CHIA SẺ NHỮNG KINH NGHIỆM DU HỌC MALAYSIA BỔ ÍCH NHẤT

CHIA SẺ NHỮNG KINH NGHIỆM DU HỌC MALAYSIA BỔ ÍCH NHẤT

06/01/2022

503

0

Chia sẻ lên Facebook
CHIA SẺ NHỮNG KINH NGHIỆM DU HỌC MALAYSIA BỔ ÍCH NHẤT

Kinh nghiệm du học Malaysia được chia sẻ bởi các sinh viên quốc tế sẽ là những kiến thức bổ ích cho những ai đang có dự định học tập tại đây. Du học Malaysia là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn vừa muốn học tập ở một môi trường quốc tế nhưng có học phí phải chăng. Và nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học Malaysia thì hãy theo chân các chuyên gia tư vấn du học của chúng tôi nhé.
 

Tại sao nên lựa chọn du học Malaysia

 • Điểm đến giáo dục ưa thích thứ 12 trên thế giới của sinh viên quốc tế
 • Nhiều lựa chọn về các khóa học và học viện cho sinh viên quốc tế
 • Các chương trình cấp bằng xuyên quốc gia tốt nhất (Anh, Mỹ, Úc, New Zealand)
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính
 • Kuala Lumpur xếp hạng # 1 trong QS Top các trường đại học 'Thành phố có giá cả phải chăng nhất cho sinh viên năm 2016'
 • Chi phí sinh hoạt trung bình ở Malaysia thấp hơn so với các điểm đến du học phổ biến khác
 • Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế phong phú

So với lý do nên du học Hàn Quốc hay lý do nên du học Nhật Bản, Malaysia cũng có những lý do để bạn nên đến đây học tập hấp dẫn không kém cạnh.

du học malay
Malaysia cũng là một địa điểm hấp dẫn mà các sinh viên có thể lựa chọn du học

 

Kinh nghiệm du học Malaysia năm 2022

Yêu cầu ngôn ngữ khi du học Malaysia

Kinh nghiệm du học Malaysia thành công là bạn phải có trình độ tiếng Anh vì hầu hết các khóa học sẽ được giảng dạy bằng ngôn ngữ này. Một số trường đại học cũng yêu cầu bạn tham gia một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS, bạn có thể tham gia thi tại Việt Nam.

 

Các trường đại học ở Malaysia nói chung không yêu cầu sinh viên quốc tế phải thực hiện bất kỳ bài kiểm tra nhập học nào. Bạn có thể đăng ký bằng cách sử dụng bằng tốt nghiệp trung học / chứng chỉ và thư giới thiệu của bạn.

Kinh nghiệm xin visa du học Malaysia

Theo những du học sinh đã có kinh nghiệm du học Malaysia, bạn cần phải lựa chọn cho mình một cơ sở hay khóa học mà bạn muốn. Bạn hãy chú ý các yêu cầu mà họ đưa ra khi nộp hồ sơ nhập học để quá trình được diễn ra thuận lợi. Sau khi bạn được chấp nhận nhập học tại Malaysia,  việc tiếp theo bạn cần làm là xin visa du học Malaysia:

 • Thư chấp nhận chính thức từ trường Đại học tại Malaysia
 • Đơn đăng ký dành cho sinh viên đã điền đầy đủ thông tin
 • Ba ảnh thẻ của sinh viên với kích cỡ hộ chiếu
 • Hai bản sao hộ chiếu của bạn
 • Bản copy giấy khám sức khỏe tổng quát của bạn

Kinh nghiệm du học Malaysia nhìn chung khá đơn giản, hình ảnh sau đây là thứ tự các bước để du học Malaysia

du học malay
Quy trình các bước du học Malaysia

 

Học phí du học Malaysia dành cho sinh viên

Lựa chọn hệ thống Giáo dục của Malaysia là sự lựa chọn hàng đầu mà nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì các trường đại học ở Malaysia có chất lượng đào tạo vô cùng uy tín nhưng học phí thấp.

 

Đối với hầu hết các du học sinh, học phí là mối quan tâm lớn nhất. Theo kinh nghiệm du học Malaysia của các sinh viên quốc tế thì học phí tại các trường ở Malaysia sẽ phụ thuộc vào chương trình bạn chọn. Mức học phí trung bình dành cho các mức độ đào tạo tại Malaysia được thể hiện qua bức hình dưới đây.

du học malay
Chi phí các chương trình học tại Malaysia

 

Chi phí du học Malaysia 

Một điều khiến du học Malaysia trở nên hấp dẫn chính là mức phí sinh hoạt ở Malaysia khá rẻ. Với một người đã có kinh nghiệm du học Malaysia thì các khoản chi phí tại đây sẽ cụ thể như sau:

 • Chi phí cho chỗ ở sẽ từ 300-500 USD cho chỗ ở bên ngoài và từ 25 - 120 USD cho chỗ ở trong khuôn viên trường.
 • Chi phí ăn uống sẽ từ 11 - 25 USD cho tuần.
 • Chi phí cho điện, nước, wifi,.. sẽ từ 25 - 49 USD một tháng.
 • Chi phí cho các phương tiện đi lại từ 30 -36 USD.

 

Kinh nghiệm du học Malaysia không hề phức tạp mà còn nhanh chóng. Học tập ở Malaysia đem lại cho bạn một chương trình cử nhân xuất sắc và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với du học các nước khác. Top chuyên gia mong muốn sẽ được tư vấn bạn nhiều nhất có thể trong những dự định tương lai nhé!

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng