THÔNG TIN GIÚP CÁC BẠN PHÂN BIỆT CHỨNG CHỈ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT VÀ GRE MỚI NHẤT

THÔNG TIN GIÚP CÁC BẠN PHÂN BIỆT CHỨNG CHỈ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT VÀ GRE MỚI NHẤT

06/01/2023

537

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN GIÚP CÁC BẠN PHÂN BIỆT CHỨNG CHỈ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT VÀ GRE MỚI NHẤT

Phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE là điều mà không phải ai cũng có nhiều thời gian để tìm hiểu và tiến hành nghiên cứu về các chứng chỉ ngoại ngữ này. Đây là những văn bằng, chứng chỉ có thể giúp ích rất nhiều cho hành trình du học của các bạn trong tương lai. Để giúp cho các bạn hiểu thêm và cũng như là chuẩn bị những hành trang cho tương lai tại đất nước mà các bạn muốn đến thì bài viết dưới đây sẽ được Topchuyengia đề cập chi tiết về phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE. Dựa vào đó mà các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và tìm hiểu thật kỹ.


 

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

Để có thể dễ dàng phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE thì đầu tiên Topchuyengia sẽ đề cập đến chứng chỉ tiếng Anh TOEFL. Đây là chứng chỉ dành riêng cho những bạn có mong muốn được đi du học với bậc cử nhân, cao học và tiến sĩ. Để có thể tính hành lấy bằng này, các bạn sẽ trải qua bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân mình, bao gồm các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. TOEFL còn có thể đánh giá được kỹ năng trong việc sử dụng và hiểu được ngôn ngữ này. Và ở đại đa số các trường đại học hiện nay đều đang yêu cầu đầu vào với bằng TOEFL này.

Hiện nay, đại đa số các bạn đều sẽ tham gia kỳ thi TOEFL này trên internet nên còn được gọi là iBT. Đây là hình thức thi đã thay thế hoàn toàn các phương thức thi truyền thống như trên máy tính và trên giấy. Đặc biệt là hình thức này còn tạo ra được nhiều sự thuận tiện dành cho sinh viên nên vì thế mà các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đạt điểm tốt nhất. Để có kết quả tốt nhất, các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du học nhé.

Phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE mới nhất
Phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE mới nhất

 

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS

Tiếp đến trong việc phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE thì phần này sẽ đề cập đến chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Đây là một bài kiểm tra liên quan đến sự thông thạo ngoại ngữ của các bạn. Các bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức đó chính là học thuật và đạo tạo chung. Thông thường thì sau khi các học IELTS thì chứng chỉ này đã được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, và các học viện khác nhau.

Có một số câu hỏi được đặt ra liên quan đến IELTS đó chính là du học Anh cần IELTS bao nhiêu hay là du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu, du học Úc cần IELTS bao nhiêu, cuối cùng là du học Canada cần IELTS bao nhiêu. Thông thường thì để đi các quốc gia này với bậc cử nhân thì các bạn cần phải có IELTS từ 5.5 trở lên thì đã đủ tiêu chuẩn du học của mình.

Chứng chỉ GMAT và GRE

Tiếp đến trong quá trình phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE thì chứng chỉ GMAT và GRE cũng là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, đối với chứng chỉ GMAT là một bài thi được đánh giá là linh hoạt và đạt được những tiêu chuẩn được thực hiện trên máy tính với môn toán và tiếng Anh, nhằm mục đích đánh giá được khả năng thiên bẩm cũng như là học thuật ở bậc đại học. Thông thường thì các trường ở Mỹ sẽ yêu cầu chứng chỉ này dành riêng cho bậc cao học hoặc thạc sĩ.

Tiếp đến chính là về chứng chỉ GRE. Đây chính là một hệ thống với mục đích là kiểm tra và đánh giá thay cho các trường, cơ sở giáo dục hoặc các tổ chức khác nhau về năng lực của các ứng viên thông qua 3 năng lực chính là ngoại ngữ, toán và kỹ năng viết luận. Hiện tại, với các trường đại học nằm trong top đầu đều bắt buộc các sinh viên phải thông qua kỳ thi này thì mới được xét duyệt học tại đây.

Phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE mới nhất hiện nay
Phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE mới nhất hiện nay

 

Chứng chỉ tiếng Anh SAT

Cuối cùng để phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE đó chính là về chứng chỉ SAT. Đây chính là bài thi nhằm mục đích kiểm tra được khả năng, năng lực của các bạn học sinh bậc trung học để có thể xét duyệt đầu vào của các trường đại học hoặc cao đẳng trên thế giới. Hầu hết là các trường cao đẳng cũng như là đại học đều dựa vào SAT để có thể đánh giá được các khả năng suy luận để có thể xét duyệt bậc cao hơn. 

Tổng kết

Cơ bản, bài viết trên đã được Topchuyengia đề cập trực tiếp đến phân biệt chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE. Dựa vào đó thì các bạn sẽ tìm hiểu, tham khảo được những thông tin này để có thể chuẩn bị được hành trang du học một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Bên cạnh đó, những điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nắm bắt được kiến thức cũng như là quy trình để các bạn có thể thi và thông qua được nó. Cuối cùng, Topchuyengia giúp cho các bạn có thể đạt được mục tiêu du học trong tương lai và gặt hái được nhiều thành công. 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng