6 cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân và doanh nghiệp

6 cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân và doanh nghiệp

20/05/2024

1105

0

Chia sẻ lên Facebook
6 cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân và doanh nghiệp

Xác minh tài khoản quảng cáo Facebook là một trong những vấn đề khó khăn mà nhiều nhà quảng cáo gặp phải khi đang chạy quảng cáo Facebook. Và mỗi trường hợp sẽ có một đường link xác minh khác nhau. Nếu không xác minh đúng cách Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản và quảng cáo của bạn. Bài viết hôm nay của Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh tài khoản facebook ads vô cùng đơn giản và theo các trường hợp cụ thể.


Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào về việc xác minh tài khoản hay quảng cáo Facebook, hãy liên hệ chuyên gia quảng cáo Facebook của ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1. Askany sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu lĩnh vực quảng cáo đã giúp nhiều doanh  nghiệp trong nhiều ngành nghề như spa, thẩm mỹ, dược,... tăng 50% doanh thu.

 

 

Những trường hợp cần xác minh tài khoản quảng cáo Facebook

Xác minh tài khoản quảng cáo facebook

Yêu cầu xác minh tài khoản quảng cáo Facebook

Có những trường hợp cụ thể mà Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính khi chạy ads Facebook như sau:

 • Tài khoản Facebook ads bị khóa tạm thời và yêu cầu đổi lại mật khẩu.
 • Tài khoản Facebook ads và bị yêu cầu cung cấp hình ảnh của chính bạn. 
 • Facebook nghi ngờ có phần mềm độc hại trên thiết bị bạn sử dụng.
 • Bị Facebook nghi ngờ giả mạo tài khoản chạy ads.
 • Tài khoản Facebook ads bị ai đó báo cáo là giả mạo.
 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook bị sai quá nhiều lần.
 • Tên hiển thị trên tài khoản Facebook ads không giống CCCD.
 • Facebook cũng có thể nghi ngờ bạn không đủ điều kiện để chạy quảng cáo.
 • Tài khoản của bạn bị checkpoint Facebook nhiều lần cũng là một dấu hiệu cho thấy Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn.

Tài khoản không được xác minh danh tính rõ ràng sẽ rất dễ rơi vào tầm ngắm của Facebook. Đây cũng là một trong những lý do cho việc tại sao quảng cáo facebook bị gắn cờ dù chỉ mới tạo chiến dịch đầu tiên, đó là vì các thông tin tài khoản thiếu tính xác thực. Vậy nếu bạn gặp phải những tình trạng trên, hãy xem ngay các bước xác minh danh tính tài khoản Facebook sau đây.

6 cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook

Việc xác minh tài khoản quảng cáo Facebook sẽ thông qua các link xác minh danh tính facebook cụ thể theo từng trường hợp để thực hiện:

Xác minh tài khoản bị khóa tự động

Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là giả mạo khi không dùng tên thật và hình ảnh không chính chủ. Lúc này bạn sẽ phải xác minh danh tính facebook bằng cmnd:

 • Bạn hãy truy cập vào link sau:  https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339 
 • Chọn vào tệp là giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD, thẻ sinh viên,... và nhập đúng địa chỉ email, số điện thoại đã liên kết để xác minh.

Xác minh tài khoản bị báo cáo

link xác minh danh tính facebook

Xác minh tài khoản Facebook bị báo cáo

Trường hợp bạn bị ai đó báo cáo chưa đủ 13 tuổi tài khoản sẽ bị khóa hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link như sau để thực hiện xác minh tài khoản Facebook ads: https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690 

Bước 2: Thực hiện điền đúng thông tin với Họ Tên và năm sinh

Bước 3: Nhập thông tin bổ sung như gợi ý sau: “Tôi xin cam kết đã đủ tuổi và đủ điều kiện để sử dụng Facebook. Mong nhận được xem xét từ đội ngũ hỗ trợ của Facebook và sớm được kích hoạt lại tài khoản để tôi tiếp tục sử dụng tài khoản của mình. Tôi xin cảm ơn!”

Bước 4: : Nhập email, số điện thoại đã liên kết

Xác minh do đăng nhập sai nhiều lần

 • Nếu đăng nhập vào tài khoản Facebook sai quá nhiều lần và bị yêu cầu xác minh tài khoản thì bạn hãy chụp lại màn hình và nhanh chóng truy cập vào link : https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890 
 • Thực hiện điền đầy đủ email, số điện thoại và nhập thông tin mô tả về lỗi cùng với up hình ảnh về yêu cầu xác minh của Facebook.
 • Lưu ý đối với trường hợp này yêu cầu của bạn sẽ được giải quyết từ 12 đến 36 tháng.

Xác minh tài khoản Facebook bị báo cáo giả danh người khác

 • Đối với trường hợp này bạn cần vào link https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907 
 • Tiếp tục nhập email, số điện thoại và tải ảnh giấy tờ tùy thân theo yêu cầu
 • Sau khi bổ sung thông tin đầy đủ và bạn sẽ phải chờ 1 ngày đến 1 tuần để Facebook xác minh cho bạn.

Xác minh tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân 

Còn đây là cách xác minh tài khoản facebook chính chủ:

 • Bước 1: Bạn sử dụng trình duyệt với IP Hongkong hoặc Brazil. Bạn có thể dùng ứng dụng HMA, VPN để fake IP.
 • Bước 2: Hãy đăng nhập vào link: https://business.facebook.com/accountquality  nhấn vào nút “Via” sau đó giao diện xác minh danh tính sẽ hiện lên.
 • Bước 3: Để xác minh bạn cần chuẩn bị thông tin cá nhân sau: Tên, ngày tháng năm sinh và ảnh chân dung rõ mặt.
 • Bước 4: Tiếp theo dùng photoshop để thay thế phôi gửi. Để làm điều này bạn hãy click đúp vào layer, rồi copy paste ảnh, tên, ngày năm sinh vào phôi và sau đó nhấn lưu ảnh ở dạng PNG.
 • Bước 5: Cuối cùng là tải thông tin đã chuẩn bị lên xong và chờ khoảng 30 giây sau đó f5 lại chờ kết quả là xong.

Xác minh tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

xác minh tài khoản quảng cáo bm

Hướng dẫn xác minh doanh nghiệp facebook

Việc xác minh doanh nghiệp facebook có chút phức tạp hơn:

 • Bước 1: Truy cập vào link https://business.facebook.com/accountquality và ấn vào “Kháng nghị”. Lưu ý bạn cần xác minh tài khoản cá nhân sử dụng Business Manager xong mới kháng nghị được.
 • Bước 2: Tiếp theo hãy chọn dòng chữ “Tôi nghi ngờ có người khác truy cập trái phép tài khoản của tôi”. Nếu bạn vẫn không nhận được email thì chọn vào mục ” Đây có phải tài Khoản quảng cáo của bạn không, chọn “Không” và nhập ID tài khoản của mình. Khi nhận được email có mã xác nhận, bạn nhập mã và chọn dòng chữ “Tôi nghi ngờ có người khác truy cập trái phép tài khoản của tôi”
 • Bước 3: Nếu bị Facebook từ chối bạn hãy truy cập vào hòm thư case và gửi giấy tờ một lần nữa. Nếu vẫn bị thì hãy kiên trì gửi liên tục vì có khi bạn phải gửi tới 19 lần để được chấp nhận.
 • Bước 4: Tải giấy tờ tùy thân lên và chờ Facebook phản hồi.

Cần hỗ trợ để tối ưu hóa kế hoạch quảng cáo Facebook Ads dài hạn sao cho chi phí và hiệu suất đạt được mức tối ưu? Hãy tìm tới dịch vụ quảng cáo Facebook HCM qua ứng dụng Askany. Họ đã thành công với nhiều chiến dịch quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn và sẵn lòng tư vấn cho bạn cách chạy quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Cách hạn chế bị xác minh danh tính liên tục

hướng dẫn xác minh doanh nghiệp facebook

Làm sao để tài khoản quảng cáo không bị xác minh nhiều lần?

Việc xác minh tài khoản quảng cáo Facebook có thể diễn ra liên tục vì nghi ngờ tài khoản của bạn có gì đó bất thường, để hạn chế bị khóa tài khoản chạy quảng cáo bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thực hiện 9 bước chạy ads facebook đảm bảo mọi hoạt động quảng cáo của bạn đều được duyệt nhanh chóng.
 • Hãy cố gắng tạo ít account Facebook trên máy tính bởi đội ngũ Facebook biết được IP nào đang sở hữu nhiều tài khoản. Đây là dấu hiệu mà Facebook cho là bất thường và sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa.
 • Chạy quảng cáo không vi phạm các chính sách Facebook về thương hiệu, bản quyền,...
 • Không sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa ảo.
 • Không đăng nhập tài khoản Facebook nhiều vị trí địa lý trong thời gian ngắn hoặc đồng thời đăng nhập ở 2 vị trí xa nhau.
 • Những tài khoản Facebook ads mới nên chạy quảng cáo ngân sách nhỏ sau đó tăng một cách từ từ.

Hoặc nếu bạn muốn biết được những tips hay khi chạy quảng cáo để tránh các tình trạng xác minh tài khoản nhiều lần thì hãy đăng ký học tại những địa chỉ dạy quảng cáo Facebook uy tín.

Hỗ trợ xác minh tài khoản quảng cáo từ chuyên gia

Đối với những người mới bắt đầu thì việc khắc phục yêu cầu xác minh tài khoản quảng cáo Facebook là điều khó khăn, thậm chí nếu làm sai cách sẽ dẫn đến việc bị khóa acc. Nhưng đừng lo về những vấn đề liên quan đến xác định danh tính trên Facebook vì các chuyên gia chạy quảng cáo facebook hàng đầu của Askany sẽ chia sẻ cho bạn cách xác minh tài khoản giúp acc sống 100%

Anh Nguyễn Đình Nghĩa

hỗ trợ xác minh tài khoản quảng cáo

Với 12 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook cho nhiều doanh nghiệp, anh Nghĩa đặc biệt tập trung vào việc xây dựng tài khoản “khỏe” và “sạch” để giúp họ chạy quảng cáo thành công qua nền tảng Facebook. Đừng ngần ngại mà hãy đặt lịch ngay với chuyên gia này tại: https://askany.com/chi-tiet-chuyen-gia/nghia.

Topchuyengia đã hướng dẫn bạn các cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook theo nhiều trường hợp. Tuy nhiên tại thị trường quảng cáo đầy rủi ro này, nếu không biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục yêu cầu xác minh tài khoản quảng cáo Facebook, thì bạn rất có thể sẽ bị khóa tài khoản chạy ads của mình. Đừng để điều này ảnh hưởng đến cả chiến dịch của bạn, hãy nhanh chóng liên hệ để được các chuyên gia quảng cáo facebook của Askany tư vấn ngay giải pháp tối ưu để khắc phục vấn đề liên quan đến xác minh tài khoản nhé!

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng