3 cách lấy link SEO từ Wikipedia chi tiết tăng uy tín cho web hiệu quả

3 cách lấy link SEO từ Wikipedia chi tiết tăng uy tín cho web hiệu quả

06/05/2024

1964

0

Chia sẻ lên Facebook
3 cách lấy link SEO từ Wikipedia chi tiết tăng uy tín cho web hiệu quả

Có những cách lấy link SEO từ Wikipedia nào? Wikipedia là một trang web bách khoa toàn thư mở miễn phí, được cộng đồng biên tập và viết bài. Trang web này có lượng truy cập khổng lồ, với hàng triệu người truy cập mỗi ngày. Do đó, việc có một backlink từ Wikipedia có thể giúp cải thiện thứ hạng của website của bạn trong công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, việc lấy backlink từ Wikipedia không hề dễ dàng do họ có quy trình kiểm soát nội dung chặt chẽ. Vậy làm thế nào để có được liên kết từ Wikipedia? Đừng lo lắng vì ngay trong bài viết sau đây Topchuyengia sẽ chỉ bạn những cách hiệu quả để lấy link SEO offpage từ nền tảng này. 


Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể liên hệ ngay với chuyên gia SEO tại Askany để được tư vấn chi tiết hơn về cách lấy link SEO từ Wikipedia. 

Bách khoa toàn thư Wikipedia là một trong những trang có  thứ hạng cao nhất trên kết quả tìm kiếm và do đó, các liên kết từ Wikipedia được coi là có giá trị cao trong mắt các công cụ tìm kiếm như Google. Nếu một trang web có backlink từ Wikipedia thì sẽ giúp trang tăng độ uy tín và đáng tin cậy, từ đó có thể giúp tăng thứ hạng trang web trên các trang kết quả tìm kiếm.

 

lợi ích khi xây dựng backlink wikipedia


Bên cạnh đó, Wikipedia có lượng truy cập khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, backlink từ Wikipedia có thể giúp bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập chất lượng cao đến trang web của bạn.

Wikipedia là một trang web bách khoa toàn thư mở, miễn phí, được cộng đồng biên tập và viết bài. Trang web này có lượng truy cập khổng lồ, với hàng triệu người truy cập mỗi ngày. Do đó, việc có một backlink từ Wikipedia có thể giúp cải thiện thứ hạng của website của bạn trong công cụ tìm kiếm. 


Sau đây là 3 cách giúp bạn có thể lấy được backlink từ nền tảng này: 

 • Tìm và sửa các liên kết bị hỏng trên Wikipedia. 
 • Thêm nguồn vào các bài viết cần dẫn nguồn. 
 • Đăng ký để trở làm thành viên của Wikipedia

Bạn nên kết hợp cả ba cách này để đạt hiệu quả cao nhất. Sau đây là hướng dẫn chi tiết lấy backlink từ Wikipedia. 

 

backlink Wikipedia

 

Tìm và sửa các liên kết bị hỏng

Các liên kết bị hỏng trên Wikipedia là những liên kết đến các trang web không còn tồn tại. Bạn có thể tìm các liên kết bị hỏng này bằng cách sử dụng các tool như WikiGrabber hoặc Citation Hunt


Để sử dụng, bạn chỉ cần nhập từ khóa liên quan vào ô tìm kiếm. Sau đó, WikiGraber sẽ hiển thị danh sách các liên kết không hoạt động hoặc cần dẫn nguồn. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết để sửa hoặc liên hệ với quản trị trang web để báo cáo liên kết hỏng và đề nghị họ thay thế bằng link đến trang web của bạn.

 

lấy backlink wikipedia
Tìm và thay thế liên kết bị hỏng bằng WikiGrabber


Để báo cáo liên kết hỏng, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Truy cập trang Wikipedia có chứa liên kết bị hỏng.
 • Nhấp vào liên kết "Edit" ở góc trên của trang.

cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng

 • Trong hộp thoại "Sửa đổi", nhấp vào tab "Liên kết".
 • Nhấp vào liên kết bị hỏng.
 • Trong hộp thoại "Chỉnh sửa liên kết", nhập URL mới cho liên kết.

cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng - thêm url

 • Nhấp vào nút "Lưu".

cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng - lưu kết quả

Người quản trị Wikipedia sẽ xem xét yêu cầu của bạn rồi quyết định xem có nên chấp nhận thay thế hay không. 

Tìm và trích dẫn các bài viết cần nguồn

Các bài viết trên Wikipedia đôi khi cần trích dẫn nguồn đáng tin cậy cho các thông tin được cung cấp. Bạn có thể tìm các bài viết cần trích dẫn bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm của Wikipedia và nhập vào cụm từ "cần trích dẫn". Khi bạn tìm thấy một bài viết cần trích dẫn, bạn có thể tạo backlink từ trang web của mình làm nguồn trích dẫn.

 

backlink Wikipedia


Để trích dẫn một nguồn từ trang web của bạn, bạn làm như sau: 

 • Truy cập trang Wikipedia có chứa thông tin cần trích dẫn.
 • Nhấp vào liên kết "Thay đổi" ở góc trên bên phải của trang.
 • Trong hộp thoại "Sửa đổi", nhấp chọn vào tab "Nguồn".
 • Bấm vào nút "Thêm nguồn".
 • Trong hộp thoại "Thêm nguồn", bạn hãy nhập thông tin bao gồm tên của tác giả, tên của trang web hoặc tài liệu mà thông tin được trích dẫn từ đó, URL của trang web, ngày xuất bản. 
 • Nhấp vào nút "Lưu".

Đăng ký trở thành thành viên của Wikipedia

Nếu bạn là thành viên của Wikipedia, bạn có thể tạo các backlink đến trang web của mình trong các bài viết của chính bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng các liên kết này được chèn một cách tự nhiên và phù hợp với nội dung của bài viết.

 

cách lấy link seo từ Wikipedia
Cách lấy link SEO từ Wikipedia

 

Cách nâng cao uy tín cho địa chỉ IP trên Wikipedia

Một địa chỉ IP có độ uy tín cao sẽ được Wikipedia coi là đáng tin cậy hơn, và các thay đổi của bạn nhiều khả năng được chấp nhận hơn. Sau đây là một số cách để để nâng cao uy tín địa chỉ IP của bạn trên Wikipedia:

 • Tham gia cộng đồng Wikipedia, nghĩa là bạn nên đọc các bài viết, tham gia các cuộc thảo luận và đóng góp, chỉnh sửa nội dung. Khi bạn tham gia tích cực vào cộng đồng, bạn sẽ được các biên tập viên khác chú ý đến và đánh giá cao.

backlink Wikipedia

 • Tạo ra nội dung chất lượng cao: nội dung chất lượng cao là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ trang web nào, bao gồm cả Wikipedia.
 • Chủ động xóa các link spam trên Wikipedia. Lưu ý là bạn chỉ nên xóa link liên kết hỏng.
 • Mỗi tuần trung bình bạn phải cập nhật 2 bài thật chất lượng trên Wikipedia (1 tuần/2 bài trở lên - bài viết chứa nội dung chất lượng chứ không phải spam).
   

HƯỚNG DẪN THÊM: 

Hướng dẫn 15 kỹ thuật SEO Offpage rank top Google nhanh chóng

Tối ưu SEO Onpage hiệu quả bền vững, không sợ Google update thuật toán

Giá tư vấn SEO online bao nhiêu? Cập nhật bảng giá chi tiết và mới nhất

Sau đây là một số lưu ý giúp bạn có thể lấy backlink chất lượng từ Wikipedia một cách hiệu quả và an toàn: 

Bạn không nên tạo backlink Wikipedia một cách vô tội vạ, vì khi Google phát hiện sẽ phạt và website của bạn sẽ bị giảm thứ hạng tìm kiếm. Google có thuật toán để phát hiện spam backlink qua: số lượng backlink đến từ một trang web, tần suất thêm backlink cũng như chất lượng nội dung của trang được thêm. 

Bạn chỉ nên thêm backlink vào các trang có liên quan đến nội dung của trang web của bạn. Backlink từ các trang không liên quan sẽ không giúp cải thiện thứ hạng của website của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Tạo nội dung có giá trị

Backlink từ các trang có nội dung chất lượng cao sẽ có giá trị hơn backlink từ các trang có nội dung kém chất lượng. Nếu bạn không tập trung cải thiện chất lượng nội dung thì cho dù bạn có lấy bao nhiêu link SEO từ Wikipedia đi chăng nữa, website của bạn vẫn sẽ không tăng hạng trên kết quả tìm kiếm. 

 

cách lấy link seo từ wikipedia
Cách lấy link SEO từ Wikipedia 2023

 

>>> XEM THÊM: 

10+ Cách lấy backlink chất lượng nhất đem lại traffic chất lượng cho web

Cách xây dựng Backlink chất lượng giúp website dễ dàng on TOP Google

Với sự chia sẻ tận tình từ những người có kinh nghiệm hướng dẫn cách lấy link SEO từ Wikipedia chắc hẳn sẽ giúp bạn có thêm định hướng trong lĩnh vực này. Khi lấy link SEO từ Wikipedia bạn nên  đảm bảo các liên kết  của mình có uy tín và xác định được loại liên có trên Google cũng như biết cách kết hợp chúng lại với nhau. 

 

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc không có kiến thức về SEO, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia SEO tại dịch vụ tư vấn SEO Askany. Askany có đội ngũ chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm, đang làm việc tại các công ty SEO uy tín. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lấy link SEO từ Wikipedia một cách hiệu quả và an toàn. Tại Askany bạn có thể lựa chọn chuyên gia và mức giá tư vấn SEO phù hợp với nhu cầu của mình. 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng