KINH NGHIỆM DU HỌC NA UY CỦA DU HỌC SINH VIỆT BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

KINH NGHIỆM DU HỌC NA UY CỦA DU HỌC SINH VIỆT BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

22/12/2021

762

0

Chia sẻ lên Facebook
KINH NGHIỆM DU HỌC NA UY CỦA DU HỌC SINH VIỆT BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Kinh nghiệm du học Nauy mà các du học sinh Việt truyền tay nhau là nhau? Trong bài viết hôm nay Topchuyengia.vn sẽ tổng hợp các thông tin này đến bạn từ việc thu thập các ý kiến của sinh viên Việt tại Nauy.

Tư vấn du học về việc chọn trường và chọn ngành tại đại học Nauy

Hãy xem xét số lượng trường đại học bạn có thể đơn vì mỗi trường đều có danh sách các chương trình học và danh sách riêng biệt các tài liệu cần thiết để nộp đơn. Bạn nên kiểm tra và cân nhắc tất cả các tiêu chí trước khi nộp hồ sơ đăng ký.

 

Chính phủ Na Uy có một trang web dành riêng cho sinh viên quốc tế muốn đăng ký một chương trình học của các trường. Trên trang web bạn có thể tra cứu được nhiều bằng cấp từ các ngành nghề khác nhau và chi tiết về điều để theo học.

 

kinh nghiệm du học Na Uy mới nhất
kinh nghiệm du học Na Uy mới nhất

 

Thời tiết tại Nauy

Tư vấn du học Nauy về thời tiết cũng điều đáng được quan tâm, bởi vì đất nước này hầu như là lạnh quanh năm. Cho nên hãy, mang thật nhiều đồ giữ ấm cho mình cho mình. May mắn là thời tiết ở Na Uy không quanh năm có sương mù như ở Anh. Trong bài viết tư vấn du học Anh chúng ta sẽ nói kỹ hơn về vấn đề khi bạn đất nước cổ kính và quý tộc này.

Thời gian nộp hồ sơ tại trường đại học Nauy

Một phần không thiếu trong kinh nghiệm du học Nauy đó chính là thời gian để bạn nộp hồ sơ cho trường đại học. Để biết được lịch chính xác tại trường thì bạn nên lên trang web chính thức của trường để xem. Theo như thông thường, thì đây là những khoảng thời gian thường dùng để đăng ký.

 

  • Từ tháng 12 đến tháng 3: thời gian nộp đơn cho các bạn muốn nhập học vào mùa thu 
  • Hoặc tháng 8: ngay khi các khóa học bắt đầu.

Ngoài ra, một số trường đại học ở Na Uy có thời hạn "sơ tuyển" sớm hơn thời hạn được liệt kê ở trên, vì vậy hãy nhớ tìm thật kỹ về chương trình học của mình.

 

kinh nghiệm du học Na Uy 2022
kinh nghiệm du học Na Uy 2022

 

Chi phí khi đi học ở Nauy

Có thể thông báo cho bạn một tin không tốt như sau là chính là chi phí sinh hoạt tại Nauy rất cao, mặc dù không quá mắc như Hoa Kỳ (trong bài viết khác chúng ta sẽ bàn luận về tư vấn du học Mỹ để tìm hiểu rõ hơn). Theo như một du học chia sẻ thì bạn có thể có thể tiêu tốn từ 800 -1,400 EUR/ tháng cho chi phí sinh hoạt tại Nauy.

 

Ngược lại, sinh hoạt phí thì học phí tại Nauy chính là điều hấp dẫn. Nếu bạn đăng ký học tại trường đại công lập tại Nauy bạn sẽ được miễn học phí. Nhưng nếu bạn học tại các trường tư thục thì con số này khá cao.

 

Tổng kết

Kinh nghiệm du học Nauy trong bài có rất nhiều vấn đề mà Topchuyengia chưa đề cập đến, nếu như bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu về việc du học ở đây bạn có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn đã liên kết với Topchuyengia.vn để được chia sẻ bạn nhé.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng