TƯ VẤN KINH NGHIỆM DU HỌC IRELAND MỚI NHẤT NĂM 2022

TƯ VẤN KINH NGHIỆM DU HỌC IRELAND MỚI NHẤT NĂM 2022

10/01/2022

702

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN KINH NGHIỆM DU HỌC IRELAND MỚI NHẤT NĂM 2022

Kinh nghiệm du học Ireland mới nhất được chia sẻ từ các chuyên gia sẽ là những thông tin bổ ích nhất cho những ai đang có dự định sang Ireland học tập. Du học Ireland còn khá xa lạ với nhiều người nhưng chất lượng giáo dục tại đây không hề kém cạnh các nước Anh, Mỹ,... Sau đây, các chuyên gia tư vấn du học của Topchuyengia.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về các kinh nghiệm du học Ireland năm 2022.

Hồ sơ xin visa du học Ireland gồm những gì?

Theo kinh nghiệm du học Ireland, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau để xin được cấp visa du học Ireland. Những loại giấy tờ này khá giống với hồ sơ visa du học Mỹ. Nên nếu bạn cũng đang muốn tham khảo, hãy truy cập bài viết Visa du học Mỹ cần chuẩn bị những gì tại Topchuyengia nhé! Và sau đây là danh sách các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho du học Ireland:

kinh nghiệm du học Ireland
Tất cả các loại giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Anh
 • Thư chấp nhận của một cơ sở giáo dục được công nhận ở Ireland xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận nhập học. Chương trình này phải là toàn thời gian (kéo dài một năm học) và có thời gian học ít nhất là 15 giờ mỗi tuần.
 • Bảng điểm hay chứng chỉ về khả năng học tập của bạn để theo đuổi khóa học đã chọn thông qua ngôn ngữ tiếng Anh (trừ khi đó là khóa học tiếng Anh).
 • Biên lai chứng tỏ rằng các khoản phí cho khóa học đã được thanh toán đầy đủ.
 • Bằng chứng rằng bạn có đủ khả năng tài chính (7.000 €) để sinh hoạt cho bản thân trong vài tháng đầu sang Ireland.
 • Giấy tờ chứng minh rằng bạn hoặc một người trợ cấp có ít nhất 7.000 € cho mỗi năm học tiếp theo của bạn, ngoài học phí cho mỗi năm đó.
 • Bảo hiểm y tế tư nhân có giá trị.
 • Xác nhận quay trở lại Việt Nam thường trú khi rời Ireland.

 

Chi phí du học Ireland 2022

Học phí đại học ở Ireland

Theo kinh nghiệm du học Ireland, học phí cho sinh viên quốc tế từ quốc gia không thuộc EU / EEA như sau:

 • Chương trình đại học: 9,850 - 55,000 EUR / năm
 • Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ sau đại học: 9,950 - 35,000 EUR / năm

Tất cả sinh viên quốc tế (cả công dân EU / EEA và không thuộc EU / EEA) phải trả phí đóng góp cho sinh viên tối đa là 3.000 EUR / năm cho các dịch vụ sinh viên, chẳng hạn như tham gia kỳ thi và hỗ trợ cho các câu lạc bộ và xã hội. Lệ phí khác nhau giữa các trường đại học và nó có thể thay đổi hàng năm.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên ở Ireland

Chi phí sinh hoạt ở Ireland cao hơn một chút so với mức trung bình của khu vực châu Âu; bạn nên chi tiêu trong khoảng từ 550 - 1.000 EUR / tháng.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố Ireland (bao gồm cả chi phí ăn ở):

Dublin: 1.100 - 1.800 EUR / tháng

Cork: 860 - 1.400 EUR / tháng

Galway và các thành phố nhỏ khác: 800 - 1.100 EUR / tháng

Từ kinh nghiệm du học Ireland về chi phí du học thì các sinh viên cần phải có ít nhất 20,000 Euro/ tháng để sinh hoạt và học tập tại Ireland. Tuy nhiên chi phí này còn khá thấp so với chi phí du học Anh. Nhưng nếu bạn muốn tham khảo so sánh, hãy tìm các bài viết Du học Anh cần bao nhiêu tiền của chúng tôi.

Các trường đại học dành cho sinh viên quốc tế tốt nhất ở Ireland

Các trường đại học tốt nhất ở Ireland
Các trường đại học tốt nhất ở Ireland

Các trường đại học Ireland này vừa có chất lượng giảng dạy tốt nhất vừa có một số mức học phí hợp lý nhất:

 • Đại học Cao đẳng Cork
 • Học viện Công nghệ Cork
 • Cao đẳng St. Patrick
 • Trường kinh doanh Dublin
 • Đại học Cao đẳng Dublin - đứng hạng  1 thế giới.
 • Đại học Limerick
 • Đại học Maynooth

Học bổng và hỗ trợ tài chính tại Ireland

Có hàng trăm học bổng và chương trình tài trợ dành cho sinh viên quốc tế tại Ireland. Một số trong số đó được cung cấp bởi chính phủ Ireland, một số khác do các trường đại học và một số do các tổ chức tư nhân cung cấp.

Mỗi tổ chức được tự do thiết lập các tiêu chí cho các chương trình hỗ trợ tài chính. Đó là lý do tại sao một số học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, hoặc sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, v.v.

 • Go Overseas and Education in Ireland
 • Student Universal Support Ireland (SUSI)
 • Fulbright Scholarship

Kinh nghiệm du học Ireland đã bao quát cho bạn những thông tin từ visa, chi phí đến các trường tốt nhất tại Ireland,.. Tuy nhiên nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm nhất của chúng tôi tại Topchuyengia.vn.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng