CÁCH TỰ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC THẾ NÀO?

CÁCH TỰ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC THẾ NÀO?
Hoàng Thi

04/06/2022

285

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁCH TỰ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC THẾ NÀO?

Cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc thế nào được nhiều sinh viên quan tâm. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu với kế hoạch tăng gấp ba lần số sinh viên quốc tế hiện tại lên 200.000 người vào năm 2023. Với những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như Học bổng Chính phủ Hàn Quốc, giảm quy định cấp thị thực và tăng cường tài trợ học bổng đại học cho sinh viên quốc tế, đây là thời điểm tốt nhất để làm hồ sơ du học.

Một phần lý do tại sao Hàn Quốc khuyến khích du học sinh vì là để tăng sự đa dạng của thành phần sinh viên của họ, giúp sinh viên Hàn Quốc thích nghi với xã hội toàn cầu. Lý do chính là để tăng sự đa dạng của thành phần sinh viên của họ, giúp sinh viên Hàn Quốc thích nghi với xã hội toàn cầu. Sự đa dạng gia tăng này giúp xếp hạng toàn cầu trên toàn thế giới của nó vì sự đa dạng là một yếu tố quan trọng trong hệ thống xếp hạng đại học.

Cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc thế nào?

Để được nhận vào một trường đại học Hàn Quốc bằng cách nộp đơn đăng ký của họ trong một danh mục được gọi là Theo dõi Quốc tế. Bạn cần thể hiện rằng bạn là một ứng viên tiềm năng bằng cách có điểm số tốt trong bảng điểm, thư giới thiệu chất lượng cao và bằng chứng về trình độ thông thạo ngôn ngữ khác nhau. 

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn

Tạo danh sách các trường đại học Hàn Quốc

Cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Tạo danh sách các trường đại học Hàn Quốc

Bước đầu tiên là tìm hiểu xem trường đại học nào ở Hàn Quốc phù hợp với bạn. Xem các hỗ trợ, học phí, học bổng cho sinh viên cụ thể như thế nào. Một số bạn sẽ cần một số hỗ trợ tài chính trong thời gian học tập của mình. Đây là một điều kiện để chọn trường du học Hàn.

Đọc yêu cầu ứng tuyển cho mỗi trường Đại học

Sau khi đưa ra danh sách các trường đại học tiềm năng, bước tiếp theo là tìm ra các yêu cầu ứng tuyển, tiêu chí đủ điều kiện và đặc biệt là thời hạn nộp đơn cho chương trình học dự định của bạn. Bước quan trọng cần lưu ý cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc thế nào.

Chia các trường đại học thành các hạng mục khác nhau

Chia các trường đại học thành các ưu tiên khác nhau. Bao gồm các trường phù hợp, trường cao hơn khả năng của mình và trường chắc chắn 100% rằng mình sẽ vào được.

Nếu bạn không có nhiều thời gian như vậy, hãy cố gắng tập trung phần lớn thời gian của mình vào việc đăng ký các trường phù hợp và dành thời gian còn lại của bạn để chuẩn bị. Xem thêm: cách xin học bổng du học Hàn

Chuẩn bị các tài liệu tuyển sinh cần thiết

Với giấy tờ tùy thân để đi du học Hàn như: sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, ảnh thẻ, giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, sổ đỏ, giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ giấy tờ về quá trình học trước đây: bảng điểm, bằng THPT, chứng chỉ ngoại ngữ; chứng nhận hoạt động ngoại khóa.

Tài liệu chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng minh nghề nghiệp, thu nhập, cam kết bảo lãnh tài chính.

Các loại giấy tờ viết tay: giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập, đơn xin visa du học.

Làm hồ sơ du học Hàn tự túc
Làm hồ sơ du học Hàn tự túc

Về địa chỉ khám sức khỏe du học cụ thể bạn bắt buộc phải khám Lao phổi ở 2 bệnh sau:

  • Bệnh viện phổi Trung ương: 

Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội.

Chi phí từ 1.100.000 - 1.200.000 VNĐ/lần tùy các ngày trong tuần. Có kết quả ngay trong ngày.

  • Bệnh viện Chợ Rẫy:

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP HCM.

Chi phí 241.000 VNĐ/lần. Có kết quả sau tầm 1 tuần.

Xem thêm: cách xin visa du học Hàn

Gửi đơn đăng ký nhập học của bạn

Sau khi hoàn thành tài liệu ứng tuyển, bước tiếp theo là tải tài liệu đã hoàn thành của bạn lên thông qua cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến. Hiện nay, hầu hết các đơn xin nhập học các trường Đại học được nộp trực tuyến.

Cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc
ảnh minh họa

Để chắc chắn, bạn kiểm tra phương pháp nộp đơn vào trường đại học: qua đường bưu điện hoặc nộp qua cổng thông tin trực tuyến. Nhưng hãy đảm bảo nộp đơn đúng hạn để được coi để hồ sơ có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

Trên đây là các bước cơ bản giải đáp cho chủ đề cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào. Để nhận được tư vấn du học Hàn, bạn có thể liên hệ Top chuyên gia để được chi tiết, cụ thể vấn đề mình đang gặp phải.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng