SO SÁNH DU HỌC ANH VÀ MỸ - LỰA CHỌN NÀO HỢP LÝ NHẤT

SO SÁNH DU HỌC ANH VÀ MỸ - LỰA CHỌN NÀO HỢP LÝ NHẤT

21/05/2024

748

0

Chia sẻ lên Facebook
SO SÁNH DU HỌC ANH VÀ MỸ - LỰA CHỌN NÀO HỢP LÝ NHẤT

So sánh du học Anh và Mỹ là một trong những điều mà các bạn sinh viên cũng như là các bậc phụ huynh luôn cân nhắc lựa chọn cho con em khi đang trong quá trình chuẩn bị cho hình trình du học ở một môi trường mới, một đất nước mới. Anh và Mỹ được đánh giá là 2 quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ về nền kinh tế cũng như là 2 cường quốc có nền giáo dục luôn được các nước khác đánh giá cao nhất thế giới với chất lượng đào tạo vượt bậc cùng với các trang thiết bị hiện đại và những suất học bổng hấp dẫn. Trong bài viết này, với cương vị là một du học sinh đã đi du học và sinh sống tại 2 quốc gia này sẽ giúp cho các bạn có một góc nhìn dễ hơn về so sánh du học Anh và Mỹ.

 

Thời gian đào tạo và giảng dạy

Để có thể so sánh du học Anh và Mỹ một cách kỹ nhất thì không thể không nhắc đến thời gian đào tạo giữa hai quốc gia này:

Dựa trên những thông tin đến từ tư vấn du học Anh thì các chương trình đào tạo ở Anh chỉ kéo dài trong 3 năm đối với bậc cử nhân và 1 năm đối với bậc thạc sĩ và 3 năm đối với bậc tiến sĩ. Nhờ đó mà các bạn có thể hoàn thành quá trình học tập của mình sớm hơn các nước còn lại và còn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí khác. Tuy nhiên, các bạn sẽ đối mặt với những áp lực khá nặng nề về việc học cũng như là những kỳ thi căng thẳng khác.

Dựa trên những thông tin đến từ tư vấn du học Mỹ thì các bạn sẽ mất đến 4 năm dành cho bậc cử nhân, 2 năm dành cho bậc thạc sĩ và từ 4 đến 7 năm so với bậc tiến sĩ. Tuy thời gian học có vẻ kéo dài hơn Anh Quốc, nhưng các bạn sẽ được thoải mái hơn trong việc tiếp thu kiến thức cùng với các hoạt động ngoại khoá, nhờ những điều đó có thể tạo nên những kỷ niệm đặc biệt cho tuổi trẻ của bản thân các bạn.

Tư Vấn Học Phí Các Trường Du Học Mỹ Thông Tin Trung Thực Từ Các Trang Web Chính Phủ

Tư Vấn Các Thành Phố Nên Đi Du Học Mỹ

Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Được Du Học Mỹ - Kinh Nghiệm Từ Những Người Đã Từng Đến Mỹ Học

Chi phí học tập

so sánh du học Anh và Mỹ
Chi phí khi đi du học Anh và du học Mỹ

Tiếp đến không thể nào không nhắc đến học phí tại cả hai đất nước này khi nói về sự so sánh du học Anh và Mỹ. Bởi vì đây là một trong những yếu tố quyết định cuộc hành trình của các bạn sẽ ổn định hay là các bạn phải cố gắng rất nhiều để có thể phụ giúp gia đình trong việc cân đối nguồn tài chính.

  • Đối với Anh Quốc, mức học phí trung bình sẽ rơi vào 21.000 USD cùng với chi phí sinh hoạt sẽ là 13.000 USD cho một năm.
  • Đối với Mỹ, mức học phí mà các bạn cần phải đóng là 24.000 USD cùng với chi phí sinh hoạt sẽ là 11.000 USD cho một năm

Có thể thấy được, cả hai cường quốc này đều có chung một mức chi phí không quá chênh lệch nhau, nhờ đó mà các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa 2 quốc gia này. Tuy nhiên, những con số đó chỉ ở mức trung bình và tham khảo, nó còn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân các bạn và trường mà các bạn chọn để theo học.

Xem các bài viết khác cũng chủ đề trong mục tư vấn du học.

Tổng kết

Bài viết trên đã cơ bản nói về các thông tin liên quan đến so sánh du học Anh và Mỹ, các bạn hãy dựa vào những kinh nghiệm đã trải qua của mình tại hai quốc gia này, mà hãy cân nhắc thật kỹ trong việc chọn lựa nơi nào thật sự phù hợp với các bạn trong tương lai. Đặc biệt là cả hai quốc gia này có yêu cầu rất khắt khe về mặt giấy tờ nên nếu các bạn có thắc mắc về nó, mình có thể chia sẻ - tư vấn thêm cho các bạn về du học Anh cần chuẩn bị gì hoặc là du học Mỹ cần chuẩn bị gì.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng