Tips đăng ký vị trí trên Google Map xác minh nhanh chỉ trong 3 phút

Tips đăng ký vị trí trên Google Map xác minh nhanh chỉ trong 3 phút
Hoàng Trúc

06/10/2023

486

0

Chia sẻ lên Facebook
Tips đăng ký vị trí trên Google Map xác minh nhanh chỉ trong 3 phút

Đăng ký vị trí trên Google Map là một bước quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng một cách hiệu quả hơn. Việc hiển thị địa điểm trên Google Map sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không nắm được chính xác cách thực hiện, địa điểm đăng ký của bạn có thể sẽ không được duyệt. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký vị trí trên Google Map và khắc phục một số lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện.


Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần sự hỗ trợ chi tiết hơn, đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia SEO trên ứng dụng Askany. Họ sẽ tư vấn giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến đăng ký vị trí trên Google Map.

 

Lợi ích khi đăng ký vị trí trên Google Maps

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc đăng ký vị trí trên Google Maps:

 • Người dùng Google Maps sẽ tìm thấy doanh nghiệp một cách dễ dàng khi họ search thông tin về sản phẩm, dịch vụ liên quan.
 • Theo các số liệu báo cáo của Google Maps thì có đến hơn 40% người dùng sẽ click vào xem các thông tin trên Google Maps. Do đó, đây được xem là một kênh để tiếp cận, thu hút khách hàng với chi phí cực kỳ thấp.
 • Việc doanh nghiệp được hiển thị trên Google Maps sẽ tăng độ uy tín, khiến cho khách hàng cảm thấy yên tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

đăng ký vị trí trên google map

 • Tối ưu hóa Local SEO: lời khuyên từ các chuyên gia đang làm việc tại các công ty SEO uy tín là doanh nghiệp nên đăng ký vị trí trên Google Map càng sớm càng tốt. Khách hàng có thể để lại đánh giá, bình luận về sản phẩm, dịch vụ. Điều này sẽ  giúp cải thiện vị trí hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương (Local SEO), giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng được nhiều khách hàng tìm thấy hơn.

Chi tiết cách đăng ký vị trí trên Google Map

Đăng ký qua Google My Business

Google My Business là một công cụ miễn phí mang lại rất nhiều lợi ích. Nó cho phép doanh nghiệp quản lý thông tin trên các sản phẩm của Google, bao gồm Google Search và Google Maps. Nhờ công cụ này, doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi quảng bá và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Chuẩn bị thông tin

Để đăng ký vị trí trên Google Maps, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau đây:

 • Đảm bảo có hình ảnh đại diện hoặc logo chính thức của doanh nghiệp.
 • Cung cấp địa chỉ trụ sở doanh nghiệp chính xác để nhận mã PIN xác nhận từ Google.
 • Có hình ảnh về các hoạt động tập thể của doanh nghiệp.

Cách đăng ký vị trí trên Google Maps

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản Gmail riêng cho doanh nghiệp. Email này tốt nhất nên có tên miền doanh nghiệp, vì Google ưu tiên các tài khoản này hơn. Bên cạnh đó, tài khoản Gmail doanh nghiệp sẽ được tiếp cận nhiều dịch vụ miễn phí của Google và hỗ trợ tốt hơn trong quá trình tối ưu SEO Google Map.

 

đăng ký vị trí trên google map


Bước 2:

 • Sau khi có tài khoản Gmail doanh nghiệp, bạn hãy đăng nhập vào Gmail bằng tài khoản này, sau đó truy cập trang web https://www.google.com/maps.
 • Tại trang Google Maps, ở khung tìm kiếm bạn nhập địa chỉ doanh nghiệp vào. Tiếp theo bạn bấm chọn "Thêm địa điểm bị thiếu".

đăng ký vị trí trên google map

 

Bước 3: Điền thông tin về doanh nghiệp vào biểu mẫu xuất hiện trên màn hình. Các thông tin bắt buộc cần phải cung cấp bao gồm:

 • Tên địa điểm: tên doanh nghiệp, có thể đặt kèm từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.
 • Danh mục, ngành nghề đang kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Địa chỉ của doanh nghiệp (chú ý cần nhập thật chính xác).
 • Ngoài các thông tin bắt buộc trên, bạn nên nhập thêm một số thông tin sau để hồ sơ được duyệt nhanh chóng hơn: giờ mở cửa, số điện thoại, trang web, ngày khai trương, hình ảnh về địa điểm.

đăng ký vị trí trên google map

 

Bước 4: Nhấn vào "Xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp này" để bắt đầu tạo hồ sơ chi tiết cho doanh nghiệp của bạn. Tại bước này Google sẽ hiển thị một số cửa sổ để kiểm tra và xác nhận lại thông tin một lần nữa.

 

đăng ký vị trí trên google map


Sau khi hoàn thành, Google sẽ gửi thư chứa mã PIN xác nhận đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký. Trong vòng 14 ngày, bạn sẽ nhận được thư này cùng hướng dẫn kích hoạt. Hãy làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình đăng ký vị trí trên Google Maps.


Ngoài cách đăng ký vị trí trên Google Map thông qua Google My Business thì bạn cũng có thể tạo địa chỉ thông qua các hình thức sau đây.

Đăng ký qua tính năng Người dùng đề xuất

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ Google Maps.
 • Bước 2: Tìm địa chỉ mà bạn muốn thêm hoặc gõ chính xác địa chỉ đó để hệ thống xác định tọa độ nhanh hơn.
 • Bước 3: Bạn kéo chuột đến đúng vị trí cần thêm doanh nghiệp, sau đó nhấp chuột phải và chọn "Thêm địa điểm bị thiếu".
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin như tên doanh nghiệp, danh mục, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa, website, hình ảnh địa điểm.
 • Bước 5: Sau khi điền thông tin, bạn bấm gửi yêu cầu.

đăng ký vị trí trên google map

 

Tiếp theo bạn cần chờ kết quả và nếu được duyệt thì địa điểm của bạn sẽ xuất hiện trên Google Map. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng nếu thực hiện bằng phương pháp này mà chưa xác minh thì địa điểm mà bạn đăng ký có thể bị thay đổi hoặc xóa. Bạn có thể xem thêm cách xác minh được hướng dẫn chi tiết ở phần tiếp theo.

Sử dụng ứng dụng Google Streetview

Mặc dù cách làm này này tốn công hơn, nhưng nó giúp tăng khả năng được duyệt hơn:

 • Tải ứng dụng Google Streetview từ App Store hoặc Google Play.
 • Sử dụng điện thoại để chụp ảnh 360 độ về địa điểm của bạn.
 • Đăng tải hình ảnh 360 độ này thông qua chức năng của Google Streetview.

đăng ký vị trí trên google map

 

Sử dụng Google My Map

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2007, Google My Maps là một tính năng của Google Maps cho phép người dùng khai thác dữ liệu của Google Maps để tạo ra bản sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc chia sẻ chúng với bạn bè.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Google My Map.
 • Bước 2: Tạo địa điểm mới và tạo các bản đồ đường đi của bạn đi qua địa điểm đó.
 • Bước 3: Chờ Google phê duyệt, sau đó địa chỉ của bạn sẽ xuất hiện trên Google Map.

Cách xác minh Google Map

Xác minh trên Google Maps là một bước quan trọng nhằm đảm bảo tính chính xác của thông tin về địa điểm mà bạn đăng ký. Nếu không thực hiện quy trình xác minh, địa điểm đó có thể bị thay đổi hoặc bị báo cáo và xóa bỏ bởi đối thủ cạnh tranh.


Dưới đây là những cách mà Google cung cấp để doanh nghiệp xác minh địa điểm của mình. Lưu ý là phương thức xác minh sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và vị trí địa lý của mỗi doanh nghiệp.

Xác minh qua thư

Phương pháp xác minh thông qua thư được coi là phổ biến nhất hiện nay. Sau khoảng 2 tuần kể từ khi gửi yêu cầu đăng ký, bạn sẽ nhận được thư chứa mã PIN của Google. Sau khi nhận được mã PIN thì bạn thực hiện các bước sau để xác minh:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào trang Google My Business.
 • Bước 2: Lựa chọn vị trí mà bạn muốn xác minh.
 • Bước 3: Nhấp vào "Nhập mã xác minh" và điền mã PIN nhận được.
 • Bước 4: Sau khi nhập mã, chọn "Xác minh" để hoàn tất.

đăng ký vị trí trên google map

 

Xác minh bằng điện thoại

Google sẽ gửi mã PIN cho bạn thông qua cuộc gọi theo số điện thoại mã bạn đăng ký. Sau khi nhận mã PIN, bạn thực hiện các bước xác minh tương tự như phương pháp xác minh qua thư đã được mô tả trước đó.


Lưu ý: trong quá trình xác minh qua điện thoại, Google sẽ không yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu, mã PIN hoặc thông tin cá nhân của người dùng, cũng như không tính phí cho quá trình xác minh.

Xác minh bằng Email

Tương tự như phương pháp xác minh bằng điện thoại, tùy chọn "Xác minh bằng Email" chỉ được kích hoạt nếu doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của Google.


Sau khi gửi yêu cầu xác minh, sau một thời gian, bạn sẽ nhận được email chứa mã xác nhận từ Google kèm theo hướng dẫn. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và kích hoạt mã trên trang Google My Business.

Xác minh hàng loạt

Phương pháp xác minh này áp dụng cho các doanh nghiệp có nhiều địa chỉ và cần xác minh nhiều vị trí cùng một lúc (10 địa chỉ trở lên). Tuy nhiên, quy trình này thường mất thời gian hơn do Google cần thời gian để xem xét và kiểm tra thông tin.

Xác minh qua My Business Provider

My Business Provider là chương trình cho phép các tổ chức với dữ liệu kinh doanh lớn được lựa chọn xác minh cho các doanh nghiệp họ đang hợp tác. Để xác minh theo cách này, bạn nên liên hệ với người quản lý tài khoản Google trong chương trình My Business Provider để yêu cầu và thực hiện quy trình xác minh doanh nghiệp.

Google Search Console

Để áp dụng cách này, bạn cần sử dụng email công ty để xác minh trang web với Google Search Console. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng email này để đăng nhập vào Google My Business và xác minh trang web với Google  Search Console.

Cách kiểm tra doanh nghiệp đã được xác minh thành công chưa

Sử dụng công cụ kiểm tra từ Google

Google cung cấp công cụ kiểm tra tình trạng xác minh là Check your verification status. Để thực hiện, bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, chọn doanh nghiệp bạn muốn kiểm tra, bạn sẽ thấy được trạng thái xác minh của doanh nghiệp.

 

đăng ký vị trí trên google map

 

Kiểm tra thủ công

Bạn có thể tìm kiếm tên doanh nghiệp của mình trên Google và xem thông tin hiển thị. Nếu thấy doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên bản đồ, hãy kiểm tra cẩn thận xem địa điểm có thuộc quyền sở hữu của bạn hay không. Nếu không, bạn có thể chọn "Đề xuất chỉnh sửa" hoặc "Quản lý cơ sở kinh doanh này" để xác minh lại quyền sở hữu.

Khắc phục lỗi thường gặp khi đăng ký vị trí trên Google Maps

Sau đây là các lỗi phổ biến khi đăng ký địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps và cách khắc phục:

Không nhận được thư xác minh

Nếu sau 14 ngày bạn không nhận được thư từ Google, có thể thư chưa được chuyển hoặc chuyển nhầm bưu cục. Lúc này bạn có thể liên hệ với Google bằng cách:

 • Đăng nhập vào Gmail. 
 • Chọn "Trợ giúp."
 • Gửi phản hồi với nội dung "Tôi không xác minh được Doanh nghiệp của tôi."
 • Nhấn Tiếp và làm theo hướng dẫn để xác minh doanh nghiệp của bạn.

đăng ký vị trí trên google map

Ngoài ra, lỗi này cũng có thể xảy ra do bạn nhập sai mã bưu chính.

Bạn có thể vào trang https://www.geopostcodes.com/Vietnam, lấy mã postcode chính xác và quay lại trang thông tin của Google My Business để đổi mã bưu chính và xác minh lại.

Sai địa chỉ doanh nghiệp

Một lỗi phổ biến khi đăng ký thông tin doanh nghiệp trên Google Maps là nhập sai thông tin địa chỉ. Cách khắc phục như sau:

 • Bạn truy cập vào trang quản lý Google My Business.
 • Chọn phần "Thông tin" và điền lại địa chỉ chính xác.
 • Cập nhật để xử lý lỗi và hoàn thiện đăng ký địa chỉ trên Google Maps.

Nếu đã thử những cách trên nhưng vẫn không được, bạn hãy liên hệ dịch vụ tư vấn SEO thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn bởi những chuyên gia có kinh nghiệm xử lý việc đăng ký vị trí trên Google Map này. Giá tư vấn SEO tại Askany chỉ từ 100.000 - 200.000 đồng, chỉ cần 15-30 phút nói chuyện với chuyên gia, chắc chắn bạn sẽ giải quyết được triệt để vấn đề của mình.

ĐỌC THÊM TIN MỚI:

Top 7 trung tâm đào tạo SEO online chất lượng, thực tiễn nhất hiện nay

Cách lấy lại Google Map bị hack đổi số điện thoại chỉ trong 3 ngày

Hướng dẫn khôi phục Google Map bị tạm ngưng nhanh nhất, hiệu quả 100%

Thông qua bài viết này bạn đã biết được quy trình đăng ký vị trí trên Google Map. Tuy nhiên, để thực hiện điều này một cách hiệu quả và tránh gặp lỗi, bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm để được hướng dẫn. Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hoặc tư vấn về quy trình đăng ký vị trí trên Google Map, hãy đặt lịch hẹn để hỏi các chuyên gia SEO trên ứng dụng Askany.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng