3 cách lấy link SEO từ Wikipedia từ các chuyên gia SEO

3 cách lấy link SEO từ Wikipedia từ các chuyên gia SEO
Hoàng Trúc

01/11/2022

884

0

Chia sẻ lên Facebook
3 cách lấy link SEO từ Wikipedia từ các chuyên gia SEO

Cách lấy link SEO từ Wikipedia có tác dụng như thế nào đối với trang web của bạn. Có thể nói đây là một những backlink chất lượng nếu bạn có thể tối ưu được chúng. Nhưng làm sao để lấy và bạn sẽ cần chú ý những gì sẽ được Topchuyengia bật mí ngay trong bài viết.

Đừng chỉ chú trọng các mục cần trích dẫn. Wikipedia sẽ tự động tìm kiếm và xem xét kỹ lưỡng các mẫu cần trích dẫn hoàn chỉnh. Vì vậy nếu các liên kết được thêm vào không góp phần vào chất lượng của bài viết, chúng sẽ bị xóa và có khả năng bị đưa vào danh sách đen.

Tìm các mục cần dọn dẹp (nhất là các link hỏng) và mở rộng. Trong những trường hợp này, bạn có cơ hội tốt hơn để đóng góp nội dung chất lượng - mở rộng kiến ​​thức được chia sẻ về chủ đề đó và đóng góp vào mục tiêu chia sẻ kiến ​​thức tự do của Wikipedia.

 

cách lấy link seo từ Wikipedia
cách lấy link SEO từ Wikipedia

Để tìm một bài viết cần thêm thông tin chất lượng, hãy truy cập trang tất cả các bài viết cần được mở rộng. Mỗi chủ đề đều có hàng ngàn bài báo liên quan được ra mắt liên tục. Đầu tư thời gian tìm hiểu để có nguồn cung cấp vô tận từ các trang báo này để đảm bảo chất lượng nội dung đầu vào của bạn. Xác định nơi liên kết chính là bước đầu giúp bạn lấy link SEO từ Wikipedia hiệu quả.

Bây giờ bạn đã biết nơi để tìm vị trí cho các liên kết của mình, hãy xem các loại link SEO Wikipedia phù hợp nhất:

  • Đảm bảo rằng các liên kết đến từ một nguồn đáng tin cậy. Các quy tắc của Wikipedia về các nguồn đáng tin cậy rất dài. Về cơ bản, không sử dụng các nguồn tự xuất bản (thông cáo báo chí, v.v.) và đảm bảo rằng trang web được liên kết sử dụng người kiểm tra xác thực để đảm bảo tính chính xác của nội dung.
  • Kiểm tra xem Wikipedia đã coi nguồn là đáng tin cậy chưa. Xem nếu trang web được trích dẫn có bài viết riêng của nó. Ví dụ: AdAge có trang Wikipedia của riêng mình, điều này làm tăng khả năng các liên kết từ trang của nó sẽ được chấp nhận như một nguồn đáng tin cậy.
  • Xem liệu trang web được trích dẫn của bạn có được sử dụng làm liên kết ngược hay không. Đi tới hộp tìm kiếm và nhập URL mà bạn muốn kiểm tra. Một trang web đã được sử dụng nhiều lần cũng làm tăng cơ hội được chấp nhận như một nguồn đáng tin cậy.Trong ảnh chụp màn hình này, bạn có thể thấy rằng AdAge đã được sử dụng 301 lần làm tài liệu tham khảo trong Wikipedia. Bạn cũng có thể thấy kết quả hàng đầu là trang Wikipedia của AdAge.

 

cách lấy link seo từ wikipedia
cách lấy link SEO từ Wikipedia 2022

Đảm bảo rằng liên kết không chỉ là một trang đích. Liên kết đến trang đích không có thông tin hỗ trợ nội dung được các biên tập viên Wikipedia coi là spam.

Liên kết trực tiếp đến trang nội dung có liên quan có nội dung hỗ trợ thông tin bạn đang thêm. Ví dụ: nếu bạn đang thêm thông tin về quảng cáo, bạn không thể chỉ liên kết đến trang chủ của trang web của bạn làm nguồn có thẩm quyền. Bạn phải kết nối với trang chính xác hỗ trợ nội dung, tương tự như cách bạn trích dẫn các nguồn trong bài nghiên cứu hoặc nghiên cứu ngành.

Bây giờ đã đến lúc thêm liên kết link SEO vào Wikipedia. Để thực hiện mọi thứ một cách chính xác, bạn phải đóng góp thêm nhiều liên kết hơn là chỉ liên kết ngược mà bạn muốn đưa vào.
 

cách lấy link seo từ wikipedia
cách lấy link SEO từ Wikipedia mới nhất

Đây là một ví dụ về việc kết hợp các link lại với nhau:

 

Giả sử bạn muốn thêm một liên kết từ The Motley Fool vào bài viết về bánh sandwich Big King trên Wikipedia. Liên kết liên quan đến quảng cáo của Big King năm 2014 - phần đó trống trong mục nhập. Thêm liên kết không chỉ cho phép bạn đặt liên kết mà bạn muốn mà nó còn đóng góp tích cực cho Wikipedia.

Nâng cao uy tín cho địa chỉ IP trên Wikipedia

  • Tích cực hàng ngày tham gia đóng góp bình luận, trao đổi, bổ sung text.
  • Chủ động xóa các link spam trên vi.wikipedia. Lưu ý chỉ nên xóa link liên kết hỏng.
  • Mỗi tuần trung bình bạn phải cập nhật 2 bài thật chất lượng trên wiki (1 tuần/2 bài trở lên - bài viết chưa nội dung chất lượng chứ không phải spam).

Với sự chia sẻ tận tình từ những người có kinh nghiệm hướng dẫn cách lấy link SEO từ Wikipedia chắc hẳn sẽ giúp bạn có thêm định hướng trong lĩnh vực này. Khi lấy link SEO từ Wikipedia bạn nên  đảm bảo các liên kết  của mình có uy tín và xác định được loại liên có trên Google cũng như biết cách kết hợp chúng lại với nhau. Tuy nhiên nếu bạn cần train một khóa nghiệp vụ từ các chuyên gia SEO thì Topchuyengia sẽ giúp bạn. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ truyền lại cho người sau. Giúp bạn vững vàng và thêm thông tin quý trong kinh làm việc

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng