NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ THỤY SĨ THU HÚT CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ THỤY SĨ THU HÚT CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ

03/01/2023

780

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ THỤY SĨ THU HÚT CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ

Đâu là những điều thú vị về Thụy Sĩ mà giúp cho quốc gia này ngày càng thu hut nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập? Các chuyên gia tư vấn du học của chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn biết trong bài viết sau đây.

Những điều làm nên Thụy Sĩ tuyệt vời

Thụy Sĩ là một quốc gia châu Âu dù khá nhỏ bé nhưng luôn chào đón lượng sinh viên quốc tế đông đảo từ khắp nơi trên thế giới. Là một quốc gia nổi tiếng với các trường đại học xuất sắc, các trung tâm nghiên cứu trình độ bậc nhất và cam kết đào  tạo ra những nhân tài cho các ngành công nghiệp tiềm năng nhất trong tương lai. Hơn nữa, sinh viên ở các thành phố như Zurich và Geneva có cơ hội chiêm ngưỡng những bộ sưu tập giá trị tại các phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát và địa điểm biểu diễn nhạc sống, hay ghé thăm các kỳ quan thiên nhiên mang tính biểu tượng như dãy núi Alps chỉ cách đó vài giờ. Ngoài ra còn có nhiều cơ sở giáo dục đại học khác được xây dựng ngay tại trung tâm của dãy Alps, một số thậm chí còn có tầm nhìn ngạon mục và hùng vĩ từ cửa sổ lớp học ra những thung lũng và đỉnh núi cao chót vót tuyệt đẹp! Vì vậy, nếu bạn muốn có một trải nghiệm thực sự độc đáo với tư cách là một sinh viên du học Thụy Sĩ, thì đây là những điều thú vị về Thụy Sĩ.

Quốc gia có sự đổi mới liên tục

Thụy Sĩ được mệnh danh là quốc gia đổi mới nhất trong tám năm qua. Phần lớn thành công liên tục của nó có thể là do ba điều: các trường đại học xuất sắc, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới.

Thụy Sĩ cũng đang trở thành một trung tâm hàng đầu châu Âu về tiền điện tử và công nghệ blockchain. Zug, tuy chỉ là một thị trấn nhỏ ở phía nam Zurich nhưng thường được những người trong ngành gọi là 'Thung lũng tiền điện tử' và là nơi tạo ra đồng Ethereum, một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực blockchain.

Là quốc gia “sạch”

Năm 2015, trong khi nhiều quốc gia vẫn đang tranh luận trong thỏa thuận khí hậu Paris, Thụy Sĩ là quốc gia đầu tiên trên thế giới đệ trình lên Liên hợp quốc phương án cắt giảm lượng khí thải carbon cho đến năm 2030. Sau đó, vào đầu năm nay, quốc gia này đã thực hiện một cam kết mới để đảo ngược biến đổi khí hậu, làm cho nó trở thành một điểm đến thích hợp cho sinh viên và sinh viên quốc tế, những người yêu môi trường và tiến tới xây dựng một quốc gia xanh đúng nghĩa. 

Thụy Sĩ hiện đang hướng tới mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2050 . Nó hiện đang sửa đổi các phần chính của pháp luật để giúp đưa ra các biện pháp mới. Điều này bao gồm tăng thuế carbon, và tài trợ bổ sung cho lĩnh vực năng lượng tái tạo và các sáng kiến ​​xanh khác. Chính phủ Thụy Sĩ hy vọng sau những hoạt động tích cực trên trường quốc tế sẽ khuyến khích nhiều doanh nhân đầu tư hơn cho lĩnh vực môi trường như Christoph Gebald và Jan Wurzbacher, những người đứng sau Climeworks, một công ty kỹ thuật thiết kế và tạo ra những cỗ máy hút carbon ra khỏi không khí theo đúng chủ trương xây dựng một quốc gia sạch.

Đa dạng con người và văn hóa

những điều thú vị về thụy sĩ
Những điều thú vị về Thụy Sĩ vô cùng phong phú.

Thụy Sĩ là một trung tâm toàn cầu về tài chính, công nghệ và đổi mới, thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một bầu môi trường quốc tế đa dạng.

Nó có bốn ngôn ngữ chính thức; Tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh. Hơn nữa, tất cả được nói hơi khác nhau trong 26 khu vực của Thụy Sĩ. Bạn cũng sẽ nghe thấy rất nhiều tiếng Anh, đặc biệt là trong các doanh nghiệp, trong khuôn viên trường đại học và ở các thành phố như Geneva, Zurich và Bern.

Bằng đại học tại Thụy Sĩ chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Đức, mặc dù hầu hết các trường đại học cũng cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm, các cơ sở của Thụy Sĩ nổi tiếng là nơi hội nhập sôi động của nhiều nền văn hóa. Ví dụ, trong số 16.000 sinh viên Đại học Geneva, khoảng 40% là sinh viên quốc tế . 

Đặc biệt Hội sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ hiện nay cũng là một cộng đồng hoạt động vô cùng sôi nổi. Họ tích cực xây dựng và quảng bá văn hóa, hình ảnh con người Việt Nam đến với những người bạn quốc tế. Bên cạnh đó Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ cũng luôn hoạt động hết mình để hỗ trợ cho đồng bào hải ngoại cũng như thúc đẩy quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp. 

Nơi tập hợp ngôn ngữ châu Âu

Nếu bạn phân vân không biết du học Thụy Sĩ nói tiếng gì thì câu trả lời dành cho bạn là: Thụy Sĩ là một quốc gia đa ngôn ngữ, một nơi tuyệt vời để học một ngôn ngữ khác, giúp cho bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn học chương trình tiếng Đức thì đây là một trong những nền kinh tế mạnh nhất ở Châu Âu, với đầy đủ các công ty công nghệ, ngân hàng và nơi cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học xuất sắc. Tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất hữu ích cho những ai có đam mê theo đuổi sự nghiệp kinh doanh quốc tế. Đây là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai tại EU và là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia. Các nước nói tiếng Pháp bao gồm Canada, Bỉ và một số cường quốc kinh tế mới nổi ở châu Phi, chẳng hạn như Rwanda, Tanzania và Mozambique. 

Nơi tạo dựng sự nghiệp

Khoảng 25% lực lượng lao động của Thụy Sĩ là công dân nước ngoài, bao gồm một số lượng lớn các cựu sinh viên quốc tế đã ở lại sau khi tốt nghiệp. Tại sao rất nhiều sinh viên quyết định xây dựng sự nghiệp của họ ở Thụy Sĩ?

Thứ nhất, 14 trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu của Fortune có trụ sở chính tại Thụy Sĩ; đó là nơi tập trung lớn nhất trong số 500 trụ sở chính của Fortune ở bất kỳ đâu trên thế giới. Hơn nữa, các công ty toàn cầu như Nestlé, Adecco Group, và Glencore International có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu của Thụy Sĩ. 

Chú trọng thực hành đưa ra các phương pháp thông qua các ví dụ và tình huống thực tế là phong cách dạy học ở nhiều trường kinh doanh Thụy Sĩ và chắc chắn đem lại giá trị lớn cho sinh viên tốt nghiệp St. Gallen. Khoảng 80% ban điều hành của các công ty lớn nhất Thụy Sĩ sẽ có ít nhất một người tốt nghiệp trường St. Gallen.

... Và mức lương được trả rất hậu hĩnh!

Những ai đang cân nhắc việc học tập và làm việc tại Thụy Sĩ chắc chắn sẽ rất vui khi biết tin đất nước này có mức lương trung bình cao nhất thế giới . Mức lương tối thiểu tại Thụy Sĩ cũng tương đối cao, có nghĩa là sinh viên làm việc trong các công việc part-time điển hình như công việc bán lẻ và nhà hàng cũng có lợi về mặt tài chính, thậm chí trước khi tốt nghiệp.

Xem thêm: học bổng nghiên cứu bậc sau đại học

An toàn và mức sống ổn định

Có rất nhiều lợi thiết thực mà sinh viên có được khi học tập tại Thụy Sĩ. Nơi đây có tỷ lệ tội phạm thấp, và tội phạm bạo lực là rất hiếm. Đây cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên toàn cầu, với mạng lưới giao thông công cộng tuyệt vời và hệ thống y tế sức khỏe đẳng cấp thế giới.

Người Thụy Sĩ tận hưởng một mức sống cao và có mức độ hạnh phúc cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu. Chính phủ Thụy Sĩ hoạt động công khai, minh bạch và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Một công dân Thụy Sĩ có thể thách thức bất kỳ luật mới nào với điều kiện họ thu thập được 50.000 chữ ký trong vòng mười ngày kể từ khi nó được thông qua. Hơn 50.000 chữ ký đã kích hoạt một cuộc bỏ phiếu quốc gia, nơi luật mới sẽ được đa số đơn giản chấp nhận hoặc bác bỏ.

Thụy Sĩ là một quốc gia cởi mở, thú vị và có tư duy tương lai, hiểu được giá trị của việc đầu tư vào tài năng trẻ. Đó là nơi bạn có thể theo đuổi một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, gặp gỡ những con người tuyệt vời và thậm chí có thể bắt đầu tương lai của bạn.

Những điều thú vị về Thụy Sĩ có lẽ là vô tận nhưng trên đây là những yếu tố chứng minh cho bạn thấy đây xứng đáng là một nơi để bạn đầu tư cho việc học của mình. Nếu bạn muốn được tư vấn về du học Thụy S ĩ hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của Topchuyengia ngay nhé.

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng