Cách dạy bé học tiếng Anh từ tuổi còn thơ dễ nhớ

Cách dạy bé học tiếng Anh từ tuổi còn thơ dễ nhớ

01/11/2022

453

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách dạy bé học tiếng Anh từ tuổi còn thơ dễ nhớ

Ngày này, nhiều bậc phụ huynh muốn biết cách dạy bé học tiếng Anh từ sớm do họ hiểu tiếng Anh là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Trong bài viết dưới đây, những chuyên gia đến Topchuyengia.vn sẽ cho bạn biết mình cần chuẩn bị gì để bắt đầu dạy con học tiếng Anh từ nhỏ.
 

Hãy chuẩn bị tinh thần

Cách dạy bé học tiếng Anh từ nhỏ thực ra phức tạp hơn bạn tưởng đấy. Dạy trẻ em đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo và năng lượng. Trẻ em sẽ luôn giữ bạn trên ngón chân của bạn! Các bé sẽ làm bạn ngạc nhiên và ngạc nhiên, nhưng đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn sẽ dạy về màu sắc và động vật, điều đó sẽ dễ dàng. Rất có thể bạn sẽ cảm thấy kiệt sức sau mỗi buổi học, nhưng ồ, thật hạnh phúc!
 

Phải chuẩn bị kỹ từ ban đầu

Chuẩn bị là điều cần thiết, chủ yếu là vì bạn sẽ cần thu thập nhiều tài liệu giảng dạy. Những giáo viên dày dạn kinh nghiệm có thể ứng biến toàn bộ bài học chỉ với bảng trắng và một số bút dạ, nhưng tại sao lại mạo hiểm có một lớp học hóa ra lại là một cơn ác mộng kinh hoàng? Bạn có thể lên kế hoạch cho các bài học cả tuần hoặc cả tháng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch bài học cho mọi lớp học. Nếu không tự tin về việc tự dạy con học tiếng Anh, bạn có thể tìm đến các giáo viên tiếng Anh tại Askany của chúng tôi, họ đều là những người dày dặn kinh nghiệm, biết nắm bắt tâm lý trẻ em, chắc chắn sẽ đưa ra những phương pháo học phù hợp và hiệu quả.
 

cách dạy bé học tiếng Anh

 

Nhắm tới nhiều loại trí tuệ khác nhau

Học tiếng Anh từ nhỏ có điểm mạnh và điểm yếu và cách tốt nhất để tận dụng điểm mạnh của các bé và giúp họ học hiệu quả là phục vụ cho phong cách học tập hoặc đa trí thông minh của họ, cụ thể là Thị giác - Không gian, Logic - Toán học, Thể chất - Trí não,  m nhạc - Nhịp điệu, Nội tâm cá nhân, Liên cá nhân, Chủ nghĩa tự nhiên và Tâm linh. Làm thế nào chúng ta có thể áp dụng điều này vào cách học tiếng anh hiệu quả cho bé? Hãy lấy ví dụ như sau:
Đối với những người học thông minh về âm nhạc - nhịp điệu, hãy dạy một yếu tố tiếng Anh bằng một bài hát. Đối với những người học về trí thông minh cơ thể - vận động, hãy dạy các bộ phận cơ thể bằng trò chơi Simon Says, hoặc hát Head, Shoulders, Knees và Toes.

 

cách dạy bé học tiếng Anh


 

Đừng để bé thấy buồn chán

Nếu trẻ em cảm thấy buồn chán, chúng sẽ không chú ý và chúng sẽ không học hỏi. Bạn cũng không cần phải chú hề mọi lúc; các bé đến lớp để học chứ không phải để bạn giải trí. Công việc của bạn là làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị. Dưới đây là một số cách để làm điều này:
Khi các bé đã ngồi và tập trung vào một nhiệm vụ được một lúc, hãy đưa họ ra khỏi chỗ ngồi để chơi trò chơi tích cực hơn. Các bé không bao giờ được ngồi yên trong suốt thời gian của lớp học.
 

Trộn lẫn nhiều hoạt động

Các lớp học tiếng Anh có thể bao gồm hát, nhảy và nhảy, cũng như viết, đọc hoặc nghe. Các bài học tiếng Anh tốt nhất kết hợp các chiến lược giảng dạy phù hợp. Bạn có thể bắt đầu lớp học bằng một bài hát ngắn, sau đó chuyển sang bài tập đọc. Quy tắc ngón tay cái tốt nhất là chuyển đổi giữa các nhiệm vụ yên tĩnh, độc lập sang những công việc yêu cầu hành động và di chuyển.
 

Thu thập kho tài liệu

Khi bạn dạy tiếng Anh cho trẻ em, điều cần thiết là phải có một kho tài liệu có thể thích ứng với bất kỳ trò chơi hoặc hoạt động nào.
Các dụng cụ ít nhất bạn phải có là:

  • Xúc xắc
  • Thẻ ghi chú
  • Tờ bingo trống (học sinh có thể điền vào bằng từ hoặc hình ảnh)
  • Đồ chơi nhỏ - bóng nhiều kích cỡ, xe đồ chơi, động vật, v.v.
  • Túi đậu
  • Con rối
     

Đừng chơi nhiều hơn học

Mỗi trò chơi hoặc hoạt động bạn đề xuất nên nhắm đến một mục tiêu học tập cụ thể hoặc yếu tố tiếng Anh. Không phải đến lớp để chơi. Trò chơi tiếng Anh là chiến lược giảng dạy hiệu quả cao, miễn là bạn biết cách tận dụng hết tiềm năng của chúng.
 

Dạy theo ngữ cảnh

Các bài học cần được lập kế hoạch phù hợp với mục tiêu học tập. Và từ vựng, ngữ pháp và ngôn ngữ nên được dạy trong ngữ cảnh. Ví dụ, khi dạy trẻ em các món ăn bằng tiếng Anh, nó phải nằm trong ngữ cảnh bữa ăn như bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối, và không bao giờ nên nằm trong danh sách các món trẻ phải học hoặc ghi nhớ.

 


Đó là các cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả mà các chuyên gia ở Topchuyengia.vn dành cho những ai đang tìm. Nếu bạn muốn tìm một người hướng dẫn cách dạy tiếng Anh cho bé sao cho hiệu quả nhất, hãy tìm các chuyên gia đến từ ứng dụng Askany. Đây là nơi những ai cần tư vấn tìm được người có kinh nghiệm hay bằng cấp ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cần. Hãy tải ứng dụng Askany về và trải nghiệm ngay!
 

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng