Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn

Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn

23/02/2023

226

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn

Mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn đang là xu hướng mới của các nhà đầu tư trẻ hiện nay. Tuy có tính rủi ro nhưng vì sinh lời nhanh nên đây vẫn là cách giao dịch được yêu thích hơn. Vậy đâu là nơi mà bạn có thể mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn? Hãy để các chuyên gia tư vấn kinh doanh trả lời cho bạn ở bài viết sau đây.

 

Dù là đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, kiến thức và kỹ năng là chìa khóa dẫn đến thành công. Hãy học hỏi từ chuyên gia tài chính tại Askany để trau dồi kiến thức và kỹ năng đầu tư.

Mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn ở đâu?

Để mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn, bạn có thể tham khảo các ngân hàng hoặc công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam. Các ngân hàng và công ty chứng khoán này thường cung cấp dịch vụ mở tài khoản đầu tư tài chính, hỗ trợ khách hàng tư vấn và đầu tư vào các sản phẩm tài chính ngắn hạn như kỳ hạn tiền gửi, trái phiếu, quỹ tiền tệ và các sản phẩm tài chính khác.

tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn

Trước khi quyết định mở tài khoản đầu tư tài chính, bạn nên tìm hiểu kỹ về các sản phẩm tài chính cũng như chính sách, điều kiện và mức phí của từng ngân hàng hoặc công ty chứng khoán để đưa ra quyết định hợp lý và đảm bảo an toàn cho vốn đầu tư của mình.

Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn

mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn

Việc mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nhà môi giới hoặc ngân hàng. Tuy nhiên, dưới đây là một số bước cơ bản thường được yêu cầu:

 1. Tìm kiếm và chọn một nhà môi giới hoặc ngân hàng uy tín, có thị phần và danh tiếng tốt.
 2. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu trong đơn đăng ký mở tài khoản đầu tư. Các thông tin này thường bao gồm: họ tên, địa chỉ, số CMND hoặc hộ chiếu, số điện thoại, email và thông tin tài khoản ngân hàng.
 3. Nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến đăng ký mở tài khoản đầu tư, bao gồm: giấy tờ tùy thân (CMND hoặc hộ chiếu), giấy tờ chứng minh địa chỉ, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và các giấy tờ khác liên quan đến đăng ký tài khoản.
 4. Sau khi các thông tin và giấy tờ đã được xác thực, bạn sẽ nhận được thông tin tài khoản đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn.

Lưu ý: Trước khi mở tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại hình đầu tư, rủi ro, chi phí và các quy định pháp lý liên quan đến đầu tư tài chính. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đầu tư để đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.

Các công ty chứng khoán uy tín hiện nay

Dưới đây là một số công ty chứng khoán uy tín hiện nay tại Việt Nam:

 1. Chứng khoán SSI (SSI Securities Corporation)
 2. Chứng khoán HSC (Hồ Chí Minh Securities Corporation)
 3. Chứng khoán VNDIRECT (VNDIRECT Securities Corporation)
 4. Chứng khoán ACB (ACB Securities Joint Stock Company)
 5. Chứng khoán VPS (Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank Securities Joint Stock Company)
 6. Chứng khoán MB (MB Securities Joint Stock Company)
 7. Chứng khoán Yuanta (Yuanta Securities Vietnam Joint Stock Company)
 8. Chứng khoán Mirae Asset (Mirae Asset Securities Vietnam Limited Company)
 9. Chứng khoán Techcom Securities (Techcom Securities Joint Stock Company)
 10. Chứng khoán BIDV (BIDV Securities Joint Stock Company)

Giờ bạn đã biết rằng đâu là nơi phù hợp để mở một tài khoản đầu tư tài chính ngắn hạn. Cho dù là dài hạn hay ngắn hạn, việc đầu tư sẽ yêu cầu rất nhiều kiến thức và kỹ năng đến từ bạn. Vì thế, hãy học hỏi ngay từ những chuyên gia chứng khoán, đầu tư tài chính hàng đầu trên thị trường thông qua ứng dụng Askany. Họ sẽ truyền đạt cho bạn những bài học kinh nghiệm, lời khuyên và kỹ năng quý giá nhất bằng cách tư vấn 1-1 trên ứng dụng Askany.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng