Cách học tiếng Hàn sơ cấp

Cách học tiếng Hàn sơ cấp

21/06/2024

509

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách học tiếng Hàn sơ cấp

Biết cách học tiếng Hàn sơ cấp chính là bước đầu tiên trong việc học ngôn ngữ này. Các giáo viên tiếng Hàn đến từ Top Chuyên Gia sẽ hướng dẫn cho bạn biết những bước đầu tiên trên con đường học tiếng Hàn của mình. Để bắt đầu học tiếng Hàn sơ cấp, bạn cần làm theo 4 bước sau

Học bảng chữ Hangul

Học Hangul là một nơi tốt để bắt đầu cách học tiếng Hàn sơ cấp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang hy vọng có thể đọc và viết tiếng Hàn sau này. Đáng ngạc nhiên, Hangul là một bảng chữ cái dễ học. Hangul có 24 chữ cái - 10 nguyên âm và 14 phụ âm.


Các chữ cái trong Hangul có tính biểu tượng cao. Các phụ âm được tạo thành từ các sơ đồ đơn giản về hình dạng miệng tạo ra để phát âm thanh. Chỉ cần dành một tuần để học 8 nguyên âm cơ bản nhất, sau đó là một tuần về các nguyên âm-âm y và tổ hợp nguyên âm. Sau đó, bạn có thể chuyển sang học các phụ âm, một lần nữa chia chúng thành các nhóm mỗi nhóm 8 chữ cái.

 

cách học tiếng hàn

 

Tùy thuộc vào kế hoạch học tập của bạn, bạn sẽ có thể học Hangul trong vài tuần hoặc thậm chí ít hơn. Dành mười phút mỗi ngày (trung bình) để xem lại các thẻ từ, bạn có thể đọc thành thạo Hangul trong khoảng một tháng. Khi bạn đã thành thạo các chữ cái riêng lẻ, việc đọc các từ sẽ đến nhanh chóng. Bạn càng luyện đọc nhiều (ngay cả khi bạn không thể hiểu một từ của nội dung đang đọc) thì khả năng đọc của bạn sẽ được cải thiện.
 

Ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn đơn giản

Khi bạn đã học đọc Hangul, bước tiếp theo là bắt đầu thu thập từ vựng. Vốn từ vựng bạn có trong tay càng rộng, bạn càng dễ dàng sử dụng ngôn ngữ đó một cách trôi chảy. Làm quen với càng nhiều từ tiếng Hàn đơn giản càng tốt. Bạn nên học ít nhất 10 từ vựng mới trong một tuần.
Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách ghi nhớ các màu trong tiếng Hàn. Bằng cách này, nó thực sự có thể giúp bạn tạo ra những câu đàm thoại cơ bản hàng ngày bất cứ khi nào bạn muốn nói về màu sắc của quần áo hoặc giày dép và có thể là màu tiếp theo bạn muốn nhuộm tóc!

 

cách học tiếng hàn

 

Bên cạnh màu sắc, bạn thậm chí có thể gắn các nhãn nhỏ lên các vật dụng xung quanh nhà bằng tiếng Hàn. Bạn có thể thêm vào gương, bàn cà phê, TV và tủ lạnh. Bạn sẽ thấy những từ này thường xuyên đến nỗi bạn sẽ học chúng mà không hề nhận ra.
Văn hóa đại chúng Hàn Quốc cũng có thể cung cấp các từ vựng theo chủ đề. Ví dụ, nếu bạn đang xem phim Hàn trong bối cảnh trường trung học, bạn sẽ chọn những từ vựng liên quan đến trường học hoặc nếu bạn đang nghe nhạc K-pop, bạn sẽ chọn những từ vựng lãng mạn.
 

Học động từ và thì trong tiếng Hàn

Bước thứ ba trong cách học tiếng Hàn sơ cấp là học các động từ phổ biến vì động từ có lẽ là phần quan trọng nhất của bất kỳ câu tiếng Hàn nào. Trên thực tế, việc bỏ qua một câu hoàn toàn và chỉ nói động từ là điều khá phổ biến trong ngôn ngữ Hàn Quốc!
Một ví dụ về điều này là chỉ cần nói "ăn" có nghĩa là "Tôi muốn ăn", "Hãy ăn" hoặc "Bạn có muốn ăn không?" Ý nghĩa có thể từ cùng một ngữ cảnh nhưng được chuyển tải với ngữ điệu khác nhau.
Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy nghĩ về những động từ mà bạn sử dụng nhiều lần trong tiếng Anh. Viết danh sách các động từ cần học và tra cứu chúng trong từ điển tiếng Hàn. Cũng giống như tiếng Anh, có thì quá khứ, hiện tại, tương lai trong ngôn ngữ Hàn Quốc.
 

Học đếm bằng tiếng Hàn

Biết cách đếm là một kỹ năng cơ bản trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm số trong tiếng Hàn có thể thực sự phức tạp vì chúng có 2 hệ thống số khác nhau tùy thuộc vào các tình huống - hệ thống tiếng Hàn bản địa và hệ thống âm Hán-Hàn.
Các số bản địa của Hàn Quốc được sử dụng cho các số mục (1-99) và độ tuổi. Ví dụ. 2 con, 5 cái bánh, 23 tuổi. Hán-Hàn được sử dụng cho ngày tháng, tiền bạc, địa chỉ, số điện thoại và các số trên 100.

 


Chỉ cần làm theo 4 bước trên là bạn đã biết được cách học tiếng Hàn sơ cấp rồi đấy. Để phát triển quá trình học tiếng Hàn của mình, tốt nhất là bạn có ai đó giảng dạy hoặc tư vấn. Một nền tảng tốt để bạn tìm các chuyên gia Hàn Quốc là ứng dụng Askany. Đây là nơi những ai cần tư vấn tìm được người có kinh nghiệm hay bằng cấp ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cần. Hãy tải ứng dụng Askany về và trải nghiệm ngay!
 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng