Làm sao để đạt TOIEC 550 một cách nhanh chóng trong 6 tháng

Làm sao để đạt TOIEC 550 một cách nhanh chóng trong 6 tháng

17/10/2021

1021

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để đạt TOIEC 550 một cách nhanh chóng trong 6 tháng

Làm sao để đạt TOEIC 550 chính là niềm băng khoăng của nhiều thí sinh. TOEIC 550 không phải là một số điểm quá khó khăn để đạt được nhưng không phải ai cũng biết cách lấy chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tín chỉ TOEIC 550 hiện nay là mức yêu cầu chung của rất nhiều trường đại học dành cho sinh viên để tốt nghiệp, còn có các doanh nghiệp khi muốn ứng tuyển thì bạn phải có được TOEIC 550 trở lên. Vậy làm sao để đạt TOEIC 550 một cách nhanh chóng? Sau đây sẽ là một số chia sẻ mà Topchuyengia đã chọn lọc từ giảng viên TOEIC.

 

Cần chú ý những gì nếu muốn đạt TOEIC 550

Đối với TOEIC 550, phần ngữ pháp không có gì khác mấy đối với mức 500. Nên bạn chỉ cần nắm vững các ngữ pháp cơ bản như: các thì, câu điều kiện, câu bị động,.. Biết khi nào nên sử dụng chúng và sử dụng như thế nào cho đúng là bạn đã đảm bảo phần ngữ pháp cho TOEIC 550. 

Với mức điểm 550, bạn nên chú trọng ôn tập phần từ vựng và nghe hơn bởi vì chúng sẽ có nhiều thay đổi so với mức điểm 500.

 

Từ vựng cho TOEIC 550

toeic 550
Oon từ vựng thế nào để đạt TOEIC 550

Ở cả phần thi đọc và nghe, nếu muốn đạt TOEIC 550 thì vốn từ của bạn phải có ít nhất là 400 từ, trong khi mức TOEIC 450 chỉ cần 250-300 từ. 

Và để học đúng những gì cần thiết, bạn nên tập trung chuyên sâu các từ vựng dành cho TOEIC.

Từ vựng chuyên ngành TOEIC cần chú ý những gì:

Từ vựng theo chủ đề: ngành nghề, doanh thu, chi phí, dịch vụ,..

 • Các động từ đi với từng chủ đề: pay ( a bill ), work as,...
 • Các giới từ cũng là một phần rất quan trọng.
 • Tăng cường học thêm các cụm từ đi kèm nhau: pay tax, make an announcement,...

Bí quyết học từ vựng đạt TOEIC 550

Học đúng trình độ

Nếu mục tiêu của bạn là 550, bạn chỉ cần tập trung các từ vựng thuộc mức độ A2 ( Pre intermediate ) và B1 ( Intermediate ) - hai mức độ này thuộc mức độ trung bình và đa phần là những từ đơn giản. Vì vậy nếu bạn học những từ vựng ở mức độ như C1 ( Advanced ) - nâng cao thì bạn sẽ rất dễ chán nản và cảm thấy hoang mang vì độ khó nhớ cao.

Hãy xác định mục tiêu và trình độ của bạn đang ở mức nào để bắt đầu học đúng khả năng của bản thân để nhanh chóng đạt số điểm TOEIC 550.

Học từ thông qua hình ảnh

Hình ảnh giúp ta dễ nhớ bài học hơn là cắm cúi vào những trang sách khô khan. Học từ vựng tiếng Anh cũng vậy, bạn nên tận dụng sử dụng hình ảnh liên quan sẽ giúp não bộ ghi nhớ từ nhanh hơn. Vì thế bạn sẽ học được nhiều từ liên quan đến TOEIC 550.

Mỗi ngày học 10 từ

Để học TOEIC 550 hiệu quả, chúng ta nên có tần suất học tập ổn định. Không phải ngày hôm nay học 20 từ nhưng hôm sau không học chữ nào cả. Chúng ta nên chia ra mỗi ngày học 10 từ - chú ý vào nghĩa, các loại từ của chúng, từ đồng nghĩa, cách phát âm và nhấn âm, ngữ cảnh sử dụng.

Ví dụ: pay ( verb - động từ ): trả.

 • Ta có payment ( noun - danh từ ): sự thanh toán.
 • Từ đồng nghĩa: spend ( verb ): chi trả, sử dụng.
 • Ngữ cảnh: To pay a bill.
 • Nhấn âm đầu tiên.

Chỉ cần 1 ngày 10 từ nhưng chúng ta hiểu cặn kẽ về nó mới có thể nhớ lâu dài và không mắc lỗi sử dụng. Như thế việc chuẩn bị cho tấm bằng TOEIC 550 mới có hiệu quả. Nếu bạn đang cần học để thi toeic với số điểm mong muốn, có thể liên hệ những giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại Askany, tại đây chúng tôi có các lớp học 1 kèm 1, học nhóm, online và cả offline với thời gian học linh hoạt.

LUYỆN NGHE ĐỂ ĐẠT TOEIC 550

Sau khi cảm thấy vốn từ của mình đã kha khá, bạn có thể bắt đầu tập luyện các bài nghe TOEIC.

Để đạt được TOEIC 550, hai phần thi nghe và đọc bạn không cần đạt số điểm tuyệt đối mỗi phần, bạn chỉ cần lấy được từ 275 đến 300 điểm mỗi phần. Mục tiêu này không đến nỗi khó nhằn nhưng nhiều người vẫn chưa biết phải luyện nghe như thế nào mới lấy được số  điểm 550 cuối cùng.

toeic
Luyện nghe để đạt Toeic 550

Từ vựng chưa đủ

Bạn nghĩ mình đã có thể nghe hiểu 60-70% bài nghe nhưng khi làm các bài thi thử, bạn lại luống cuống vì chẳng hiểu họ đang nói gì. Một phần có lẽ là do từ vựng của bạn chưa đủ, hoặc bạn chưa học đúng những từ thuộc chủ đề TOEIC. 

Hiện nay có rất nhiều đầu sách từ vựng TOEIC như là 600 Essential words for the TOEIC Test mà bạn có thể tham khảo nếu muốn đạt TOEIC 550.

 

Chưa biết cách phát âm từ chính xác

Nhiều bạn hay mắc một sai lầm là học từ nhưng không học cách phát âm đúng mà chỉ nhìn và tự đọc lại theo suy nghĩ của mình. Điều đó dẫn đến hậu quả là khi nghe trong bài thi, bạn lại không thể nhận ra nó. Tiếng Anh khác tiếng Việt ở chỗ là có rất nhiều từ ghi cách này nhưng đọc hoàn toàn khác. 

Vậy chúng ta nên làm gì để tránh lỗi phát âm:

 • Khi học thuộc từ, nên học luôn cách phát và nhấn âm của từ đó theo giọng người bản xứ.
 • Khi làm các bài thi nghe thử, bạn nên kiểm tra lại đáp án coi có từ nào mình sai do phát âm khác không. Nếu có nên tập nói lại cho đúng.

 

Chưa quen với hgiọng đọc

Thực tế, tiếng Anh là thử tiếng được nói ở rất nhiều nước, vì vậy cách phát âm cũng sẽ có rất nhiều kiểu khác nhau. Ví dụ như ta có giọng Anh - Anh, Anh - Úc, Anh - Mỹ,... Vì vậy nếu bạn chỉ quen với một giọng đọc, bạn sẽ khá bối rối khi nghe một giọng khác. Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm này nếu muốn đạt TOEIC 550.

 • Chỉ có một cách duy nhất đó là bạn phải tập nghe tiếng Anh từ nhiều loại giọng để có thể làm quen với chúng.
 • Trong lúc luyện nghe, hãy viết ra xem thử mình nghe được bao nhiêu phần trăm. Nếu loại giọng đó bạn khó nghe, hãy tập nó nhiều hơn đến khi bạn nghe khá hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

Với những bí quyết được chia sẻ từ giảng viên TOEIC trên website  đã giúp bạn trả lời câu hỏi  Làm sao để đạt TOEIC 550. Ở đây bạn cần chú ý nhiều hơn vào từ vựng và khả năng nghe để đảm bảo TOEIC 550 luôn nằm trong tầm tay. Nếu bạn có thêm thắc mắc nào về TOEIC, bạn có thể liên hệ với Topchuyengia.vn để được tư vấn cụ thể nhất nhé. 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng