Cách làm hồ sơ du học vào Singapore có nền giáo dục top đầu

Cách làm hồ sơ du học vào Singapore có nền giáo dục top đầu
Hoàng Thi

04/06/2022

932

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách làm hồ sơ du học vào Singapore có nền giáo dục top đầu

Cách tự làm hồ sơ du học Singapore - một quốc gia có hệ thống tiên tiến, nhiều học viện quốc tế và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới. Hiện nay với nguồn thông tin đa dạng, miễn phí đến từ internet, sinh viên hoàn toàn có thể chuẩn bị cho quá trình du học của mình. Những thông tin sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho việc làm hồ sơ của bạn. Nếu có nhu cầu học tập tại đất nước này thì bài viết dưới đây của Topchuyengia dành cho bạn.

Giấy tờ yêu cầu để được du học Singapore

Cách làm hồ sơ du học Singapore
Để đủ tiêu chuẩn du học Singapore bạn cần cung cấp các giấy tờ như sau
 • Bằng chứng chấp nhận nhập học từ cơ sở giáo dục
 • Hộ chiếu hợp lệ
 •  Đơn đăng ký của sinh viên 
 •  Biên lai lệ phí thị thực
 •  Chứng minh tài chính
 •  Ít nhất hai ảnh cỡ hộ chiếu
 •  Tuyên bố Mục đích
 •  Chứng chỉ học thuật
 •  Bảo hiểm y tế (nếu bắt buộc)
 •  Bằng chứng về trình độ tiếng Anh
 •  Dữ liệu sinh học của học sinh
 • Lịch sử việc làm (nếu có)

Cách tự làm hồ sơ du học Singapore đầu tiên chính làm đáp ứng đầy đủ các giấy tờ xin phép du học.

Cách tự làm hồ sơ du học Singapore 

Nếu bạn dưới 19 tuổi tại thời điểm nộp đơn, bạn muốn tham gia một khóa học toàn thời gian tại một Tổ chức Giáo dục Tư nhân (PEO) đã được phê duyệt, đơn đăng ký của bạn sẽ được Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) trực tiếp xử lý.

Đặc biệt, với sinh viên trên 19 tuổi, muốn tham gia một khóa học ngôn ngữ, thương mại, dạy nghề hoặc mỹ thuật không lấy bằng đại học/ Sau Đại học  bạn sẽ có thể tham gia phỏng vấn do Đại sứ quán yêu cầu.

Cách tự làm hồ sơ du học Singapore, bạn phải đăng ký theo học sau khi được một cơ sở giáo dục tại quốc gia này cho chương trình học toàn thời gian. Ở Singapore, mỗi thị thực được gọi là PASS, tương tự được áp dụng cho Thẻ việc làm và Thẻ du lịch xã hội, v.v. Bạn nên nộp đơn xin Thẻ sinh viên ít nhất 1 tháng trước khi bắt đầu học. Bạn có thể gửi đơn đăng ký của mình trên hệ thống đăng ký chính thức. 

Xin visa du học Singapore
Xin visa du học Singapore

Cách xin visa du học Singapore, bạn phải có thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục đại học tại Singapore. Một khoản phí xử lý 30 đô la Sin là bắt buộc đối với mọi đơn đăng ký nộp cho ICA (Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore). Lệ phí không được hoàn lại bất kể kết quả đậu hay không. Khoản phí 60 đô la Singapore phải trả khi ứng viên thành công hoàn tất thủ tục khi cấp Thẻ sinh viên tại ICA. Khoản này được thanh toán khi nhận được mail phê duyệt.

Xem thêm: tư vấn du học Singapore

Những lý do nên du học Singapore

Singapore là nơi tốt nhất cho những sinh viên muốn tiếp xúc với quốc tế, trở thành công dân toàn cầu. Quốc đảo sư tử cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho sinh viên với mức học phí rất hợp lý. Hệ thống giáo dục định hướng nghiên cứu của các quốc gia hứa hẹn những nghề nghiệp thú vị trong nhiều lĩnh vực. Xem thêm chọn trường du học Singapore.

Các khóa học về kinh doanh và tham quan và du lịch được đánh giá cao nhất. Tiêu chuẩn chất lượng cao trong việc cung cấp tổng thể các dịch vụ giáo dục của các Tổ chức Giáo dục Tư nhân (PEI) là do EduTrust - một chương trình đảm bảo chất lượng do CPE ở Singapore quản lý. 

Giáo dục giá cả phải chăng

Cách làm hồ sơ du học Singapore
Mức học phí thấp hơn các nước khác

Một trong những lý do quan trọng mà sinh viên châu Á như  Ấn Độ, Việt Nam, Nhật Bản thích học tập tại Singapore là rất “kinh tế”. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore tương đối thấp hơn so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ và Canada.

Chất lượng giáo dục xuất sắc

Các trường đại học hàng đầu Singapore có thể kể đến như, Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học Quốc gia Singapore nằm trong số 50 trường hàng đầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới. 

Môi trường đa văn hóa

Cách làm hồ sơ du học Singapore
Đa văn hóa giúp học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ

Singapore là một xã hội đa văn hóa bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Âu-Á và Mã Lai. Khoảng 20% ​​sinh viên đại học của trường là quốc tế học cùng với sinh viên bản địa đã làm cho việc học tập tại Singapore trở thành một trải nghiệm độc đáo và sôi động.

Các tổ chức quốc tế ở Singapore

Nhiều trường đại học và học viện nước ngoài có cơ sở tại Singapore, bao gồm Đại học Hàng không Embry-Riddle, Đại học Temple Singapore, Đại học Cardiff Metropolitan, Đại học Adelaide, Đại học Queen Margaret, Đại học James Cook Singapore, v.v. Ngoài ra, nhiều học viện Singapore có liên kết với quốc tế các viện.

Các Chương trình nghiên cứu mở rộng

Cách làm hồ sơ du học Singapore
Du học sinh có nhiều cơ hội làm việc hơn

Các cơ sở giáo dục của Singapore cung cấp một loạt các chương trình học, bao gồm MBA, Kỹ thuật, Khoa học, CNTT, Y khoa, Du lịch Kiến trúc và Quản lý Khách sạn, Nghệ thuật Sáng tạo và Các khóa học Thiết kế. Phương tiện giảng dạy của hầu hết các học viện là tiếng Anh - một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay.

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

Sở dĩ nhiều bạn sinh viên tìm hiểu về cách tự làm hồ sơ du học Singapore vì đây là trung tâm của khu kinh tế năng động nhất thế giới, có nhiều công ty đa quốc gia đặt trụ sở chính tại đây. Đất nước này cũng đã thành công trong việc tạo ra một môi trường thuận lợi cho các công ty khởi nghiệp, môi trường tuyệt vời dành cho người trẻ sáng tạo. Singapore cung cấp nền tảng cho sinh viên quốc tế khám phá, trở thành công dân toàn cầu và có được cơ hội việc làm trong các lĩnh vực mà họ mong muốn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng