LÀM SAO ĐỂ ĐẠT 800 TOEIC DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

LÀM SAO ĐỂ ĐẠT 800 TOEIC DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

18/10/2021

825

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ ĐẠT 800 TOEIC DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Bạn có biết làm sao để đạt 800 Toeic không? Hiện nay, Toeic đang là một chứng chỉ tiếng Anh được nhiều người ưa chuộng và cố gắng học để lấy tấm bằng Toeic này để có thể phục vụ cho mục đích học tập hoặc làm việc. Vậy làm sao để đạt 800 Toeic, chính là nhiều câu hỏi của các bạn trẻ đặt ra cùng với mục tiêu là 800 trở lên, những người có kinh nghiệm trong việc học và dạy tiếng anh và đã lấy được chứng chỉ Toeic trở lên sẽ chia sẻ và hỗ trợ các bạn hiểu thêm.

 

Các giáo trình cần chuẩn bị

Làm sao để đạt 800 Toeic? Đầu tiên, bạn cần đó chính là giáo trình Big Step Toeic 1,2 và nếu các bạn có điều kiện thì nên mua trọn bộ gồm 3 quyển nhé. Tiếp đến đó chính là 600 Essential Words for Toeic Test và Basic Tactics for Listening ( phần này các bạn có thể tận dụng trên mạng và đặc biệt là dễ học và miễn phí). Cuối cùng chính là Longman Prepare for the New toeic test và Longman Real New toeic test full actual test.

Trọn bộ Big Step Toeic 1,2,3
Trọn bộ Big Step Toeic 1,2,3

Có thể đây là chương trình thi có mức kiểm soát gắt gao, gần như không có trường mạo và làm bằng giả. Để nói về vấn nạn làm sao để phát hiện bằng giả chúng ta sẽ bàn luận trong chuyên đề khác.

Thời gian học

Với lượng giáo trình trên các bạn cần dành ngắn nhất là 2 tháng đến 4 tháng tuỳ thuộc vào sự quyết tâm của các bạn để có thể rút ngắn hoặc kéo dài thêm thời gian. Sau khi đọc hết các phần tác dụng của từng quyển giáo trình trên, các bạn có thể chọn ra quyển phù hợp nhất để có thể theo học.

Xem thêm: Làm sao để bán bảo hiểm hiệu quả

Listening

Làm sao để đạt 800 Toeic? Kỹ năng nghe vô quan trọng, Đối với những bạn có vốn tiếng anh không tốt trong việc giao tiếp thì Basic Tactics for Listening là phụ hợp cho việc nâng cao kỹ năng nghe của các bạn bởi vì với bài thi toeic tập trung chủ yếu và quan trọng vào phần nghe nhiều hơn, giáo trình này sẽ giúp cho các bạn cải thiện được kỹ năng nghe thông qua các bài học đối thoại có sẵn bối cảnh tương đương trong các kỳ thi toeic như là sân ga, nhà hàng, mua sắm, bác sĩ,... Các bài học này rất hay và bổ ích, sau khi học xong giáo trình này các bạn đã có sẵn cho mình một nền tảng vững vàng cho việc nghe.

Nền tảng vững vàng cho việc lắng nghe
Nền tảng vững vàng cho việc lắng nghe

Đối với những bạn đã qua được mức cơ bản thì có thể phát triển qua phần nghe trong giáo trình Big Step 1,2 hoặc 3. Phần này cung cấp đầy đủ các thông tin cũng như là các mẹo làm bài trong các bài thi với các hoàn cảnh cụ thể trong phần nghe và rất quan trọng và đặc biệt cần thiết. Đảm bảo khi các bạn đã ôn tập đầy đủ và ghi nhớ được tất cả các kiến thức, điểm nghe của các bạn tối thiểu sẽ là 300. Nếu bạn đang cần học để thi toeic với số điểm mong muốn, có thể liên hệ những giáo viên ôn thi tiếng Anh tại Askany, tại đây chúng tôi có các lớp học 1 kèm 1, học nhóm, online và cả offline với thời gian học linh hoạt.

 

Reading

Học Reading cũng chính là học luôn về phần ngữ pháp nền phần này cũng quan trọng không kém bởi vì bạn sẽ được cả 2 nguồn kiến thức. Nếu phần nghe các bạn làm không quá tốt thì đây chính là phần để các bạn có thể kéo điểm của mình lên cao hơn. 

Kỹ năng Reading cần thiết cần phải nắm rõ
Kỹ năng Reading cần thiết cần phải nắm rõ

Bài thi toeic cần các bạn có một vốn từ vừng khá lớn và liên quan phần lớn đối với nơi làm việc công sở và cả giao tiếp hằng ngày. Cần phải nắm rõ được các từ vựng liên quan thì các bạn mới thể làm được phần này và lấy được điểm cao, do vậy các bạn cần làm kỹ và hoàn thành đúng các phần trong 600 essential words bởi vì chủ yếu phần reading trong quyển này có thể giúp cho các bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Dù cho quyển này có một nội dung rất dài nhưng khi học xong các bạn sẽ không hối hận bởi vì lượng từ vựng đem lại các bạn khá là lớn và giúp cho các bạn rất nhiều khi làm bài thi cũng như là tương lai.

Đối với các bài thi toeic gần đây cũng không chú trọng quá nhiều đối với ngữ pháp như khoảng thời gian trước chính vì vậy, nếu không muốn đầu tư quá nhiều vào ngữ pháp mà các bạn chỉ muốn đạt 800 Toeic thì các bạn chỉ cần đọc và hiểu 2 cuốn Big Step Toeic 1 và 2 là các bạn đã dễ dàng lấy được 400 điểm phần Reading mà không có gặp bất kỳ khó khăn nào. Tuy nhiên, tùy vào khả năng của mỗi người để có thể lấy được điểm cao hoặc thấp hơn.

 

Luyện tập

Để có được một tinh thần thoải mái và có được một kết quả tốt hơn trước khi vào ngày thi Toeic chính thức, các bạn cũng có thể sử dụng Longman Prepare for the New Toeic test để có thể luyện giải đề bởi vì từng câu hỏi trong đề đều rất gần với đề thi Toeic chính thức cùng với có được lời giải thích cho từng đáp án để khi các bạn làm sai thì các bạn có thể hiểu được các bạn sai ở đâu và sửa như thế nào. Đối với Longman Real New Toeic test full actual test thì có thể giúp cho các bạn giải đề nhưng vẫn có thể quản lý được quỹ thời gian làm bài cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể luyện giải đề qua phần mềm dịch vụ Toeic Mastery bởi vì những thông tin mà nó mang lại rất hay và phù hợp cho luyện thi Toeic mặc dù với format khá cũ và truyền thống nhưng những ứng dụng và lợi ích mà nó mang lại đều rất cần thiết và các bạn có thể dễ dàng tiếp thu và hiểu hơn về đề thi khi sử dụng phần mềm này.

Kết luận

Để đạt được Toeic 800 hoàn toàn không khó tuy nhiên đòi hỏi các bạn cần phải dành hết thời gian, tâm huyết và chăm chỉ để ôn tập và giải được các đề thi thử thì dễ dàng chạm lấy số điểm 800. Bài viết trên với những thông tin cơ bản có thể giải đáp được làm sao để đạt 800 toeic, các bạn hãy dựa vào những thông tin đó để tham khảo và tìm cho mình một hướng học tập tốt nhất để có thể dễ dàng hoạt thành mục tiêu đã đặt ra là đạt 800 điểm cho bài thi Toeic.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng