7 LÝ DO THƯỜNG ĐƯỢC ĐƯA RA ĐỂ TƯ VẤN DU HỌC MỸ

7 LÝ DO THƯỜNG ĐƯỢC ĐƯA RA ĐỂ TƯ VẤN DU HỌC MỸ

05/06/2024

1336

0

Chia sẻ lên Facebook
7 LÝ DO THƯỜNG ĐƯỢC ĐƯA RA ĐỂ TƯ VẤN DU HỌC MỸ

Lý do nên đi du học Mỹ là gì? Tất cả mọi người đều công nhận rằng Hoa Kỳ luôn có một sức hút kì lạ khiến ai cũng muốn đặt chân tới đất nước cờ hoa này. Chính vì thế mà nhiều học sinh chọn Mỹ để có thể phát triển học thuật, chuyên môn nghề nghiệp và cá nhân, đồng thời mở ra vô số cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Nhưng cũng có trường hợp có bạn băn khoăn không biết mình chọn Hoa Kỳ hay không Vậy thì bài viết tư vấn lý do nên đi du học Mỹ trên đây là lý do khiến bạn thay đổi cuộc đời mình đấy.

 

1. Có những trường thuộc top đầu thế giới

Tư vấn lý do nên đi Mỹ - chất lượng giáo dục Top đầu của thế giới
Chất lượng giáo dục thuộc Top đầu thế giới

Lý do nên đi du học Mỹ của các du học sinh là vì nơi đây có nhiều chương trình giáo dục đại học nổi tiếng. Theo như thống kế, thì Hoa Kỳ có khoảng 50% số trường lọt vào top 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Giảng viên đứng lớp là các giáo sư có uy tín cao trong lĩnh vực nghiên cứu.

Tốt nghiệp tại một trường thuộc hệ thống giáo dục đại học tốt nhất thế giới sẽ khiến bạn tạo ra sự khác biệt với bạn bè đồng trang lứa có cùng hoàn cảnh và kinh nghiệm nghề nghiệp. Chính vì thế, mà Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới, với số lượng sinh viên quốc tế khoảng 1 triệu người.

Bên cạnh đó, nếu bạn không thể đến Mỹ vì vài lý do bất khả kháng, bạn có thể đăng kí các chương trình học để có thể giảng dạy từ xa, nhưng giá trị bằng của bạn vẫn sẽ có giá trị người đi du học trực tiếp.

 

2. Tự do chọn bất kỳ ngành học nào mà bạn thích

Lý do nên đi du học Mỹ - ngành học đa dạng
Ngành học đa dạng

Lý do nên đi học Mỹ là bạn có thể chọn bất kỳ ngành học phù hợp nào khi du học Mỹ nào chẳng hạn như Khoa học máy tính để trở thành một chuyên gia hàng đầu công nghệ, hoặc ngành Kỹ thuật để tạo ra những giải pháp sáng tạo cho cuộc sống thuộc nhiều lĩnh vực, hay học Tài chính để hiểu cách dòng tiền di chuyển. Học nghiêm túc và vận dụng linh hoạt kiến thức đã học chắc chắn bạn sẽ  trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình

 

3. Có thể tham gia vào nhóm nghiên cứu thế giới

Lý do nên đi du học Mỹ số 3 vì Hoa Kỳ là nước đi đầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu, cũng được hưởng lợi từ nguồn tài trợ hào phóng từ chính phủ cho đến tư nhân để hỗ trợ cho các nghiên cứu sinh quốc tế. Chính vì thế mà nhiều trung tâm tư vấn du học Mỹ mở ra nhiều và hướng sinh viên đến miền đất hứa này.

Tại các trường đại học như MIT, sinh viên có thể tham gia hoặc bắt đầu các dự án nghiên cứu để được trả tín dụng học tập. Với những nghiên cứu được công bố, đến các ứng dụng được cấp bằng sáng chế, hoặc bạn có thể tìm thấy cơ hội khởi nghiệp tại đâu. 

Nếu bạn chọn đại học Yale, bạn có thể tham gia vào các lĩnh vực như khoa học thần kinh, nghiên cứu hố đen và nghiên cứu biến đổi khí hậu. Ngay cả sinh viên chưa tốt nghiệp cũng có cơ hội theo học các chương trình Cử nhân liên quan đến nghiên cứu. Đây cũng là một trong những lý do nên đi du học Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

 

4. Cơ sở vật chất dành cho sinh viên

Lý do nên đi du học Mỹ kế tiếp chính là cơ sở vật chất của các trường. Khuôn viên trường đại học như một xã hội thu nhỏ và chúng khuyến khích bạn giao lưu, tìm hiểu và kết bạn với mọi người từ khắp thế giới. Khi đến học tại Mỹ, bạn không chỉ phát triển về mặt học thuật mà còn ở các kỹ năng sống thông qua các buổi học ngoại khóa, dã ngoại, tham gia các câu lạc bộ.

 

Tất nhiên, thứ không thể thiếu trong đời sống sinh viên Mỹ các buổi tiệc vui nhộn. Tất cả các khu học xá đều có rất nhiều cơ sở vật chất nhằm mang lại cho sinh viên thời gian thư giãn và giải trí trong khi họ không ở trong lớp hoặc tham gia vào các bài tập và học tập. Đây chính là điểm lý thú của các trường nên đi du học Mỹ họ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều điều lý thú.

 

5. Bạn có thể dễ dàng vượt qua cú sốc văn hóa ở Mỹ

lý do nên đi du học Mỹ là do có nhiều nền văn hoá đa dạng
Nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới

Lý do nên đi du học Mỹ số 5 chính là sự đa văn hóa ở đây, vì vậy khi mới bắt đầu bạn sẽ cảm giác sốc văn hóa, khi chưa tìm thấy sự đồng điệu. Nhưng đừng lo lắng, vì sẽ không chỉ có mình bạn có cảm giác xa lạ như vậy, mà hầu như tất cả sinh viên năm nhất đều như vậy. Cách khắc phục tốt nhất là mở lòng và giao lưu với nhiều người, bạn sẽ vượt qua thôi.

Hoa Kỳ là một nơi độc nhất vô nhị nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy những khu phố nhỏ khiến bạn nhớ đến Ý, Pháp, Ba Lan, Đức, Áo, Hy Lạp hoặc bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn như ở nhà. Mặt khác, các trường đại học Hoa Kỳ ủng hộ sự đa dạng văn hóa và về mặt này, tổ chức các hoạt động xã hội và văn hóa khác nhau.

 

6. Đảm bảo sự nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp

Lý do nên đi Du học Mỹ sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh khi bạn tham gia vào thị trường việc làm. Tương tác với nhiều người trong khi học tập tại Hoa Kỳ sẽ nâng cao khả năng của bạn để tương tác với những người từ các nền văn hóa khác và phân tích các vấn đề với quan điểm toàn cầu.

Những nhân viên nói được nhiều thứ tiếng, có kinh nghiệm quốc tế và có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường chuyên nghiệp mới đang có nhu cầu được tuyển cao ở các tập đoàn đa quốc gia. Các công ty sẽ nhìn nhận bạn như một ứng viên có tư duy quốc tế và là người giải quyết vấn đề.

Chính vì thế mà nhiều người tìm đến các trung tâm tư vấn du học để có thể hỗ trợ giúp họ ra nước ngoài học.

 

7. Học tính tự lập từ những người có tư duy độc lập

Nguyên nhân nhiều người du học Mỹ - lý do nên đi du học Mỹ
Rèn luyện khả năng độc lập

Những người đã chủ động sống và học tập ở nước ngoài có động lực, linh hoạt và độc lập hơn những người chưa từng sống ở nước ngoài. Ngoài khả năng tiếng Anh xuất sắc, thời gian ở nước ngoài ở Mỹ sẽ giúp bạn trở nên hòa đồng, tự tin, giao tiếp và luôn sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thử thách nào. Mỹ có ảnh hưởng này đối với tất cả sinh viên quốc tế.

Kết luận:

Đây chính là những nguyên nhân được nhiều chuyên viên dùng để tư vấn lý do nên đi du học Mỹ. Nguyên nhân được topchuyengia.vn chia sẻ ở trên chỉ là những lý do phổ biến, nếu bạn vẫn lưỡng lự chưa chọn được nên đi đâu du học. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia để tư vấn 1:1.

 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng