Cách cho con học tiếng Anh hiệu quả

Cách cho con học tiếng Anh hiệu quả

01/11/2022

463

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách cho con học tiếng Anh hiệu quả

Không quá ngạc nhiên khi nhiều bậc phụ huynh muốn biết cách cho con học tiếng Anh hiệu quả vì tiếng Anh đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu ở xã hội hiện nay. Nếu muốn giúp cho con mình học tiếng Anh tốt hơn, hãy thực hiện các đề nghị sau đây của các chuyên gia ngoại ngữ của Top Chuyên Gia.

Giữ cho con có động lực

Hãy nhớ lại khi bạn còn là một đứa trẻ. Nếu giáo viên hay bố mẹ của bạn không nhiệt tình với những gì họ đã lên lịch cho lớp học ngày hôm đó, bạn cảm thấy thế nào về điều đó? Trẻ nhỏ ngày nay cũng vậy. Chúng ta phải thể hiện được sự thích thú với ngoại ngữ và sau đó trẻ mới được cảm nhận điều đó.

 

cách cho con học tiếng Anh hiệu quả

 

Ngoài ra, con trẻ phát triển mạnh nhờ những lời khen ngợi và sự quan tâm tích cực từ người lớn trong cuộc sống của chúng. Nếu bạn muốn trẻ thích bạn và có động lực trong lớp của bạn, bạn thường chỉ cần dành nhiều sự quan tâm tích cực cho chúng.
 

Chơi game

Trẻ em học thông qua chơi. Thông thường, trẻ thậm chí không nhận ra rằng chúng đang học nếu chúng thích trò chơi. Chơi trò chơi được các chuyên gia đánh giá là cách học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em nhất.
Khi nói trò chơi tiếng Anh, chúng tôi đang nói về các trò chơi được thiết kế đặc biệt để dạy ngôn ngữ và từ vựng. Ví dụ: bạn có thể biến việc sử dụng từ vựng về phương tiện giao thông thành trò chơi tiếp sức trong đó trẻ em cần chọn một thẻ có một từ và sau đó chạy đến một hộp các phương tiện (hoặc một chồng hình ảnh về các phương tiện giao thông) và mang đúng một chiếc cùng lớp của mình.

 

cách cho con học tiếng Anh hiệu quả

 

Khi bạn chơi trò chơi, bạn có thể sử dụng điểm và sự cạnh tranh như một động lực, nhưng không dành cho trẻ em dưới sáu tuổi, những người có thể thấy cuộc thi quá căng thẳng. Đối với họ, chỉ cần chơi game là đủ động lực. Đôi khi, bạn cũng có thể trao thêm niềm tin, nhưng hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm để nó vẫn “bổ sung” và là một phần thưởng đặc biệt. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nó quá nhiều, trẻ em có thể có thêm nhiều tín chỉ đến nỗi nó làm sai lệch điểm thực tế quá nhiều.
 

Cho trẻ nhiều hoạt động thực tiễn

Trẻ em thích làm việc với đôi tay của chúng và bất cứ điều gì bạn có thể làm để có được những món đồ chúng đang học trong tay đều hữu ích và thú vị đối với chúng. Điều này có thể là bất cứ điều gì từ việc có một bảng giác quan đầy cát và các vật dụng trên bãi biển khi bạn muốn dạy chúng từ mùa hè đến việc mỗi đứa mang theo một miếng trái cây khi bạn dạy từ trái cây. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể cho trẻ nhỏ dậy và làm thay vì lắng nghe (thường là thụ động), bạn đang khiến chúng thực hành trong quá trình học. Và đó là cách học tiếng anh cho bé hiệu quả nhất.
 

cách cho con học tiếng Anh hiệu quả

 

Cho trẻ di chuyển

Vận động là một thành phần quan trọng để thúc đẩy trẻ. Cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả và tốt nhất là đưa trẻ ra khỏi chỗ ngồi ít nhất một lần mỗi tiết học. Ngay cả khi bạn chỉ yêu cầu trẻ đến gặp bạn thay vì bạn đến nhờ trẻ giúp đỡ, động tác này có thể giúp trẻ thoát khỏi trạng thái xuất thần mà đôi khi trẻ mắc phải do ngồi một chỗ quá lâu. Việc phân nhóm các em cho các dự án và hoạt động học tập cũng rất hữu ích. 

 

cách cho con học tiếng Anh hiệu quả

 

Nếu bạn có thể, hãy để trẻ di chuyển bàn làm việc xung quanh hoặc ngồi trên sàn nhà để thay đổi mọi thứ. Nhiều trò chơi liên quan đến chuyển động mà trẻ em không cần rời khỏi chỗ ngồi, chẳng hạn như bắt chước, di chuyển một số bộ phận cơ thể và chuyền đồ vật xung quanh như một phần của trò chơi hoặc cuộc đua. Do đó, ngay cả những giáo viên có lớp học đông người và không có không gian để di chuyển cũng có thể sử dụng kỹ thuật này, mặc dù ở mức độ hạn chế hơn.

 


Đó là các cách cho con học tiếng Anh hiệu quả mà các giáo viên Topchuyengia.vn đưa ra dành cho những ai đang tìm. Nếu bạn muốn tìm một người hướng dẫn cách học tiếng Anh cho trẻ sao cho hiệu quả nhất, hãy tìm các chuyên gia đến từ ứng dụng Askany. Đây là nơi những ai cần tư vấn tìm được người có kinh nghiệm hay bằng cấp ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cần. Hãy tải ứng dụng Askany về và trải nghiệm ngay!

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng