Cách xử lý website bị mất index mau lấy lại traffic và thứ hạng cho website

Cách xử lý website bị mất index mau lấy lại traffic và thứ hạng cho website
Hoàng Trúc

07/02/2023

162

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách xử lý website bị mất index mau lấy lại traffic và thứ hạng cho website

Bạn đang gặp phải vấn đề mất index rất nhiều link trên website, không phải là site mới không được index mà vô tình ngày nọ bạn check url và thấy link bị deindex, làm rớt thứ hạng từ khóa và traffic trầm trọng. Vậy nguyên nhân do đâu? Lý do tại sao link lại bị như vậy? Tất cả sẽ được phơi màu trong bài viết này từ kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia SEO hàng đầu hiện nay.

Nguyên nhân bị mất index bài viết

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc mất index của một bài viết trên công cụ tìm kiếm. Một số nguyên nhân thông dụng bao gồm: 

  • vi phạm chính sách của công cụ tìm kiếm
  • nội dung bị sao chép hoặc tự tạo
  • sử dụng từ khóa spam
  • liên kết nội bộ hay liên kết bên ngoài trỏ về bị gãy link nhiều
  • lỗi cấu hình với nội dung trang web của bạn. 
  • thuật đoán google update
  • link bị deindex do con bọ google không crawl được cấu trúc web
xử lý website mất index
Nguyên nhân bị mất index bài viết

Để giải quyết vấn đề, bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra và sửa chữa các lỗi cấu hình và nội dung: kiểm tra chính sách của công cụ tìm kiếm, chắc chắn rằng nội dung của bạn là duy nhất và không bị sao chép, loại bỏ bất kỳ từ khóa spam hoặc kỹ thuật SEO bẩn, và kiểm tra cấu hình trang web để đảm bảo rằng tất cả các liên kết và meta dữ liệu được cấu hình đúng.

 

Cách khắc phục website bị deindex

xử lý website bị mất index
Cách khắc phục website bị deindex

Có một số bước để khắc phục website bị deindex:

Xem xét nội dung của trang web: Nếu trang web có nội dung không chính xác, giả mạo hoặc vi phạm bản quyền, hãy sửa đổi nội dung đó để phù hợp với các chính sách của Google. Sau đó submit chúng lại trên công cụ webmaster tool hoặc ping.

Tìm và khắc phục các lỗi technical: Google không thích website có các lỗi technical như lỗi 404, lỗi chứng chỉ SSL, hoặc lỗi trùng lặp nội dung. Hãy kiểm tra website của bạn để tìm và khắc phục các lỗi này.

Tăng tốc độ tải trang: Google cũng cấm website có tốc độ tải trang chậm. Hãy tìm cách tăng tốc độ tải trang của trang web bằng cách sử dụng caching, giảm kích thước hình ảnh và các tệp css và javascript.

Cải thiện chất lượng liên kết: Google yêu cầu website có các liên kết chất lượng từ các nguồn tin cậy. Hãy tìm các liên kết đến trang web của bạn từ các nguồn tin cậy và loại bỏ các liên kết giả mạo hoặc vi phạm bản quyền.

 

Sau mỗi hướng khắc phục trên, bạn cần gửi yêu cầu trên webmaster để google cho con bọ vào cào dữ liệu website bạn để index lại link. Nếu bạn đã thử hết các cách ở trên rồi mà vẫn chưa có hướng xử lý tốt cho vấn đề index link, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia seo hàng đầu hiện nay tại Askany, họ là những người có vị thế trong ngành seo cả về mức độ uy tín và tính thực tế xử lý website bị mất index này rồi.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng