REVIEW ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL CHO AI ĐANG MUỐN ĐI HÀN

REVIEW ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL CHO AI ĐANG MUỐN ĐI HÀN

31/05/2024

867

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL CHO AI ĐANG MUỐN ĐI HÀN

Review Đại học Quốc gia Seoul - ngôi trường top đầu kiểu mẫu của Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul như là tấm gương mà nhiều trường theo đuổi và là ước mơ của sinh viên Hàn Quốc và nước ngoài. Theo thông tin tư vấn du học Đại học quốc gia Seoul là trường đại học quốc gia đầu tiên của xứ sở kim chi.

Sơ lược về trường

Review Đại học Quốc gia Seoul đầu tiên là hiện trường có 24 trường thành viên, cùng với sự liên kết rộng khắp với 700 cơ sở giáo dục. Hàng năm, trường có nhiều chương trình sinh viên trao đổi quốc tế. Tỉ lệ chọi đầu vào của trường rất cao. Trong tổng số 70% sinh viên tham gia kỳ thi đại học, số lượng sinh viên trúng tuyển ở trường chỉ có 2%. Sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường hiện nay hơn 30.000 sinh viên.

Sơ lược về trường Đại học Quốc gia Seoul
Sơ lược về trường Đại học Quốc gia Seoul

Trường cung ứng lượng nhân tài trong nhiều lĩnh vực cho Hàn Quốc và thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt 100%. Trong đó có nhiều cán bộ cấp cao Hàn Quốc, nhiều doanh nhân thành đạt, cũng như các nhân vật có sức ảnh hưởng. Có thể kể đến như: Ban Ki Moon (Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc), Chung Unchan (cựu thủ tướng Hàn Quốc), Bang Si Hyuk (giám đốc BIG HIT Entertainment), Lee Soo Man (giám đốc SM Entertainment), Lee Yoonwoo – CEO Samsung, Rebekah Kim (giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard),...

Tìm hiểu học phí và học bổng của trường

Review Đại học Quốc gia Seoul về học phí với 6,920,000 KRW cho khóa buổi sáng và 6,320,000 KRW khóa buổi chiều, tiền tài liệu học tập là ~ 25.000 KRW, Bảo hiểm y tế ~ 120.000 KRW, phí duyệt hồ sơ 60,000 KRW.

Về học bổng cho sinh viên hoàn thành 5 cấp học với điểm số và thành tích đạt chuẩn sẽ được nhận học bổng lên đến 100% học phí. Sinh viên đạt điểm cao nhất và được công nhận làm gương cho các bạn sẽ được học bổng với số tiền 300.000 KRW theo đề nghị của giáo viên. Tại Hàn có nhiều hình thức học bổng đến từ chính phủ, nhà trường, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức,...

Điều kiện để nhận học bổng là điểm trung bình cao hơn các học kỳ trước, điểm trung bình 3.0 và được văn phòng quốc tế OIA của trường chấp nhận. Học bổng này có giá trị miễn học phí cho kì sau. Sinh viên có thể nhận học bổng tốt đa đến 8 kỳ. Trường hợp sinh viên du học Hàn theo lời mời của chính phủ thì học phí được miễn toàn bộ trong quá trình học.

Về ngành học và cơ sở vật

Hiện tại, trường Đại học Quốc gia Seoul có đến 19.000 chuyên ngành ở tất cả các lĩnh vực. Từ khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học đời sống, kỹ thuật, nông nghiệp, điều dưỡng, quản trị kinh doanh. Thế mạnh của trường ở lĩnh vực Sư phạm, nghệ thuật, âm nhạc, thú y, y, dược, sinh thái học con người.

Về ngành học và cơ sở vật trường Đại học quốc gia Seoul
Về ngành học và cơ sở vật trường Đại học quốc gia Seoul

Một thông tin Review Đại học Quốc gia Seoul là sinh viên có thể ở kí túc xá của trường. Sức chứa sinh viên của kí túc xá này lên đến 5000 sinh viên, được xây dựng khang trang với trang thiết bị hiện đại. 

Tại đây có phòng 1 người và phòng 2 người. Với phòng 1 người thì có tủ sách, tủ đồ, bàn ghế, lò vi sóng, bếp, điều hòa, máy giặt. Giá của phòng 1 người là 1.600.000 KRW/kỳ. Phòng 2 người cũng có các thiết bị như vậy, nếu bạn chọn ở phòng giường đơn là 1.000.000 KRW/kỳ, nếu ở giường đôi là 800.000 KRW/kỳ. Ngoài ra, kí túc xá còn cung cấp dịch vụ thể hình, cửa hàng tiện lợi, lớp học yoga, khiêu vũ.

Trên đây là những review Đại học Quốc gia Seoul. Mọi thông tin thắc mắc trong quá trình chuẩn bị du học Hàn, bạn có thể liên lạc về Top chuyên gia để được tư vấn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng