Tư vấn mở tiệm rửa xe chi phí siêu tiết kiệm từ điện máy Yên Phát

Tư vấn mở tiệm rửa xe chi phí siêu tiết kiệm từ điện máy Yên Phát

13/07/2023

233

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn mở tiệm rửa xe chi phí siêu tiết kiệm từ điện máy Yên Phát

Nghề rửa xe máy được đánh giá là một trong những nghề “hốt bạc” của hiện nay, vì vậy mở một tiệm rửa xe là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đã có sẵn một số vốn nhưng chưa biết nên lập kế hoạch như thế nào, thì hãy nhận sự tư vấn mở tiệm rửa xe của Yên Phát dưới đây nhé!

Một số tư vấn mở tiệm rửa xe hữu ích

Dưới đây là một số tư vấn mở tiệm rửa xe hữu ích mà bạn có thể tham khảo nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị, cũng như lập kế hoạch chi tiết để mở tiệm. 

Chuẩn bị vốn

Để có thể xác định số vốn mở tiệm, đầu tiên bạn phải xác định xem tiệm sẽ mở là tiệm lớn hay tiệm nhỏ. Tuy nhiên thông thường, số vốn dự tính để có thể mở một tiệm rửa xe máy sẽ dao động từ 20 đến 40 triệu đồng. Nhiều người nghĩ rằng mở tiệm với số tiền 20 triệu là điều không tưởng, tuy nhiên điều đó là hoàn toàn có thể nếu bạn sử dụng mặt bằng có sẵn và không phải trả thêm chi phí dành cho việc thuê mặt bằng. 

Phần tiền 20 triệu sẽ là mức kinh phí để bạn có thể mua sắm đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc rửa xe, tiêu biểu như: máy rửa xe, máy nén khí, hoá chất rửa xe chuyên dụng, các loại dụng cụ khác…

Đối với những tiệm phải thuê mặt bằng thì số vốn cần đầu tư dĩ nhiên sẽ cao hơn, mức chi phí này sẽ còn tùy thuộc vào khu vực cũng như quy mô cửa tiệm mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể kết hợp để bán thêm một số mặt hàng khác như mũ bảo hiểm, nước, kết hợp sửa xe và thay dầu nhớt…

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí tốt hơn thì thay vì thuê ngay người làm, bạn hãy tự mình quán xuyến công việc hoặc nhờ người thân hỗ trợ. Chỉ nên cân nhắc đến việc thuê người làm khi cửa tiệm của bạn đã có doanh thu và lượng khách ổn định. 

tư vấn mở tiệm rửa xe
Tùy theo nhu cầu mở tiệm rửa xe lớn hay nhỏ mà bạn chuẩn bị số vốn phù hợp

Mặt bằng

Điều quan trọng thứ 2 mà những người mở tiệm sẽ cần quan tâm chính là địa điểm nơi mở tiệm rửa xe. Mặt bằng giống như là một chiếc chìa khoá để quyết định sự thành công của cửa tiệm, vì đây chính là mặt tiền mà bạn đưa ra cho khách hàng nhìn thấy. Để chọn được một mặt bằng tiệm rửa xe đắc địa bạn hãy lưu ý đến những vấn đề như sau:

 • Tham khảo các địa điểm khác nhau trước khi thuê mặt bằng, khuyến khích bạn dùng danh sách rồi ghi lại các địa điểm cùng thông tin để có thể dựa vào đó lựa chọn được mặt bằng phù hợp nhất.
 • Tìm mặt bằng nên dựa vào số vốn bạn sẽ đem ra để đầu tư, tuy nhiên nên tìm diện tích cho cửa tiệm rơi vào khoảng 10 đến 40m2.
 • Nên khảo sát địa hình cũng như mật độ dân cư cùng xe cộ đi qua mặt bằng đó có nhiều không. Nên chọn những mặt bằng gần đường lớn, đường dễ đi, có hệ thống điện nước đi kèm đầy đủ, cống thoát nước thông thoáng và thoát tốt.

Ngoài ra theo pháp luật thì hoạt động mở tiệm rửa xe vẫn là một hoạt động kinh doanh và phụ thuộc vào sự quản lý của Uỷ ban nhân dân xã, phường khu đó. Tốt nhất là bạn nên làm hồ sơ đăng ký giấy phép để không xảy ra những tình huống hoặc sự cố không đáng có sau khi mở tiệm rửa xe nhé.

Một số tư vấn mở tiệm rửa xe hữu ích
Máy rửa xe hỗ trợ cho quá trình rửa xe thêm nhanh chóng và hiệu quả

Trang thiết bị

Ngoài nhân tố như mặt bằng hay nhân lực, vấn đề đầu tư trang thiết bị cũng là một vấn đề quan trọng bạn cần phải quan tâm. Chất lượng công việc cũng như niềm tin của khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào những dụng cụ cùng thiết bị này đấy. Dưới đây là một số tư vấn mở tiệm rửa xe liên quan đến một số trang thiết bị mà bạn nên trang bị như sau.

Máy rửa xe

Máy rửa xe là một thiết bị hỗ trợ tốt cho việc rửa xe máy một cách nhanh và hiệu quả. Nhờ có máy rửa xe mà bạn có thể giảm đi thời gian rửa xe, đồng thời có thể tăng số lượng xe rửa mỗi ngày. Nếu bạn không biết nên đầu tư máy rửa xe Yên Phát nào phù hợp thì có thể tham khảo hai loại dưới đây!

 • Máy rửa xe dùng dây đai: Ưu điểm là mức giá rẻ, hiệu suất làm việc được đánh giá ở mức ổn, linh kiện thay thế dễ tìm kiếm, cũng không quá đòi hỏi về độ sạch của nước. Thế những thiết bị này lại có độ ồn khá lớn khi vận hành, khó di chuyển cũng như gây ra hao tốn điện nước hơn các loại máy rửa xe khác.
 • Máy rửa xe cao áp: Hầu như toàn diện về mọi mặt từ chất lượng, từ thiết kế cũng như công suất đa dạng để bạn lựa chọn. Thế như mức giá đầu tư cho thiết bị này cao, đòi hỏi độ sạch của nước cao, vấn đề sửa chữa hay bảo dưỡng cũng sẽ phức tạp hơn máy rửa xe dây đai.

Máy bơm khí nén

Đây là loại máy hỗ trợ khí nén cho bạn có thể sử dụng các thiết bị khác như ben nâng xe máy, bình phun bọt tuyết…ngoài ra máy bơm này còn được sử dụng như một thiết bị dùng để xi khô hoặc bơm hơi cho các loại xe. Nếu chỉ dùng để phục vụ cho công việc cọ rửa xe máy, bạn có thể tham khảo các máy nén khí mang công suất tầm 2 - 3 HP là tương đối đủ dùng.

Một số tư vấn mở tiệm rửa xe hữu ích
Sản phẩm máy bơm khí nén cũng là một thiết bị cần mua sắm cho tiệm rửa xe

Bình phun bọt tuyết

Người ta còn gọi dụng cụ này là bình phun hóa chất, bình phun bọt tuyết sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa dung dịch hoá chất sử dụng cho việc làm sạch xe. Đối với những tiệm rửa xe nhỏ, bạn có thể chọn loại bình có dung tích khiêm tốn từ 14 đến 18 lít. 

Ngoài ra nên trang bị thêm các phụ kiện đi kèm như là khăn bông mềm, chổi cọ...để chất lượng vệ sinh xe luôn được tốt nhất. Bởi việc xây dựng hình ảnh tiệm rửa xe chuyên nghiệp và nhiệt tình trong mắt khách hàng là một yếu tố quan trọng giúp việc kinh doanh của bạn thành công.

Để tiệm rửa xe có thể thu hút khách hàng bạn cần?

Những yếu tố dưới đây sẽ giúp tiệm rửa xe mới của bạn gây dựng được cảm tình với khách hàng và gia tăng lượng khách quen của quán. Tham khảo thêm một vài tư vấn mở tiệm rửa xe này nhé!

 • Thái độ phục vụ thân thiện và tận tâm, chất lượng dịch vụ tốt.
 • Mở ra một số dịch vụ đi kèm như đặt lịch rửa xe trước, bảo dưỡng xe hoặc sửa chữa các sự cố của xe. Nâng cao hình ảnh tiệm rửa xe chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
 • Kết nối gần hơn với các khách hàng thông qua việc ghi lại số điện thoại cùng họ tên. Thực hiện việc chăm sóc khách bằng cách thông báo với họ về tình trạng xe cùng thời gian bảo dưỡng xe, điều này sẽ giúp tăng sự thiện cảm và chu đáo với khách hàng. 
 • Quảng bá cửa hàng thông qua các trang mạng xã hội một cách hiệu quả.
tư vấn mở tiệm rửa xe
Nên tham khảo thêm các tư vấn mở tiệm rửa xe từ những người có kinh nghiệm

 

Yên Phát - Địa chỉ mua sắm thiết bị vệ sinh chất lượng

Qua các lời tư vấn mở tiệm rửa xe phía trên, thì có thể thấy việc sở hữu một sản phẩm vệ sinh chất lượng là một yêu cầu mà các chủ tiệm rửa xe cần lưu tâm. Hiện nay, điện máy Yên Phát là một trong những địa chỉ giúp bạn mua sắm các thiết bị vệ sinh chất lượng, khi mà nơi đây cung cấp rất nhiều sản phẩm đến từ thương hiệu khác nhau như Palada, Kumisai, IPC…

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn về các thiết bị hỗ trợ rửa xe phù hợp, vui lòng liên hệ hotline Yên Phát thông qua 0989 937 282. Hoặc đến trực tiếp tại một trong hai địa chỉ sau để được xem hàng trực tiếp:

 • Địa chỉ tại Hà Nội: Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.
 • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú.
 • TRỤ SỞ CHÍNH: L10-L06, Khu đô thị mới Dương Nội, phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội

Mong rằng những lời tư vấn mở tiệm rửa xe phía trên sẽ giúp bạn phần nào mở được một tiệm rửa xe ưng ý. Việc tính toán và có một kế hoạch chỉnh chu sẽ hỗ trợ cho việc mở tiệm của bạn được suôn sẻ hơn rất nhiều đấy!

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng