Cách quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook bán sạch hàng

Cách quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook bán sạch hàng
Hoàng Trúc

25/10/2023

180

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook bán sạch hàng

Cách quảng cáo mỹ phẩm trên facebook nào giúp chủ shop chốt đơn không kịp trở tay? Ngành hàng này hiện đang rất cạnh tranh nên nếu bạn muốn thu hút khách hàng thì cần phải có chiến lược quảng cáo chuẩn chỉnh nhất. Bài viết sau đây của Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook cho mỹ phẩm được chính các chuyên gia quảng cáo của chúng tôi chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp bạn bán sạch hàng trong vài ngày. 


Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm và chưa đạt được doanh thu như mong đợi thì hãy nhanh chóng truy cập ngay Askany. Vì đây là ứng dụng tư vấn quảng cáo tốt nhất Việt Nam có đơn vị quảng cáo facebook hàng đầu đã giúp nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực mỹ phẩm tăng 30% doanh thu với ngân sách chưa tới 10 triệu mỗi tháng. Chỉ với chi phí bằng vài ly cafe bạn sẽ nhận được giải pháp nhanh chóng chỉ trong 15 phút.

4 bước chạy quảng cáo mỹ phẩm Facebook thu hút nhất

Facebook vẫn luôn là nền tảng phổ biến để kinh doanh mỹ phẩm thu hút hàng ngàn đối tượng tiềm năng. Và sau đây là các bước thực hiện quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook đơn giản nhất hiện nay:

Bước 1: Xây dựng Fanpage mỹ phẩm trên Facebook chất lượng

Để kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả và phát triển thương hiệu rộng rãi, bạn cần xây dựng một trang Fanpage cho cửa hàng của mình trên Facebook. Ngoài ra một Fanpage mỹ phẩm chất lượng cũng tăng độ uy tín của cửa hàng đối với khách hàng tiềm năng. Từ đó gia tăng niềm tin đối với khách hàng, giúp họ lựa chọn mua sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Nếu sử dụng trang cá nhân để kinh doanh và quảng cáo mỹ phẩm Facebook thì bạn sẽ bị giới hạn với số lượng 5000 bạn bè. Trong khi đó số lượng người tiếp cận trang Fanpage của bạn là không giới hạn. Vì vậy hãy đầu tư xây dựng một trang Fanpage chất lượng nhé!

hướng dẫn cách quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

Bước 2: Xây dựng nội dung mỹ phẩm cho Fanpage

Một Fanpage chất lượng chắc chắn phải đi kèm một quá trình xây dựng và sáng tạo nội dung hiệu quả. Dưới đây là một số nội dung quan trọng bạn cần chú ý để xây dựng nội dung tối ưu:

  • Đối tượng mục tiêu: Những nội dung của bạn phải hướng về đối tượng mục tiêu để thành công chuyển đổi họ thành khách hàng của mình. Điều quan trọng là bạn phải xác định đúng chân dung khách hàng và xây dựng nội dung thu hút họ.

hướng dẫn cách quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

  • Các bài viết xoay quanh ngành mỹ phẩm: Nội dung của bạn có thể không chỉ giới thiệu về sản phẩm và giá tiền mà có thể khai thác nhiều thứ về lĩnh vực mỹ phẩm như công dụng, tác hại, cách chăm sóc da,... quan trọng là phải đánh trúng tâm lý người tiêu dùng có nhu cầu về mỹ phẩm.
  • Hình ảnh và video thu hút người xem: Đối với riêng lĩnh vực mỹ phẩm, người dùng có xu hướng bị thu hút bởi hình ảnh hoặc video rất nhiều. Chính vì vậy hãy chăm chút vào hình ảnh khi post bài nhé.

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu cho quảng cáo mỹ phẩm 

Để target đối tượng hiệu quả nhất cho ngành mỹ phẩm bạn cần hiểu rõ đặc điểm, sở thích, hành vi và thói quen của người dùng.

Ví dụ sản phẩm của bạn có giá là khoảng 200.000VNĐ đến 300.000VNĐ 

hướng dẫn cách quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

  • Về nghề nghiệp của đối tượng bạn có thể chọn là sinh viên, người mới đi làm trong độ tuổi khoảng 22 đến 25 tuổi
  • Với sở thích là làm đẹp, thích mua sắm, thích spa.

Còn đối với sản phẩm có giá trị cao hơn từ 700.000VNĐ đến 1.000.000VNĐ

hướng dẫn cách quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

  • Nghề nghiệp: bạn có thể nhắm đến đối tượng những người quản lý, chủ doanh nghiệp hoặc những người có thu nhập cao.
  • Sở thích của những đối tượng này có thể là quan tâm đến thẩm mỹ viện, túi xách, nước hoa,...
  • Về hành vi có thể là sử dụng điện thoại đắt tiền và du lịch thường xuyên

Bước 4: Đánh giá lại quảng cáo mỹ phẩm Facebook

Khi chạy ads cho mỹ phẩm trên Facebook, bạn cần phải thường xuyên theo dõi, đo lương và phân tích nhiều số liệu để xem quảng cáo đó có hiệu quả hay không. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương pháp thử nghiệm A/B Testing để so sánh các phiên bản quảng cáo mỹ phẩm với nhau. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho việc thực hiện quảng cáo của mình.

Trên đây là cách chạy quảng cáo mỹ phẩm đối với Facebook đơn giản mà bạn nên áp dụng để tạo ra những quảng cáo chất lượng và thu hút đối tượng tiềm năng. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng một số content sau để sáng tạo nội dung quảng cáo trên Facebook để bán sản phẩm hiệu quả hơn.

Một số content hay để chạy Facebook ads mỹ phẩm 

Bài viết quảng cáo mỹ phẩm luôn là yếu tố quan trọng để thu hút người xem. Tuy nhiên nếu nội dung của bạn không có gì mới mẻ so với đối thủ thì rất dễ bị hòa tan và không ai quan tâm vì đây là môi trường cạnh tranh rất gay gắt. Sau đây là một số gợi ý về content bạn có thể tham khảo.

Khẳng định rõ điểm khác biệt của sản phẩm

Những gì mà người tiêu dùng muốn thấy chính là lợi ích và khi họ do dự chưa mua sản phẩm của bạn là vì họ cần nhìn thấy sự khác biệt đem lại giá trị cho họ nhiều hơn nữa. Chính vì vậy bạn có thể viết bài quảng cáo làm nổi bật lên sự khác biệt của mỹ phẩm mà bạn đang kinh doanh.

viết bài quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

Sáng tạo nội quảng cáo mỹ phẩm theo trend

Nội dung của bạn có thể khiến người xem thấy thú vị và tiếp tục đọc với những xu hướng nổi bật trên Facebook. Ngoài ra những Hashtag xu hướng cũng giúp thu hút đông đảo người xem. 

Viết về những mặt trái của ngành mỹ phẩm

Người dùng hiện nay khá nhạy cảm với những vấn đề bên trong các lĩnh vực ngành nghề mang tính chất phơi bày sự thật. Ngành kinh doanh mỹ phẩm cũng không ngoại lệ, đôi khi bạn cần viết về các vấn đề tiêu cực của ngành kèm theo lời khẳng định thương hiệu của mình để tăng lòng tin của khách hàng.

Share những phản hồi tích cực của khách hàng

viết bài quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

Phản hồi thực tế từ người dùng vẫn luôn là yếu tố quan trọng quyết định việc mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy những bài đăng kèm theo chia sẻ chân thật từ khách hàng đã dùng sản phẩm sẽ thu hút người đang có nhu cầu nhiều hơn. Tuy nhiên hiện nay KOCs, KOLs thường nhận tiền để feedback không đúng khiến người xem dần mất lòng tin, nên bạn cần lưu ý những chia sẻ của người dùng phải chân thật và chú ý với chất lượng sản phẩm của mình.

Ở trên là một số gợi ý để bạn có thể sáng tạo nhiều nội dung thu hút người xem hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu quy trình chạy ads facebook được các chuyên gia chia sẻ riêng trong bài viết 9 cách chạy ads facebook hiệu quả để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho mọi chiến dịch của mình.

Kinh nghiệm chạy ads mỹ phẩm trên Facebook

Không phải cứ chạy ads Facebook cho mỹ phẩm là sẽ ra đơn thành công mà bạn cần đầu tư nghiên cứu nhiều thứ đối với lĩnh vực này. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chạy quảng cáo mỹ phẩm ra đơn nhanh chóng

Chọn khung giờ chạy ads mỹ phẩm Facebook

kinh nghiệm quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

Nếu đối tượng mà quảng cáo của bạn hướng đến là những người có thu nhập cao và có hành vi làm việc nhiều thì chắc chắn không nên quảng cáo vào giờ hành chính. Nếu không bạn sẽ tốn chi phí theo lượt hiển thị mà không thu được kết quả cao. Theo đó, bạn có thể thiết lập khung giờ chạy quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook như sau:

  • Buổi sáng: Nên chạy từ khung giờ 11h đến 13h. Khoảng thời gian này là mọi người nghỉ trưa chung, các chị em sẽ tranh thủ lướt mạng xã hội rất nhiều.
  • Buổi tối: Chạy từ 20h đến 22h. Đây là khung giờ vàng, vì các chị em đã tan làm, ăn tối xong và bắt đầu online trên Facebook. 

Ngoài ra, khi chạy ads mỹ phẩm trên Facebook bạn có thể sử dụng thêm các trường dữ liệu như: nhắm đối tượng theo tình trạng hôn nhân, target theo trình độ học vấn,... 

Kiểm nghiệm với nhiều tệp đối tượng quảng cáo khác nhau

kinh nghiệm quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

Trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo mỹ phẩm trên nền tảng Facebook, chúng ta nên chạy test kiểm nghiệm thử. Bạn có thể chia quảng cáo theo từng khu vực địa lý để chạy ads trước. Thông thường lượng người dùng Facebook tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội là cao nhất nên có thể thử chia theo 2 khu này. Tiếp theo bạn có thể chia thành các nhóm theo từng độ tuổi khách hàng mà mình nhắm đến để xem thử đối tượng nào có khả năng chuyển đổi nhất. 

Nếu trường hợp lượt tiếp cận lớn, hoặc quá ít và tỉ lệ chuyển đổi không cao thì nguyên nhân có thể do target quá nông hoặc quá sâu. Bạn hãy chăm chỉ kiểm nghiệm và chỉnh sửa chiến dịch và lặp lại cho đến bao giờ ưng ý thì có thể mở rộng nó. Thực hiện test nhiều lần là cách giúp bạn chia được nhiều nhóm, nhiều target đối tượng quảng cáo phù hợp và chất lượng.

Bạn có thể trở thành chuyên gia facebook ads nếu biết cách quảng cáo những ngành hàng sau:

Đơn vị nào chạy quảng cáo mỹ phẩm Facebook tốt nhất hiện nay?

Như vậy có rất nhiều cách chạy quảng cáo mỹ phẩm Facebook đơn giản và hiệu quả. Nhưng để thật sự giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ cùng ngành thì không phải là điều dễ dàng. Ứng dụng Askany sẽ giúp bạn có được giải pháp chạy quảng cáo mỹ phẩm trên nền tảng Facebook một cách tối ưu và ra đơn nhanh nhất chỉ với 15 phút tư vấn cùng các chuyên gia.

Nguyễn Đình Nghĩa

đơn vị quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

Anh Nguyễn Đình Nghĩa được biết đến là một chuyên gia với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook cho nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành kinh doanh mỹ phẩm. Anh có sự am hiểu sâu rộng trong việc chạy ads với

những bí quyết giúp quảng cáo ra đơn nhanh chóng. Sự đóng góp của anh đã giúp nhiều cửa hàng tăng hơn 30% doanh thu với ngân sách tiết kiệm nhất. Đăng ký lịch hẹn cùng anh Nguyễn Đình Nghĩa qua:  https://askany.com/performance-marketing/nghia ngay bây giờ để nhận được giải pháp tối ưu hóa quảng cáo mỹ phẩm của mình.

Hannie Phạm

đơn vị quảng cáo mỹ phẩm trên facebook

Chị Hannie Pham là một chuyên gia thực hiện quảng cáo Facebook và có hơn 4 năm kinh nghiệm đối với ngành hàng bán lẻ, đặc biệt mỹ phẩm. Những chiến dịch quảng cáo mỹ phẩm của chị đã thành công mang lại chuyển đổi cao cho nhiều doanh nghiệp lớn qua khả năng nhắm đến đối tượng tiềm năng. Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia Hannie Pham tại đường link sau: https://askany.com/seo/hanniepham để nhận được bí quyết quảng cáo mỹ phẩm Facebook tăng tỷ lệ chuyển đổi với con số ấn tượng ngay.

 

Hy vọng bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook hiệu quả và đơn giản nhất. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi chạy quảng cáo Facebook về lĩnh vực mỹ phẩm, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia quảng cáo facebook của Askany để được hỗ trợ 1:1 ngay nhé!

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng