Cách nghiên cứu từ khóa đáp ứng mọi thuật toán Google

Cách nghiên cứu từ khóa đáp ứng mọi thuật toán Google

23/05/2024

679

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách nghiên cứu từ khóa đáp ứng mọi thuật toán Google

Có rất nhiều cách nghiên cứu từ khóa vì hiện nay bạn không chỉ có thể tìm keyword trên Google mà còn có rất nhiều tool nghiên cứu từ khóa ra đời. Vậy phương pháp tìm kiếm từ khóa nào là hiệu quả nhất, giúp bạn kiếm được những từ khóa chuyển đổi cao. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu những cách nghiên cứu và phân tích từ khóa hiệu quả nhất trong bài hướng dẫn sau.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa bao gồm các công việc tạo danh sách, phân tích để lọc ra những từ khóa tốt nhất cho trang web của bạn. Từ đó, bạn sẽ có một tệp keyword để viết những nội dung chuẩn SEO, phát triển trang web và tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của Google. Các doanh nghiệp có thể nghiên cứu từ khóa theo cách thủ công hoặc dùng tool.

nghiên cứu từ khóa là gì
Nghiên cứu từ khóa là gì?

ĐỌC THÊM:  Dịch vụ tư vấn SEO ON TOP bền vững, giảm đến 50% chi phí mà vẫn hiệu quả

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa?

Từ khóa đóng vai trò quan trọng trong việc SEO website. Chúng giúp công cụ tìm kiếm Google  hiểu được nội dung trang web của bạn. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan, trang web của bạn có khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, tăng khả năng thu hút lượng truy cập (traffic) về website của bạn.

tại sao phải nghiên cứu từ khóa
Tại sao phải nghiên cứu từ khóa?

Bằng cách nghiên cứu và sử dụng các từ khóa phù hợp, bạn có thể nhắm đúng đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Điều này giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi từ người xem thành khách hàng tiềm năng, cũng như xác định được chiến lược SEO nào đang hiệu quả và những gì cần thay đổi để đạt được kết quả tốt hơn.

ĐỌC THÊM:

Cách chuyển web từ HTTP sang HTTPs siêu dễ, tăng thứ hạng SEO cho web

Giá tư vấn SEO online bao nhiêu? Cập nhật bảng giá chi tiết và mới nhất

Cách nghiên cứu từ khóa Google chuẩn nhất

Cách nghiên cứu từ khóa
Các bước nghiên cứu từ khóa đúng cách

Sau đây là các bước để bạn thực hiện cách nghiên cứu từ khóa chuẩn nhất cho công cụ tìm kiếm Google:

Bước 1: Xác định mục tiêu nghiên cứu từ khóa

Đầu tiên, bạn cần xác định mục đích của việc nghiên cứu từ khóa. Bạn đang muốn tìm từ khóa để tạo nội dung cho website của mình hay để chạy quảng cáo Google AdWords?

Bước 2: Tạo danh sách các từ khóa ban đầu

Dựa trên mục đích của bạn, hãy tạo ra một danh sách các từ khóa ban đầu có liên quan đến nội dung của bạn. Các từ khóa này có thể được lấy từ các trang web cạnh tranh, từ các công cụ tìm kiếm khác như Google Suggest, hoặc từ ý tưởng của bạn.

Bước 3: Sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa

Để SEO hiệu quả, bạn cần phải nắm được mọi thông tin liên quan tới từ khóa gồm volume (khối lượng tìm kiếm), điểm KD (độ khó của từ khóa), từ khóa theo ngữ cảnh hay search intent… Hiện nay có nhiều công cụ tìm kiếm và nghiên cứu, phân tích từ khóa được nhiều chuyên gia tin dùng từ rất lâu, như Google Keyword Planner hoặc SEMrush. Chúng đều là những công cụ hữu ích, dễ sử dụng để giúp bạn tìm kiếm các từ khóa liên quan đến nội dung của bạn.

Bước 4: Xác định mức độ cạnh tranh

Sau khi có danh sách từ khóa, bạn cần xác định mức độ cạnh tranh của từ khóa đó. Mức độ cạnh tranh được quyết định bởi số lượng website đang làm về từ khóa này, lượng tìm kiếm, chất lượng nội dung và số liên kết dẫn về từ khóa đó. Mức độ cạnh tranh của một từ khóa là một yếu tố quan trọng để xác định xem bạn có nên chạy SEO cho từ khóa đó hay không. 

Bước 5: Lọc từ khóa

Dựa trên mức độ cạnh tranh và khả năng xếp hạng của từ khóa, hãy lọc các từ khóa không liên quan và chọn ra một danh sách các keyword có tiềm năng cao nhất để sử dụng trong nội dung SEO của bạn.

Bước 6: Theo dõi từ khóa

Cuối cùng, bạn cần theo dõi hiệu suất của nội dung SEO có sử dụng các từ khóa mà bạn đã lọc ra. Hiện nay có nhiều công cụ như Google Analytics hoặc SEMrush được thiết kế để giúp chung ta theo dõi lưu lượng tìm kiếm từ khóa cũng như lượng truy cập (traffic) tới các nội dung đó. Nhờ vào đó, bạn có thể biết được việc SEO cho từ khóa này có mang lại mức độ chuyển đổi như mong muốn hay không, để rồi bạn dễ dàng đưa ra quyết định về việc tiếp tục theo đuổi những từ khóa nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tổng hợp 19 cách tối ưu Onpage hiệu quả nhất hiện nay
Giải thích Content Pillar là gì? Vì sao nó quan trọng đến vậy
Cách xử lý từ khóa bị ăn thịt triệt để, giúp website không mất top

Và đó là cách nghiên cứu từ khóa cho việc SEO website chính xác nhất mà mọi chuyên gia digital marketing online đều đang áp dụng. Đây là những bước không thể thiếu trong một quy trình làm seo chuẩn chỉnh cho trang web hay landing page của doanh nghiệp. Nếu gặp khó khăn, vấn đề khi nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tham khảo tư vấn từ những chuyên gia seo thâm niên kinh nghiệm ở nước ta từ app Askany.

 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng