3 bước hướng dẫn cách bật bàn phím ảo cho Windows 11

3 bước hướng dẫn cách bật bàn phím ảo cho Windows 11

13/01/2024

341

0

Chia sẻ lên Facebook
3 bước hướng dẫn cách bật bàn phím ảo cho Windows 11

Bạn đang tìm cách bật bàn phím ảo Windows 11? Bàn phím ảo là một tính năng hữu ích trên Windows 11, giúp bạn dễ dàng nhập liệu mà không cần phải sử dụng bàn phím vật lý. Cách này đặc biệt hữu ích khi bạn đang sử dụng một thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Trong bài viết này, các chuyên gia công nghệ hàng đầu của ứng dụng Askany sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để bật bàn phím ảo trên Windows 11 chỉ với 3 bước đơn giản. 

Cách bật bàn phím ảo Windows 11

Nếu bạn cần sử dụng bàn phím ảo trên Windows 11, thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để cài đặt và tùy chỉnh kích thước và giao diện của bàn phím ảo trên máy tính của mình.

Bước 1: Mở cửa sổ Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I trên bàn phím của bạn.

Cách bật bàn phím ảo Windows 11
Nhấn tổ hợp phím Windows + I trên bàn phím của bạn

Bước 2: Chọn mục Personalization và sau đó chọn Touch keyboard

Chọn Touch keyboard
Chọn Touch keyboard

Bước 3: Tại đây, bạn có thể thay đổi kích thước của bàn phím ảo bằng cách điều chỉnh thanh trượt Keyboard size. Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước bàn phím ảo tùy ý.

Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước bàn phím ảo tùy ý
Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước bàn phím ảo tùy ý

Bước 4: Ngoài việc thay đổi kích thước, bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện và màu sắc của bàn phím ảo tại mục Keyboard theme.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện và màu sắc của bàn phím
Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện và màu sắc của bàn phím

Với các bước trên, bạn đã có thể cài đặt và tùy chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11 một cách dễ dàng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt hoặc tùy chỉnh, hãy liên hệ với nhà sản xuất máy tính hoặc đội ngũ hỗ trợ của Windows 11 để được giúp đỡ.

 

Chúc bạn thành công trong việc cài đặt và sử dụng bàn phím ảo trên Windows 11. Nếu bạn cảm thấy hướng dẫn này hữu ích, hãy nhớ để lại một like và share để ủng hộ Topchuyengia trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: cách đăng ký tài khoản chatgpt miễn phí tại đây

Khi nào nên dùng bàn phím ảo cho Windows 11

Có một số trường hợp khi sử dụng bàn phím ảo cho Windows 11 sẽ rất hữu ích, ví dụ như:

  1. Khi bàn phím của bạn bị hỏng hoặc không hoạt động: Trong trường hợp bàn phím của bạn bị hỏng hoặc không hoạt động, việc sử dụng bàn phím ảo sẽ giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính.
  2. Khi bạn đang sử dụng máy tính bảng hoặc thiết bị di động không có bàn phím vật lý: Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng hoặc thiết bị di động không có bàn phím vật lý, việc sử dụng bàn phím ảo sẽ giúp bạn nhập liệu và thao tác trên máy tính một cách thuận tiện hơn.
  3. Khi bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân: Sử dụng bàn phím ảo cũng có thể giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình tránh khỏi các phần mềm gián điệp hoặc keylogger.
  4. Khi bạn cần phải nhập liệu bảo mật: Nếu bạn đang làm việc trên các dự án nhạy cảm hoặc nhập liệu bảo mật, sử dụng bàn phím ảo sẽ giúp ngăn chặn các tin tặc hoặc hacker truy cập vào thông tin của bạn.
  5. Khi bạn cần thay đổi kích thước hoặc giao diện của bàn phím: Sử dụng bàn phím ảo cũng cho phép bạn thay đổi kích thước và giao diện của bàn phím một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách để có tài khoản ChatGPT Plus miễn phí

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc trên một máy tính với bàn phím vật lý hoạt động tốt, việc sử dụng bàn phím ảo có thể không cần thiết và chỉ gây phiền phức thêm.

Vậy là bạn đã biết cách bật bàn phím ảo Windows 11. Bàn phím ảo sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn trong việc nhập liệu trên các thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình bật bàn phím ảo hoặc cần thêm thông tin liên quan, hãy hỏi các chuyên gia công nghệ để được hỗ trợ tốt nhất. App Askany sẽ giúp bạn kết nối với họ một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đặt lịch hẹn đơn giản. Liên hệ để được tư vấn 1:1 ngay

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng