TƯ VẤN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN TỪ CHUYÊN GIA

TƯ VẤN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN TỪ CHUYÊN GIA

31/05/2024

1605

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN TỪ CHUYÊN GIA

Du học Hàn Quốc đang nhận được nhiều quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Ước mơ được học tập trong một hệ thống giáo dục hàng đầu, được trực tiếp ngắm những cảnh đẹp như tranh vẽ hay gần hơn với các idol kpop thúc đẩy ngày càng nhiều học sinh sinh viên Việt Nam. Với kinh nghiệm tư vấn nhiều năm, TOP CHUYÊN GIA giới thiệu cho bạn những chuyên gia trong lĩnh vực du học và các bạn cựu du học sinh sẽ hướng dẫn tận tình trực tiếp để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng, đầy đủ, chính xác, mà lại ít tốn chi phí, để bạn có thể yên tâm hơn cho các giai đoạn sau của việc đi du học. Vậy về cơ bản phải chuẩn bị những gì cho bộ hồ sơ du học Hàn Quốc? TOP CHUYÊN GIA sẽ tư vấn hồ sơ du học Hàn Quốc cho bạn chuẩn bị với những giấy tờ cần thiết sau đây.

Giấy tuỳ thân, hồ sơ du học Hàn Quốc

Sơ yếu lý lịch

Tờ khai sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp đối với học sinh làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại lãnh sự Hà Nội, đối với học sinh tại TP.HCM thì không cần phải có sơ yếu lý lịch.

Sơ yếu lý lịch bản gốc: ghi rõ tên, tuổi, nghề nghiệp của bố mẹ, có dấu xác nhận của địa phương, ghi rõ ngày ký.

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào
Những thông tin cơ bản cần lưu ý khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông: Được cấp cho các công dân Việt Nam, có hộ khẩu và chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp và được quyền đến tất cả các nước.

Nếu bạn chưa làm thì thủ tục làm hộ chiếu như sau:

 • Form điền lấy ở nơi làm hộ chiếu.
 • 10 ảnh nền trắng, cỡ 4x6 dành cho passport
 • Chứng minh nhân dân bản gốc còn thời hạn sử dụng (nhưng không được quá 10 năm kể từ ngày cấp, nếu hết hạn hoặc gần quá hạn thì lên công an quận/huyện làm mới lại).
 • 200.000 VNĐ tiền lệ phí nộp hồ sơ làm hộ chiếu.

Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

Bản chứng minh nhân dân hoặc căn cước có công chứng của địa phương của cả phụ huynh và học sinh.

Ảnh thẻ

Ảnh thẻ kích thước 3.5 x 4.5 và ảnh thẻ 4 x 6 chụp phông trắng. Số lượng phụ thuộc vào số bộ hồ sơ của bạn và yêu cầu của từng trường đại học.

Giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, sổ đỏ

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu của gia đình, một số trường yêu cầu sổ đỏ, tất cả được dịch sang tiếng Anh, có công chứng.

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc là bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ khi nộp xin visa. Và cụ thể bạn bắt buộc phải khám Lao phổi ở 2 bệnh sau:

 • Bệnh viện phổi Trung ương: 

Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội.

Chi phí từ 1.100.000 - 1.200.000 VNĐ/lần tùy các ngày trong tuần. Có kết quả ngay trong ngày.

 • Bệnh viện Chợ Rẫy:

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP HCM.

Chi phí 241.000 VNĐ/lần. Có kết quả sau tầm 1 tuần.

Hồ sơ, giấy tờ về quá trình học tập trước đây

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT: học bạ và bằng tốt nghiệp THPT được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán; nộp cùng bán gốc để đối chiếu.

 • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng: bảng điểm, bằng tốt nghiệp, có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán, được dịch hoàn chỉnh sang tiếng Anh.
 • Sinh viên trao đổi hoặc chưa tốt nghiệp Đại học, cao đẳng: photo 2 mặt thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận sinh viên của nhà trường được dịch sang tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch sang tiếng Anh.
 • Giấy xác nhận học tập tại trường học cấp cao nhất mà bạn đã từng học do nhà trường cấp.

Chứng minh tài chính

Giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập

Bản chứng minh thu nhập, chứng minh nghề nghiệp và chứng minh khả năng thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo hộ được dịch bằng tiếng Anh.

Việc làm giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập không hề đơn giản, nhiều vấn đề như lương thấp, không có hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất,... sẽ tăng tỷ lệ đánh trượt hồ sơ của bạn bởi các nhà trường tuyển sinh sẽ thấy năng lực tài chính kém của gia đình bạn.

Sổ tiết kiệm

Bản gốc sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư của bố mẹ hoặc người bảo lãnh. Số tiền tối thiểu từ 9000 - 10000 USD và được duy trì số dư trước 6 tháng nộp hồ sơ du học Hàn Quốc.

Cam kết bảo lãnh tài chính

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của phụ huynh có chứng thực của địa phương về chữ ký, kèm theo bản được dịch sang tiếng Anh, có công chứng văn phòng.

Các loại giấy tờ viết tay

Giới thiệu bản thân

Bao gồm một số nội dung quan trọng như:

 • Nghề nghiệp, nơi làm việc, quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng Hàn, tiếng Anh.
 • Tên, tuổi tác và nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình.
 • Nêu các sở trường, sở đoản của bản thân, quá trình sinh hoạt đội nhóm, tổ chức đoàn. thể, các hoạt động xã hội đã từng tham gia.

Bạn phải viết giới thiệu bản thân hoàn toàn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch theo văn phong không chuyên nghiệp. Đây là điều cần lưu ý đặc biệt khi bạn nhận tư vấn du học Hàn Quốc mà người hướng dẫn nào cũng sẽ nhắc nhớ.

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Trình bày chi tiết các nội dung:

 • Họ và tên, ngày tháng năm sinh.
 • Thời gian học tiếng Hàn.
 • Lý do chọn du học Hàn quốc, lý do chọn trường Đại học bạn đã đăng ký.
 • Kế hoạch học tập tại trường khi đi du học. Chọn chuyên ngành, môn học gì, lý do chọn.
 • Nguồn chu cấp chi phí du học Hàn Quốc, có dự vừa học vừa làm hay không.
 • Định hướng, dự định trong tương lai sau khi tốt nghiệp chương trình học.
Bản kế hoạch hồ sơ du học Hàn Quốc
Bạn phải viết kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch

Đơn xin visa du học Hàn theo mẫu

Một đơn xin visa du học Hàn theo mẫu. Công ty hoặc trung tâm du học sẽ hướng dẫn tận tình để bạn hoàn thành. 

Một số lưu ý khác khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Đối với các giấy tờ cần xác nhận của địa phương thì bạn cần đến trụ sở xã, phường, ủy ban nơi bạn sinh sống, đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Đăng ký visa, hộ chiếu tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Xem tư vấn xin visa du học Hàn Quốc ở đây.
 • Giấy tờ thủ tục du học thường yêu cầu nhiều bản và có trường có thể yêu cầu nộp nhiều bản. Bởi vậy bạn photo công chứng càng nhiều càng tốt để đề phòng trường hợp cấp bách (tốt nhất là 10 bản).
 • Bạn nên học tiếng Hàn trước 3 - 6 tháng để thuận lợi hơn cho việc chuẩn bị hồ sơ.

Kết luận

Chuẩn bị cho hồ sơ du học Hàn Quốc là vấn đề thiết yếu, là bước đầu để bạn có khả năng đỗ vào các trường bạn mong muốn. Trên đây là một số loại giấy tờ TOP CHUYÊN GIA tóm lược lại, có thể giúp ích bạn phần nào về quá trình này, bên cạnh đó bạn còn phải nắm được phương tiện đi lại du học Hàn và chi phí, học phí, .... Để có được những thông tin và hướng dẫn chính xác nhất, hãy liên hệ ngay với các chuyên viên, chuyên gia, luôn sẵn sàng tư vấn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc uy tín, đảm bảo hồ sơ được đầy đủ, chính xác, nhanh gọn. Hãy yên tâm khi luôn có những chuyên gia này cùng đồng hành nhé! 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng