TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC DU HỌC NGA HOT NHẤT HIỆN NAY

TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC DU HỌC NGA HOT NHẤT HIỆN NAY

25/10/2021

1847

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC DU HỌC NGA HOT NHẤT HIỆN NAY

Cùng lắng nghe các bạn cựu du học sinh chia sẻ về việc chọn ngành học phù hợp du học Nga để bạn có thêm thông tin cần thiết. Nga hay còn được gọi là Xứ Sở Bạch dương, là một nơi mà các bạn du học sinh Việt Nam chọn lựa khá nhiều trong những năm gần. Đất nước này có hơn 20 trường thuộc những đại học top đầu trên thế giới và hệ thống giáo dục ngày càng phát triển. Tuy nhiên dù cho sự phát triển như vậy, các bạn du học sinh cũng nên chọn cho bản thân một ngành học thật sự phù hợp cũng như là đúng với mơ ước của bản thân để có thể dễ dàng đạt được mục tiêu.

Top 5 ngành học tại Nga

Top 5 ngành học bạn không thể bỏ qua khi đi du học Nga:

 • Ngành kinh tế
 • Ngành Y
 • Ngành điện hạt nhân
 • Ngành dầu khí
 • Ngành phát thanh

Ngành kinh tế

Nga sở hữu một nền kinh tế được cho là lớn mạnh bậc nhất thế giới và đây cũng là ngành dành cho các bạn sinh viên khi lựa chọn ngành kinh tế và theo học tại đây. Với những ưu điểm trên có lẽ chính là lý do mà khiến hơn 67% các du học sinh khi qua đất nước này đều chọn khối ngành kinh tế, thêm những học bổng dành sinh viên Việt Nam.

 

Khi có được những tấm bằng cử nhân kinh tế được cấp bởi các trường nên đi du học Nga, bạn sẽ dễ dàng xin việc ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới không chỉ riêng Nga. 

tư vấn chọn ngành học phù hợp du học nga uy tín

Các bạn cũng có thể chọn lựa những trường mạnh về đào tạo ngành kinh tế như:

 • Trường Đại học tổng hợp quốc gia mang tên M.V. Lomonosov
 • Trường kinh tế cao cấp HSE – Đại học tổng hợp nghiên cứu quốc dân
 • Trường đại học tổng hợp quốc gia Saint-Petersburgs
 • Học viện Quan hệ quốc tế MGIMO

Tư Vấn Những Lý Do Nên Đi Du Học Nga Cho Những Ai Quan Tâm Đến Thánh Địa

Visa Du Học Nga - Bước Đầu Để Thực Hiện Ước Mơ Đến Xứ Sở Bạch Dương

Tư Vấn Và Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Nga Từ Sinh Viên Việt

Top 10 Các Trường Nên Đi Du Học Ở Nga Cho Du Học Sinh Quốc Tế

Ngành Y

Ngành Y ở Nga cũng được coi là một trong những ngành phát triển tại đây với các phòng thí nghiệm hiện đại, các bệnh viện lớn cũng như là nền giáo dục y khoa ở đây, cũng phát triển bên cạnh đó Học viện Y học IM Sechenov Moscow và Học viện Y tế Nhà nước Saint Petersburg là 2 viện nghiên cứu lớn nhất nước.

 

Khi học ngành Y tại 2 học viện này bạn sẽ được học bằng tiếng Anh và cả tiếng Nga nên bạn đừng lo việc ngôn ngữ khi bạn không giỏi tiếng Nga.

tư vấn chọn ngành học phù hợp du học nga uy tín 2021

Nếu bạn muốn biết các khóa học tiếng Nga bạn có thể xem tại bài: "TƯ VẤN VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NGA DU HỌC NGA TỪ SINH VIÊN VIỆT" được Topchuyengia.vn đề cập các khóa học tiếng Nga tốt nhất cho sinh viên.


 

Ngành điện hạt nhân

Ngành điện hạt nhân là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất ở Nga và đã có chỗ đứng trong top đầu thế giới về ngành công nghiệp này. Nga có hơn 250 xí nghiệp và tổ chức để hoạt động ngành này, bên cạnh đó vẫn đang trên đà để phát triển mở ra thêm nhiều nhà máy về điện hạt nhân nên chính vì thế mà nguồn nhân lực cho ngành này chưa bao giờ hạ nhiệt nên các bạn đừng lo về cơ hội nghề nghiệp khi đã hoàn thành xong ngành này nhé.

 

Bên cạnh đó chính là mức lương dành cho sinh viên mới ra trường ở ngành này cực kỳ cạnh tranh và đáng mơ ước so với những ngành khác. Đây có lẽ là một trong các lý do nhiều sinh viên yêu thích lý hóa được tư vấn du học ngành này.

tư vấn chọn ngành học phù hợp du học nga uy tín nhất

Các bạn cũng có thể chọn lựa cho mình những đại học có thể mạnh về ngành này như:

 • Đại học Kỹ thuật Bang Bauman Moscow
 • Đại học Hạt nhân Nghiên cứu Quốc gia MEPhI (Viện Vật lý Kỹ thuật Moscow)
 • Đại học Bách khoa Đại học Saint-Petersburg

Ngành dầu khí

Ngành này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển nền kinh tế tại Nga. Lương của các kỹ sư ngành này sẽ giao động từ 1.000 đến 1.500$ mỗi tháng tại Việt Nam. Do vậy, khi bạn có bằng cấp tại Nga, mức lương khi về nước của bạn sẽ hơn 1.500$ mỗi tháng. Đây là một ngành luôn cần nguồn nhân lực lớn nên lúc nào các bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc trong ngành dầu khí này bất kỳ đâu trên thế giới. Đại học đào tạo ngành này tốt nhất tại Nga sẽ là Đại học Tổng hợp dầu khí Gubkin.

tư vấn chọn ngành học phù hợp du học nga uy tín và miễn phí

Để biết thêm về cuộc sống tại Nga bạn hãy xem bài viết tư vấn du học Nga ở đây Topchuyengia.vn sẽ giúp bạn thống kê những điều cần thiết khi đi du học.


 

Ngành phát thanh

Đây cũng là một ngành khá phát triển tại Nga cũng là một sự lựa chọn dành cho các bạn sinh viên Việt  bởi vì những học bổng mà chính phủ Nga dành cho các sinh viên quốc tế cho ngành này rất nhiều và các bạn cũng sẽ được học thêm tiếng Nga để có thể học và làm trong ngành phát thanh này. Dưới đây là những trường đào tạo ngành này như: 

 • Đại học bang Novosibirsk
 • Đại học liên bang Kazan
 • Đại học tiểu bang Tomsk

tư vấn chọn ngành học phù hợp du học nga miễn phí

Kết luận
Tóm lại, bên trên chính là những chia sẻ của các cựu du học sinh tại Nga với những kinh nghiệm xương máu của họ khi ở tại đây. Chính vì thể trước khi lựa chọn ngành học cho bản thân mình các bạn hãy cố gắng tham khảo và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn học ngành nào. bởi vì việc này không hề dễ dàng để lựa chọn. Nếu các bạn còn có những thắc mắc, các cựu du học sinh sẽ giải đáp thêm về việc chọn ngành học phù hợp du học Nga cho các bạn thông qua hình thức tư vấn 1:1.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng