KHÁM PHÁ NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC LÀ GÌ

KHÁM PHÁ NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC LÀ GÌ

08/01/2023

723

0

Chia sẻ lên Facebook
KHÁM PHÁ NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC LÀ GÌ

Những lý do khiến bạn trượt visa du học là các điều như thế nào? Bạn có biết rằng có thể bị đánh rớt vì một số nguyên nhân rất đơn giản. Hãy cùng với Topchuyengia tìm hiểu, thường tuỳ vào mỗi khu vực mà việc đánh giá sẽ những điểm mấu chốt khác nhau. Hy vọng với tư vấn trong bài này sẽ giúp ích được cho bạn nhiều điều.

Những lý do khiến bạn trượt visa du học các nước ở Châu Âu

Du học tại Châu Âu thì những lý do hàng đầu nào khiến bạn bị đánh rớt visa hãy cùng với Topchuyên gia tìm hiểu bạn nhé.

Không trung thực

Đây là lý do mà rất nhiều sinh viên bị rớt visa du học Mỹ hay rớt visa du học Đức. Đây là các nước rất đề cao sự trung thực về thông tin trong hồ sơ, nếu như đại sứ quán / lãnh sự quán phát hiện điểm không hợp lý hồ sơ và bạn không thể giải đáp được cho họ thì bạn sẽ bị loại.

những lý do khiến bạn trượt visa du học
Bạn không nói sự thật hoặc làm giả hồ sơ

Nói dối về lịch sử xin thị thực trong quá khứ chắc chắn sẽ khiến đơn xin thị thực của bạn bị từ chối. Điều này đặc biệt đúng nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối vào bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ. Ngoài ra, Topchuyengia tin rằng điều quan trọng là bạn phải biết liệu mình đã từng bị từ chối cấp thị thực hay chưa, tìm hiểu lý do tại sao đơn của bạn bị từ chối và đảm bảo không mắc lỗi tương tự hai lần. 

Không có cho thấy rằng bạn sẽ quy về nước sau khi học xong

Những lý do khiến bạn trượt visa du học thì việc bạn làm cho các nhân viên đại sứ quán cảm thấy bạn sẽ tìm cách ở lại nước họ sau khi học xong. Đơn xin thị thực yêu cầu một mức độ tin cậy nhất định trước khi chúng được cấp. Các quốc gia muốn tin tưởng rằng bạn sẵn sàng trở về nước xuất xứ của mình sau khi tốt nghiệp, không ai muốn có một người nhập cư bất hợp pháp. Không thiết lập một cam kết tích cực để trở lại đất nước của bạn sau thời gian học tập của bạn sẽ có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực của bạn bị từ chối.

những lý do khiến bạn trượt visa du học
Mục tiêu sau khi học xong của bạn không rõ ràng

Đây chính vần đề được xét rất gắt, do đó rất nhiều bạn đã bị đánh rớt visa du học Anhrớt visa du học Úc. Lý do này nghe có vẻ cảm tính, nhưng vấn đề nhập cư tại các nước ở Châu Âu là vấn đề khá nhạy cảm. Việc kiểm duyệt gắt gao về việc ở lại du học sinh là điều mà gần như nước nào cũng thực hiện.

Không chứng minh được tài chính

Đây là lý do việc bạn bị đánh rớt visa du học Canada. Mặc dù các quy tắc khác nhau giữa các quốc gia, nhưng một quy tắc vẫn không đổi. Nếu báo cáo tài chính của bạn có vẻ bị giả mạo hoặc không phù hợp với các yêu cầu, đơn xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối. Bạn muốn nghiên cứu khả năng tài chính của các sinh viên có nguyện vọng từ rất lâu trước khi nộp đơn xin thị thực. 

những lý do khiến bạn trượt visa du học
 Bạn không thể chứng minh rằng mình đủ tài chính cho hành trình

Vì những con số cần thiết được yêu cầu ít nhất là 3 tháng, việc chuẩn bị tài chính của bạn sau khi thủ tục xin thị thực mở ra là hơi muộn. Kiểm tra trang web của trường để biết chi phí sinh hoạt bắt buộc, học phí và các khoản bổ sung có thể có và đảm bảo rằng tiền vẫn còn trong tài khoản của bạn trước khi bạn bắt đầu nộp đơn xin thị thực.

Những lý do khiến bạn trượt visa du học các nước ở Châu Á

Những nguyên nhân khiến bạn đánh rớt visa du học ở các nước Châu Á lại khác hơn các nước ở Châu Âu thông thường thì nó bị bị các vấn đề như sau:

Số tuổi quá quy định

Nhiều quốc gia khác nhau yêu cầu người nộp đơn nhập học phải ở một độ tuổi nhất định trước khi được cấp thị thực du học. Không đủ độ tuổi yêu cầu hoặc nói dối về độ tuổi để được cấp thị thực chắc chắn sẽ khiến đơn xin thị thực của bạn bị từ chối. 

những lý do khiến bạn trượt visa du học
Tuổi quá lớn

Độ tuổi thích hợp là độ tuổi từ 18 - 35 tuổi, nếu bạn vượt qua ngưỡng này thì khả năng bị đánh rớt visa du học Nhậtrớt visa du học Hàn là rất lớn. Bởi vì qua độ tuổi quy định thì việc đăng ký học rất khó khăn.

Hồ sơ không đầy đầy đủ

Tất cả các giấy tờ cần thiết cho việc xin visa cần phải được chuẩn bị và cung cấp trong thời gian quy định. Bạn nên dành một khoảng thời gian dài để nghiên cứu những tài liệu này còn lâu trước khi bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin Thị thực Sinh viên của mình. Điều này là do một số tài liệu này sẽ cần một thời gian để hoàn thiện. 

những lý do khiến bạn trượt visa du học
Không đủ giấy tờ

Nguyên nhân này không chỉ khiến bạn bị rớt visa du học Đài Loan, mà còn ở rất nhiều nước khác nữa. Cho nên, khi quyết định đi nước nào thì bạn nên xem xét các giấy tờ nào cần xin trước và mất bao lâu, để bạn có thể canh chuẩn thời gian để nộp visa.

Tổng kết:

Đây là những lý do khiến bạn trượt visa du học nhiều nhất, việc trượt visa lần 1 sẽ khiến cho bạn rất khó trong việc xin lần 2. Cho nên, hãy cố gắng hoàn thiện hồ sơ và tránh làm những điều khiến bạn bị liệt vào thành phần xấu. Nếu như bạn cần tư vấn du học thì hãy nhắn tin với các chuyên gia bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng