Bí quyết SEO cấu trúc như Toplist cho Website

Bí quyết SEO cấu trúc như Toplist cho Website

01/11/2022

1187

0

Chia sẻ lên Facebook
Bí quyết SEO cấu trúc như Toplist cho Website

Những bí quyết SEO cấu trúc như Toplist cho website nhanh chóng được chia sẻ bởi những chuyên viên seo của một công ty chuyên SEO website trong bài viết hôm nay. Cấu trúc trang web của bạn càng tốt, bạn càng có cơ hội xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Mỗi trang web đều có một số “cấu trúc”. Nó có thể là một cấu trúc chặt chẽ và được sắp xếp hợp lý, hoặc nó có thể là một mớ hỗn độn vô tổ chức của các trang. Nếu bạn có chủ ý và cẩn thận với cấu trúc trang web của mình, bạn sẽ tạo ra một trang web đạt được sự xuất sắc về tìm kiếm.

 

Lập kế hoạch phân cấp trước khi SEO cấu trúc như Toplist trang web của mình

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web từ đầu, bạn đang ở một vị trí tuyệt vời để lập kế hoạch SEO cấu trúc như Toplist tốt nhất có thể. Ngay cả trước khi bạn bắt đầu tạo các trang trong CMS, hãy lập kế hoạch cho cấu trúc của bạn. Bạn có thể làm điều đó trên bảng trắng, chương trình bảng tính (Excel, Google Trang tính), hầu hết các trình xử lý văn bản hoặc thứ gì đó như Visio hoặc OmniGraffle.

“Hệ thống phân cấp” không gì khác hơn là một cách để tổ chức thông tin của bạn - một thứ đơn giản và có ý nghĩa. Hệ thống phân cấp của bạn cũng sẽ trở thành điều hướng và cấu trúc URL của bạn, vì vậy mọi thứ quan trọng đều bắt đầu ở đây.

Nói chung, hệ thống phân cấp trang web trông như thế này:

seo cấu trúc như toplist có khó hay không
Lập kế hoạch phân cấp

Có một số đặc điểm của hệ thống phân cấp mà bạn cần lưu ý.

Làm cho hệ thống phân cấp của bạn hợp lý. Đừng suy nghĩ quá nhiều hoặc phức tạp quá trình này. Hãy hướng đến sự đơn giản, vì lợi ích của riêng bạn và sự dễ dàng của trình thu thập thông tin và người dùng. Mỗi danh mục chính phải là duy nhất và khác biệt. Mỗi danh mục con bằng cách nào đó phải liên quan đến danh mục chính mà nó nằm trong đó.

Giữ số lượng danh mục chính từ hai đến bảy. Trừ khi bạn là Amazon.com, nếu không bạn không muốn có quá nhiều danh mục chính. Chỉ nên có một số điều chính. Nếu bạn có nhiều hơn bảy, bạn có thể muốn xem xét lại tổ chức và giảm bớt nó một chút.

Cố gắng cân bằng số lượng danh mục phụ trong mỗi danh mục. Về cơ bản, hãy cố gắng giữ cho nó xấp xỉ đồng đều. Nếu một danh mục chính có mười bốn danh mục phụ trong khi một danh mục chính khác chỉ có ba danh mục phụ, điều này có thể trở nên hơi mất cân bằng.

Hệ thống phân cấp trang web là điểm khởi đầu cho SEO cấu trúc như Toplist cho trang web của bạn.

Tạo cấu trúc URL tuân theo thứ bậc điều hướng của bạn

Yếu tố chính thứ hai trong việc tối ưu cấu trúc như toplist mạnh mẽ là cấu trúc URL của bạn. Nếu bạn đã suy nghĩ một cách logic thông qua hệ thống phân cấp của mình, thì điều này sẽ không quá khó. Cấu trúc URL của bạn tuân theo hệ thống phân cấp của bạn.

Vì vậy, giả sử hệ thống phân cấp của bạn trông giống như sau:

seo cấu trúc như toplist mới nhất 2022
 Hệ thống web sẽ được chia như hình trên

Cấu trúc URL cho vị trí China town sẽ giống như sau: www.kimsrestaurant.com/locations/chinatown

Cấu trúc URL của bạn sẽ được tổ chức theo hệ thống phân cấp trang web của bạn. Điều này rõ ràng có nghĩa là URL của bạn sẽ có các từ thực (không phải ký hiệu) và phạm vi từ khóa thích hợp. Đây là một yếu tố quan trọng để việc hướng dẫn SEO cấu trúc như Toplist.

 

>>> Xem thêm: Giá tư vấn SEO Website online ranking top 1 Google bền vững

Tạo điều hướng trang web của bạn bằng HTML hoặc CSS

Khi bạn tạo điều hướng, hãy mã hóa đơn giản. HTML và CSS là cách tiếp cận an toàn nhất của bạn. Việc viết mã bằng JavaScript, Flash và AJAX sẽ hạn chế khả năng của trình thu thập thông tin trong việc bao quát hệ thống phân cấp và điều hướng được cân nhắc kỹ lưỡng trên trang web của bạn.

Sử dụng cấu trúc điều hướng độ sâu nông

seo cấu trúc như toplist
Câú trúc điều hướng cho web

Cấu trúc điều hướng của bạn rõ ràng sẽ tuân theo hệ thống phân cấp trang web của bạn. Đảm bảo rằng các trang, đặc biệt là những trang quan trọng, không bị chôn vùi quá sâu trong trang web. Các trang web nông hoạt động tốt hơn, cả từ góc độ khả năng sử dụng và trình thu thập thông tin.

Một trang web nông (nghĩa là một trang web yêu cầu ba lần nhấp chuột trở xuống để truy cập mọi trang) thích hợp hơn một trang web sâu (đòi hỏi chuỗi nhấp chuột dài để xem mọi trang trên trang web của bạn). Độ nông sâu của trang web cũng là yếu tố quyết định việc seo cấu trúc có giúp web của bạn lên Toplist hay không.

Tạo tiêu đề liệt kê các trang điều hướng chính của bạn

Tiêu đề trên cùng của bạn nên liệt kê các trang chính của bạn. Đó là Blog trang web của bạn nên sử dụng chân trang điều hướng đơn giản với các danh mục phụ tối thiểu. Điều này chính là những gì mà seo cấu trúc toplist cần.

Thêm bất kỳ yếu tố menu nào khác ngoài danh mục chính của bạn có thể trở nên mất tập trung và không cần thiết. Nếu bạn đã thiết kế một trang web thị sai, hãy đảm bảo cung cấp menu tiêu đề liên tục hiển thị qua mỗi giai đoạn cuộn.

Mặc dù menu thả xuống sử dụng hiệu ứng CSS hoặc menu biến mất có thể cung cấp trải nghiệm người dùng độc đáo hoặc hấp dẫn, nhưng chúng không nâng cao SEO. Bạn không nên sử dụng cấu trúc điều hướng dựa trên hình ảnh. Các liên kết văn bản với các neo thích hợp cung cấp hình thức SEO website mạnh nhất.

seo cấu trúc như toplist làm như thế nào
Liệt kê các trang điều hướng

Nếu bạn có chân trang với các liên kết menu, hãy đảm bảo sao chép các liên kết chính của menu điều hướng trên cùng trong menu điều hướng chân trang của bạn. Thay đổi thứ tự của các liên kết hoặc thêm danh sách danh mục bổ sung sẽ làm phức tạp trải nghiệm người dùng

Phát triển cấu trúc liên kết nội bộ toàn diện

Liên kết nội bộ thể hiện những chi tiết cụ thể của một hệ thống phân cấp trang web hợp lý. Bài viết của Moz về liên kết nội bộ liệt kê ba lý do tại sao chúng lại quan trọng:

  • Chúng cho phép người dùng điều hướng một trang web.
  • Chúng giúp thiết lập hệ thống phân cấp thông tin cho trang web nhất định.
  • Chúng giúp lan truyền link juice (sức mạnh xếp hạng) trên khắp các trang web.

Mỗi điều này đều có liên quan trực tiếp đến việc tạo ra một cấu trúc trang web chặt chẽ và được tích hợp tốt - giúp cho việc SEO cấu trúc Toplist thêm hoàn thiện.

Không cần phải phức tạp với liên kết nội bộ. Ý tưởng cơ bản là mỗi trang trên trang web của bạn nên có một số liên kết đến và một số liên kết từ một trang khác trên trang web. Điều hướng của bạn phải thực hiện liên kết nội bộ đến các danh mục chính và trang danh mục phụ, nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng các trang cấp độ lá cũng có liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ cho các công cụ tìm kiếm biết những trang nào là quan trọng và làm thế nào để đạt được điều đó. Bạn càng có nhiều liên kết nội bộ trên tất cả các trang thì càng tốt.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Seo web reactjs là gì và có thể giải quyết các vấn đề về seo hay không?

8 bước đặt code để tracking không làm nặng bằng Google Tag Manager

Hướng dẫn SEO Wordpress nhanh cho người mới bắt đầu

Tài liệu hướng dẫn SEO web tối ưu mới nhất

Bí quyết giúp cho việc SEO cấu trúc như Toplist được chia sẻ bởi những chuyên viên SEO từ công ty chuyên seo web đem đến cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực này. Để seo cấu trúc được hiệu quả nhất bạn  nên có một kế hoạch phân cấp cụ thể cho trang web của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về lĩnh vực SEO hãy liên hệ với Topchuyengia để được tư vấn nhé.

 

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng