Tại sao quảng cáo facebook bị gắn cờ? 7 cách khắc phục nhanh chóng

Tại sao quảng cáo facebook bị gắn cờ? 7 cách khắc phục nhanh chóng
Hoàng Trúc

07/11/2023

107

0

Chia sẻ lên Facebook
Tại sao quảng cáo facebook bị gắn cờ? 7 cách khắc phục nhanh chóng

Quảng cáo facebook bị gắn cờ là tình trạng mà khá nhiều người chạy quảng cáo gặp phải. Nhưng ít ai biết nguyên nhân tại sao và cách khắc phục nó dẫn đến chiến dịch bị đình trệ. Bài viết hôm nay của Topchuyengia sẽ chỉ ra những nguyên nhân thường gặp và 7 cách gỡ tài khoản bị Facebook gắn cờ nhanh chóng.


Để chiến dịch quảng cáo không bị gián đoạn và tài khoản Facebook ads có thể hoạt động lại nhanh chóng, hãy truy cập vào ứng dụng tư vấn Askany. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia quảng cáo facebook uy tín nhất ngành và họ đã thành công với nhiều chiến dịch từ mọi lĩnh vực khi tăng đến hơn 30% doanh thu cho các doanh nghiệp. Nhanh chóng đặt lịch để lắng nghe giải pháp đến từ họ nhé.

Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ là gì? 

Tài khoản bị gắn cờ thường bị nhầm lẫn là tài khoản bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Khi tài khoản bị vô hiệu hóa thì bạn hoàn toàn không thể đăng nhập và sử dụng các chức năng tạo chiến dịch mới được. Còn tài khoản bị gắn cờ là bạn vẫn có thể truy cập, thiết lập chiến dịch như bình thường nhưng không được Facebook xét duyệt và phân phối. Lúc này quảng cáo của bạn không được hiển thị đến người dùng và mọi hoạt động quảng cáo sẽ bị tạm ngưng. 

tài khoản quảng cáo bị gắn cờ là gì

Facebook sẽ cho bạn biết quảng cáo bị gắn cờ bằng cách gửi những thông báo sau:

  • Nếu Facebook nhận thấy hoặc nghi ngờ bạn thực hiện hoạt động bất thường thì thông báo sẽ được hiển thị với dòng chữ “Tài khoản quảng cáo của bạn gần đây đã bị gắn cờ vì hoạt động bất thường…”
  • Nếu tài khoản của bạn gặp vấn đề về thanh toán thì “Tính năng thanh toán đã bị vô hiệu hóa cho người dùng”
  • Còn đối với những vi phạm thì thông báo sẽ được gửi “Tài khoản quảng cáo của bạn đã bị gắn cờ vì vi phạm chính sách…”

Tại sao tài khoản quảng cáo bị gắn cờ?

Nếu không có kinh nghiệm chạy ads facebook thì bạn sẽ dễ dàng vô tình mắc phải những sai sót mà không hề hay biết. Khi mắc phải sai lầm, Facebook sẽ gắn cờ tài khoản cho đến khi bạn xác minh danh tính hoặc chứng minh được hoạt động của mình là trong sạch. Vì vậy bạn phải nắm được những lý do tại sao tài khoản quảng cáo bị gắn cờ để khắc phục nó. 

Tài khoản Facebook ads không minh bạch

Có 2 vấn đề về tài khoản Facebook mà bạn cần lưu ý đó là thông tin cá nhân và lịch sử của tài khoản. Thông tin người dùng không đủ độ tin cậy hoặc không khớp với nhau, đặc biệt là thông tin mục thanh toán. Đối với lịch sử tài khoản thì bạn cần tránh việc nợ tiền quảng cáo hoặc bị nhiều người dùng báo cáo. Ngoài ra khi tài khoản mới tạo mà đã chạy quá nhiều chiến dịch cùng lúc thì cũng có thể bị Facebook nghi ngờ. Bạn nên thực hiện xác minh tài khoản quảng cáo facebook nếu gặp phải tình trạng này.

Sử dụng tệp khách hàng có chứa thông tin nhạy cảm hoặc bảo mật

Tại sao tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Tệp khách hàng được dùng để target quảng cáo với những thông tin từ người dùng như độ tuổi, số điện thoại, vị trí,... Tuy nhiên nếu bạn sử dụng thông tin quá nhạy cảm của người dùng như sau thì sẽ bị Facebook gắn cờ tài khoản ngay lập tức:

  • Thông tin tệp khách hàng nhạy cảm hoặc liên quan đến vấn đề bảo mật của họ, ví dụ như số CCCD, số tài khoản ngân hàng hoặc số bảo hiểm y tế.
  • Sử dụng các thông tin chưa có sự đồng ý của người dùng hoặc thu thập bất hợp pháp.
  • Tệp khách hàng quá cũ và những thông tin không được cập nhật hoặc xác định.

Có hành động bất thường khi chạy ads do thiếu kinh nghiệm

Là một người mới và chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ bị lúng túng với những thao tác khi thực hiện quảng cáo Facebook, chẳng hạn như việc thiết lập hoặc thay đổi ngân sách,... Những điều này bị Facebook cho là hành động bất thường dù bạn không cố tình.

Nội dung quảng cáo vi phạm

Tại sao tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Nếu bài viết quảng cáo bị gắn cờ thì có thể nó đã vi phạm chính sách quảng cáo facebook. Đây là lỗi rất hay gặp đối với những người mới chạy ads vì nó quy định khá nhiều về nội dung để đảm bảo một môi trường mạng an toàn và lành mạnh. Đội ngũ Facebook làm việc mạnh mẽ không chỉ ở nước ngoài mà còn ở riêng thị trường Việt Nam. 

Sử dụng IP Việt Nam

Một lý do khá đau đầu nữa là thị trường Việt Nam hiện nay đang đứng đầu blacklist của Facebook vì chạy bùng ads quá nhiều. Vì vậy đôi khi họ sẽ gắn cờ với lý do bạn sử dụng IP Việt Nam để quảng cáo. 

Tài khoản bị checkpoint

Tài khoản cá nhân bị checkpoint, điều này thể hiện tài khoản của bạn không an toàn. Nếu Facebook gắn cờ acc của bạn thì chỉ khi bạn gỡ Checkpoint Facebook bạn mới được hoạt động lại như bình thường. 

Đăng nhập nhiều tài khoản với 1 IP

Việc đăng nhập nhiều thông tin tài khoản Facebook trên một IP máy tính là một hành động bất thường. Facebook sẽ cho rằng đây là dấu hiệu spam hoặc giả mạo và sẽ gắn cờ tài khoản của bạn. 

7 cách gỡ cờ cho tài khoản quảng cáo hiệu quả

Nếu tài khoản của bạn bị gắn cờ và không thể chạy quảng cáo thì hãy tham khảo ngay những cách mở tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ:

Kháng cáo cho tài khoản

Hiện nay Facebook cung cấp khá nhiều link để hỗ trợ bạn kháng nghị vấn đề mà tài khoản của mình gặp phải. Khi truy cập vào các đường link kháng tài khoản quảng cáo bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND để xác minh danh tính cho tài khoản của mình. Sau đó bạn cần điền đầy đủ thông tin và sẽ có mục để bạn trình bày vấn đề của mình. Khi điền đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần gửi và chờ đợi thời gian tối đa là 24h để Facebook kiểm tra.

cách gỡ cờ cho tài khoản quảng cáo

Chat Live với đội ngũ hỗ trợ Facebook Ads

Trường hợp mà bạn đã kháng nghị lên facebook nhưng không nhận được phản hồi thì hãy sử dụng tính năng Chat Live với đội ngũ hỗ trợ của Facebook ads. Tuy nhiên lượng yêu cầu chat live mỗi ngày rất nhiều nên nếu bị quá tải họ sẽ tắt tính năng này và tài khoản ads mới tạo sẽ không thấy được tính năng này. 

cách gỡ cờ cho tài khoản quảng cáo

Để sử dụng tính năng này bạn liên hệ với Trung tâm trợ giúp của Facebook bằng đường liên kết https://business.facebook.com/business/help/. Nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện thì sẽ hiện tính năng Tìm câu trả lời hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Bạn click vào bắt đầu và chọn vấn đề mà tài khoản mình đang gặp. Khi chuyển sang giao diện khác hãy chọn dòng chữ “Chat với người đại diện’’, tiếp tục điền đầy đủ thông tin để bắt đầu trao đổi với họ.

Chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng sẵn

Để chạy quảng cáo không bị ngưng giữa chừng thì việc chuẩn bị nhiều tài khoản dự phòng là điều cần thiết. Tuy nhiên để đảm bảo sử dụng lâu dài, bạn cần dùng các thông tin chính chủ cho các tài khoản dự phòng này. Bạn có thể mua via chạy quảng cáo nhưng hãy lựa chọn địa chỉ uy tín.

Không sử dụng Paypal khi chạy quảng cáo tại Việt Nam

cách gỡ cờ cho tài khoản quảng cáo

Việc sử dụng IP Việt Nam cùng với phương thức thanh toán là Paypal chính là sự kết hợp bị Facebook đánh giá không an toàn khi chạy quảng cáo. Vì đây là tài khoản có tỷ lệ bùng tiền ads cao nhất trong blacklist của Facebook. Hãy thay đổi phương thức thanh toán với những thông tin chính chủ và luôn đảm bảo số dư trong tài khoản. Bạn nên lựa chọn cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook để mọi giao dịch được dễ dàng hơn.

Sử dụng tài khoản từ đơn vị khác

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp tài khoản quảng cáo Facebook dưới dạng cho thuê hoặc mua lại. Bạn có thể sử dụng cách này để chiến dịch diễn ra liền mạch, đảm bảo không bị ảnh hưởng lợi nhuận. 

Khắc phục acc quảng cáo bị checkpoint Facebook

Tài khoản của bạn sẽ bị checkpoint khi Facebook phát hiện những hành động như là có ai đó xâm nhập vào tài khoản của bạn hoặc những hành động bất thường khác. Bạn có thể thử reset lại modem mạng của nhà mình để thay đổi IP mạng và thường xuyên xóa cookie trình duyệt.

Chuyển dữ liệu từ tài khoản Facebook ads cũ sang mới

Nếu thực sự không thể lấy lại được tài khoản hoặc bạn cần chạy ads ngay mà không muốn mua hay thuê thì có thể chuyển toàn bộ dữ liệu từ tài khoản cũ sang tài khoản chạy ads mới.

  • Việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào trình quản lý quảng cáo. Click chọn tất cả chiến dịch và nhóm quảng cáo cần chuyển. Có 1 biểu tượng kế bên trái của chữ Quy tắc bạn click vào đó và chọn “Đã chọn” để xuất nội dung. Lúc này Facebook sẽ lưu tất cả dữ liệu sang 1 file excel.
  • Tiếp theo bạn mở file đó để chỉnh sửa: Bạn cần xóa toàn bộ dữ liệu ở cột Campaign ID, Ad Set ID và AD ID. Sau đó lưu file dưới dạng .Unicode Text
  • Quay lại trình quản lý quảng cáo để nhấp vào biểu tượng xuất/nhập một lần nữa. Tại phần Nội dung nhập bạn chọn Quảng cáo, sau đó chọn file Excel hoặc file văn bản để tải lên file vừa chỉnh sửa. 
  • Cuối cùng là chọn “Nhập” và đợi Facebook tải xong dữ liệu từ tài khoản quảng cáo bị gắn cờ cũ. Sau khi hoàn tất bạn có thể tạo quảng cáo với tài khoản mới.

Một số vấn đề thường gặp khi chạy quảng cáo bạn nên biết cách xử lý:

Cách để hạn chế việc tài khoản bị gắn cờ

cách hạn chế quảng cáo bị gắn cờ

Bạn có thể hạn chế tình trạng tài khoản hoặc bài viết quảng cáo bị gắn cờ bằng những cách sau:

- Không tạo cùng lúc quá nhiều tài khoản Facebook Ads trên một thiết bị máy tính.

- Không để nội dung của quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook.

- Thông tin tài khoản và thông tin cá nhân phải chính chủ và trùng khớp với nhau.

- Không mở thẻ Visa ảo để chạy quảng cáo Facebook.

- Thanh toán quảng cáo đầy đủ và đúng hạn cho Facebook.

- Không share tài khoản quảng cáo và lịch sử quảng cáo cho những người khác.

- Đối với trang page cũng cần đảm bảo mọi thứ phải sạch, không có lịch sử xấu để chạy ads.

Đơn vị chạy quảng cáo Facebook chất lượng nhất là ai?

Nếu tài khoản nhận được thông báo bị gắn cờ thì hãy xem xét lại các hoạt động và lịch sử của mình để kháng cáo hoặc thực hiện các cách nêu trên. Nhưng nếu bạn vẫn bị không thể khắc phục được tình trạng này mà vẫn muốn chạy ads thành công. Thì ứng dụng tư vấn hàng đầu của Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Ở đây chúng tôi có đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm với nhiều chiến dịch từ các ngành như spa, làm đẹp, F&B,... Họ chắc chắn sẽ cung cấp giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho bạn dù vấn đề bạn gặp là vấn đề gì đi nữa.

Nguyễn Đình Nghĩa

quảng cáo facebook bị gắn cờ

Anh Nghĩa là chuyên gia có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing Online. Năng lực của anh đã được chứng minh qua nhiều dự án thành công cho các doanh nghiệp lớn như Lazada, App Paktor, Exness. Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề gì khi chạy quảng cáo Facebook, hãy hỏi chuyên gia Nguyễn Đình Nghĩa qua đường link https://askany.com/performance-marketing/nghia  để được hỗ trợ ngay.

Đặng Hoàng

quảng cáo facebook bị gắn cờ

Anh Đặng Hoàng hiện tại đang giữ chức vụ là Senior Digital Marketing tại Công ty TNHH MTV NDN. Anh Hoàng có hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu về Google Ads và các phương thức Marketing Online khác, đặc biệt là Facebook ads. Anh đã thực hiện rất nhiều dự án cho các thương hiệu lớn như Natrix Bar, Oslo Club, Prudential. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về tài khoản quảng cáo, hãy kết nối với anh ngay tại đây:  https://askany.com/adwords/1663039496606992

Như vậy bài viết trên đã chỉ ra các nguyên nhân tại sao tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ và các cách để khắc phục nó. Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được thì hãy để chuyên gia quảng cáo Facebook đến từ Askany hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản nhanh nhất nhé. Đặt lịch ngay bây giờ để cứu tài khoản Facebook ads của mình thành công nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng