những cá nhân đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Để nhận được chứng chỉ Power BI Data Analyst Associate, người học cần phải vượt qua kỳ thi PL-300 của Microsoft với điểm số tối thiểu là 700/1000.

 

Chứng chỉ Power BI sẽ cho bạn hiểu rõ hơn giữa Business Analyst vs Data Analyst khác và giống nhau như thế nào.

IBM Data Analyst Professional Certificate

IBM Data Analyst Professional Certificate
IBM Data Analyst Professional Certificate

Tương tự Google, IBM Data Analyst Professional Certificate là chứng chỉ được cấp bởi IBM trên nền tảng đào tạo trực tuyến Coursera cho những người chưa có kinh nghiệm về phân tích dữ liệu. Chương trình học của chứng chỉ tổng cộng gồm 8 khoá học trải dài trên 11 tháng. Trong suốt khóa học, người học sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến việc sử dụng thành thạo các công cụ Python, SQL, Excel, IBM Cognos và nhiều chương trình hữu ích khác. Chứng chỉ này sẽ làm rõ hơn về Data Visualization là gì.

Google Data Engineer

Google Data Engineer
Google Data Engineer

Google Data Engineer là gì? Là một trong những chứng chỉ hàng đầu về lĩnh vực phân tích dữ liệu trên nền tảng Google. Chứng chỉ này giúp người học thể hiện năng lực thông qua cách xây dựng và quản trị hệ thống dữ liệu. Một số khía cạnh nổi bật mà chứng chỉ Google Data Engineer mang lại là:

  • Thiết kế hệ dữ liệu phân tán trên nền tảng Google Cloud, xác định các nhu cầu liên quan đến dữ liệu và năng suất, từ đó xây dựng được hệ thống dữ liệu thông minh, hiệu quả.
  • Sử dụng thành thạo các công cụ và kỹ thuật xử lý dữ liệu trên nền tảng Google Cloud, bao gồm ETL, Big Data là gì,...
  • Quản lý bản sao dữ liệu, quản lý quyền truy cập vào dữ liệu, phân tích dữ liệu hiệu quả trên nền tảng Google Cloud.
  • Áp dụng các công cụ và kỹ thuật học máy (Machine Learning) để xây dựng cấu trúc dữ liệu trên nền tảng Google Cloud.
>>>Xem thêm: Đăng ký ngay khóa học dạy BA uy tín, chất lượng hiện nay.

AWS Certified Data Analytics

AWS Certified Data Analytics
AWS Certified Data Analytics

AWS Certified Data Analytics được biết đến là chứng chỉ Data Analyst dành cho những người đã có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định về thiết kế, xây dựng, bảo mật và duy trì các giải pháp phân tích khi làm việc với Amazon Web Services.

 

Để đạt được chứng chỉ AWS Data Analytics, người học cần tham gia và hoàn thành bài thi đánh giá DAS - 01 gồm 65 câu hỏi trắc nghiệm trong 180 phút. Người dự thi nên có 5 năm kinh nghiệm thành thạo các công nghệ phân tích dữ liệu phổ biến và 2 năm kinh nghiệm thực hành các dịch vụ web của Amazon. Ngoài ra khi học xong chứng chỉ này bạn nắm rõ hơn về quy trình Data Analysis.

SAS Statistical Business Analyst Professional Certificate

SAS Statistical Business Analyst Professional Certificate
SAS Statistical Business Analyst Professional Certificate

SAS Statistical Business Analyst Professional Certificate phù hợp với những người đã có kiến thức về lập trình SAS và mong muốn cải thiện khả năng dự đoán và xây dựng mô hình thống kê chuyên nghiệp hơn. Khóa học Data Analyst SAS kéo dài khoảng 3 tháng với hình thức học trực tuyến giúp người học thành thạo các kỹ năng quan trọng để phục vụ cho mục đích kinh doanh.

CompTIA Data Analytics Plus Certification

CompTIA Data Analytics Plus Certification
CompTIA Data Analytics Plus Certification

Chứng chỉ CompTIA Data Analytics Plus sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu ngành dữ liệu. Chứng chỉ được thiết kế với chương trình học tập trung đào tạo các kỹ năng khai thác dữ liệu (Data Mining), trực quan hoá dữ liệu (Data Visualization) và trình bày báo cáo.

 

Để đạt được CompTIA Data Analytics Plus Certification, người học cần vượt qua bài kiểm tra bao gồm 90 câu hỏi với tổng số điểm ít nhất là 675/900. Đây sẽ là chứng chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt cho những người chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trong lĩnh vực Data Analyst.

Certified Analytics Professional (CAP)

Certified Analytics Professional (CAP)
Certified Analytics Professional (CAP)

CAP được đánh giá là chứng chỉ đáng tin cậy trong đào tạo kỹ thuật chuyên môn và kỹ năng mềm mà các chuyên gia phân tích dữ liệu cần có. Tham gia khoá học CAP giúp người học thực hành chuyển đổi các dữ liệu phức tạp thành thông tin chi tiết để làm nền tảng cho những hoạt động có giá trị khác, bao gồm hiểu dữ liệu, đánh giá vấn đề, kết luận logic, trình bày dữ liệu trực quan,.... Tất cả điều này đang được doanh nghiệp quan tâm và tìm kiếm ở nhân sự phân tích dữ liệu.

Cloudera Data Platform Generalist Certification (CDP)

Cloudera Data Platform Generalist là chứng chỉ hỗ trợ người học phát triển các kỹ năng và kiến thức chuyên sâu khi làm việc với  Cloudera Data Platform. Tương tự như các chứng chỉ nêu trên, người học cũng cần hoàn thành các khóa học của Cloudera và vượt qua các bài kiểm tra gồm 40 câu hỏi để đạt được chứng chỉ CDP.
Các kỹ năng đạt được sau khi người học tham gia khoá đào tạo Cloudera Data Platform là:

  • Sử dụng thành thạo các công cụ Cloudera Data Visualization Building để tóm tắt dữ liệu.
  • Kết hợp các tập dữ liệu với  Apache Hive hoặc Apache Impala.
  • Tạo ứng dụng học máy bằng Cloudera Machine Learning, Cloudera Data Science Workbench.
  • Bảo mật cơ sở dữ liệu thông qua Apache Ranger và Atlas.
  • Triển khai Database và hệ thống thu thập dữ liệu bằng Cloudera Data Warehouse.

Như vậy bài viết đã tổng hợp 9 chứng chỉ Data Analyst uy tín hiện nay, giúp bạn dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vì đây là những chứng chỉ quốc tế, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức do tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia DA giỏi trên nền tảng Askany để được tư vấn chuyên sâu, cũng như hỗ trợ việc lấy chứng chỉ thành công.

Tôi là Tô Lãm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Business Analyst, Data Analyst, Tracking,... cho rất nhiều doanh nghiệp SME. Tôi tốt nghiệp trường Công nghệ Thông tin cùng với kỹ năng và kiến thức trau dồi của mình, tôi mong muốn được chia sẻ các thông tin hữu ích dến với người đọc thông qua các bài viết trên Topchuyengia, mọi người hãy follow mình nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng