Làm sao để đạt TOEIC 600 nhanh chóng trong thời gian ngắn

Làm sao để đạt TOEIC 600 nhanh chóng trong thời gian ngắn

17/10/2021

937

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để đạt TOEIC 600 nhanh chóng trong thời gian ngắn

Làm sao để đạt TOEIC 600 - tương đương với IELTS 5.0, với mục tiêu 600 điểm này bạn đang đặt ở mức cao hơn yêu cầu thông thường là 500. Bên cạnh việc ôn tập thông thường chúng ta còn cần các mẹo làm bài để có thể đạt mức điểm này. Sau đây sẽ là chia sẻ từ một du học sinh Canada về cách học cũng như những mẹo khi làm bài thi. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu nhé!

 

Xác định trình độ bản thân đã đảm bảo đạt TOEIC 600 hay không 

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng - khi đã xác định được mục tiêu số điểm là 600, bạn nên xác định cả trình độ của bản thân coi mình đang ở mức nào.

toeic 600
Kiểm tra trình độ TOEIC của bản thân
 • Tự kiểm tra trình độ bản thân bằng các bài thi thử có format giống bài thi thực tế.
 • Sau đó so sánh số điểm bạn có với mục tiêu. Nếu bạn được từ 550 đến 600 trở lên, thì xin chúc mừng bạn.
 • Nếu chưa đạt số điểm mục tiêu, nên coi rằng mỗi phần đọc và nghe cần tăng lên bao nhiêu điểm.
 • Bài thi có rất nhiều part, bạn nên coi mình có thể tăng điểm ở part nào.

Một khi đã biết rõ trình độ của mình, bạn chỉ cần tập trung cải thiện một những điểm yếu của bản thân. Điều này khiến quá trình ôn luyện TOEIC 600 dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

 

3 yếu tố cần tập trung để đạt TOEIC 600

Ngữ pháp:

Bên cạnh những ngữ pháp cơ bản như mức TOEIC 500 - 550, thì bạn nên luyện thêm một vài cấu trúc ngữ pháp như khi đặt mục tiêu TOEIC 600:

 • Câu điều kiện loại IF
 • Liên từ
 • Động từ đi với động từ nguyên mẫu
 • Động từ đi với động từ tiếp diễn
 • Câu tường thuật

Với mỗi ngữ pháp học được, bạn nên lập các câu hoàn chỉnh sử dụng các từ vựng mà bạn đã học để dùng trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

Từ vựng TOEIC 600

Với TOEIC 600, bạn cần phải có vốn từ cho TOEIC là 500 từ. Lượng từ vựng sẽ phải rộng hơn so với các mức điểm thấp. Vì vậy đòi hỏi thái độ ôn tập của bạn phải thật nghiêm túc và tập trung mới có thể đạt hiệu quả cao.

Một vài bí quyết học từ vựng TOEIC 600 dễ dàng và nhớ lâu:

Học đúng trình độ

Nếu mục tiêu của bạn là 600, bạn chỉ cần tập trung các từ vựng thuộc mức độ B1 ( Intermediate ) - mức độ này thuộc mức độ trung bình khá và đa phần là những từ dễ nhớ. Vì vậy nếu bạn học những từ vựng ở mức độ như C1 ( Advanced ) - nâng cao thì bạn sẽ rất dễ chán nản và cảm thấy hoang mang vì độ khó nhớ cao.

Hãy xác định mục tiêu và trình độ của bạn đang ở mức nào để bắt đầu học đúng khả năng của bản thân để nhanh chóng đạt số điểm TOEIC 600.

Học từ thông qua hình ảnh


Hình ảnh giúp ta dễ nhớ bài học hơn là cắm cúi vào những trang sách khô khan. Học từ vựng tiếng Anh cũng vậy, bạn nên tận dụng sử dụng hình ảnh liên quan sẽ giúp não bộ ghi nhớ từ nhanh hơn. Vì thế bạn sẽ học được nhiều từ liên quan đến TOEIC 600.

toeic 600
Học từ thông qua hình ảnh

Mỗi ngày học 10 từ

Để học TOEIC 600 hiệu quả, chúng ta nên có tần suất học tập ổn định. Không phải ngày hôm nay học 20 từ nhưng hôm sau không học chữ nào cả. Chúng ta nên chia ra mỗi ngày học 10 từ - chú ý vào nghĩa, các loại từ của chúng, từ đồng nghĩa, cách phát âm và nhấn âm, ngữ cảnh sử dụng.

 

Ví dụ:

 • pay ( verb - động từ ): trả.
 • Ta có payment ( noun - danh từ ): sự thanh toán.
 • Từ đồng nghĩa: spend ( verb ): chi trả, sử dụng.
 • Ngữ cảnh: To pay a bill.
 • Nhấn âm đầu tiên.

Chỉ cần 1 ngày 10 từ nhưng chúng ta hiểu cặn kẽ về nó mới có thể nhớ lâu dài và không mắc lỗi sử dụng. Như thế việc chuẩn bị cho tấm bằng TOEIC 600 mới có hiệu quả. Nhưng nếu bạn đã quen với tiến độ học thì có thể tăng số từ học mỗi ngày để đạt hiệu quả cao.

 

Luyện nghe dành cho TOEIC 600

toeic 600
Bí quyết ôn kỹ năng nghe TOEIC

Sau khi cảm thấy vốn từ của mình đã kha khá, bạn có thể bắt đầu tập luyện các bài nghe TOEIC.

Để đạt được TOEIC 600, hai phần thi nghe và đọc bạn không cần đạt số điểm tuyệt đối mỗi phần, bạn chỉ cần lấy được từ 300 điểm mỗi phần. Mục tiêu này không đến nỗi khó nhằn nhưng nhiều người vẫn chưa biết phải luyện nghe như thế nào mới lấy được số  điểm 600 cuối cùng.

Từ vựng chưa đủ

Bạn nghĩ mình đã có thể nghe hiểu 60-70% bài nghe nhưng khi làm các bài thi thử, bạn lại luống cuống vì chẳng hiểu họ đang nói gì. Một phần có lẽ là do từ vựng của bạn chưa đủ, hoặc bạn chưa học đúng những từ thuộc chủ đề TOEIC. 

Hiện nay có rất nhiều đầu sách từ vựng TOEIC như là 600 Essential words for the TOEIC Test mà bạn có thể tham khảo nếu muốn đạt TOEIC 600.

 

Chưa biết cách phát âm từ chính xác

Nhiều bạn hay mắc một sai lầm là học từ nhưng không học cách phát âm đúng mà chỉ nhìn và tự đọc lại theo suy nghĩ của mình. Điều đó dẫn đến hậu quả là khi nghe trong bài thi, bạn lại không thể nhận ra nó. Tiếng Anh khác tiếng Việt ở chỗ là có rất nhiều từ ghi cách này nhưng đọc hoàn toàn khác. 

Vậy chúng ta nên làm gì để tránh lỗi phát âm:

 • Khi học thuộc từ, nên học luôn cách phát và nhấn âm của từ đó theo giọng người bản xứ.
 • Khi làm các bài thi nghe thử, bạn nên kiểm tra lại đáp án coi có từ nào mình sai do phát âm khác không. Nếu có nên tập nói lại cho đúng.

Chưa quen với giọng đọc

Thực tế, tiếng Anh là thử tiếng được nói ở rất nhiều nước, vì vậy cách phát âm cũng sẽ có rất nhiều kiểu khác nhau. Ví dụ như ta có giọng Anh - Anh, Anh - Úc, Anh - Mỹ,... Vì vậy nếu bạn chỉ quen với một giọng đọc, bạn sẽ khá bối rối khi nghe một giọng khác. Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm này nếu muốn đạt TOEIC 600.

Chỉ có một cách duy nhất đó là bạn phải tập nghe tiếng Anh từ nhiều loại giọng để có thể làm quen với chúng. Trong lúc luyện nghe, hãy viết ra xem thử mình nghe được bao nhiêu phần trăm. Nếu loại giọng đó bạn khó nghe, hãy tập nó nhiều hơn đến khi bạn nghe khá hơn.

Chưa biết cách nghe nối âm

Nối âm là một điều vô cùng phổ biến và hiển nhiên của những người nói tiếng Anh, nhất là những người bản ngữ. Vì tốc độ nói của họ khá nhanh nên sẽ xảy ra hiện tượng nối âm. Từ cuối của chữ này gắn cho chữ đầu của từ sau, thường khi các từ sau bắt đầu bằng nguyên âm a,e,u,i,o,y.

Ví dụ: She’s such a beauty => /sucha/

Nếu bạn nghe không quen bạn sẽ thấy hiện tượng câu bị mất chữ và nó sẽ làm bạn hoang mang khi vào phòng thi. Vì vậy, nếu bạn thấy mình yếu điểm này, hãy chú trọng vào các cách nối âm của tiếng Anh. Tham gia ngay lớp học của các giáo viên tiếng Anh tại Askany để đặt được số điểm mong muốn nhé.

 

Phân chia thời gian làm bài

Với mục tiêu số điểm là 600 trở lên, bạn nên bắt đầu tập phân chia thời gian làm bài. bởi vì số câu bạn cần làm đã tăng lên. Thời gian cho phép là:

Cụ thể:

 • Tối đa 30s cho 1 câu Phần 5
 • Tối đa 30s cho 1 câu Phần 6
 • Tối đa 45s cho 1 câu Phần 7

Xem thêm các bài viết liên quan:

Làm sao để đạt TOEIC 600? câu hỏi đã được giải đáp khá cặn kẽ bởi một du học sinh Canada. Bạn nên bắt đầu xác định cho mình một con đường ôn tập đúng đắn ngay từ bây giờ để có thể nhanh chóng đạt được mục đích. Nếu bạn còn có vấn đề thắc mắc về TOEIC, bạn có thể liên hệ với Topchuyengia.vn… để được tư vấn nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng