Cách học từ mới tiếng Anh dễ nhớ và nhớ lâu

Cách học từ mới tiếng Anh dễ nhớ và nhớ lâu
Hằng Nguyễn

03/11/2022

551

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách học từ mới tiếng Anh dễ nhớ và nhớ lâu

Biết cách học từ mới tiếng Anh dễ nhớ có lẽ là ước mơ của bất kỳ người học tiếng Anh. Hầu hết những ai đang học ngoại ngữ đều ngán ngẩm với phần từ vựng. Hôm nay, các chuyên gia ngoại ngữ đến từ Topchuyengia.vn sẽ hướng dẫn cho bạn các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.
 

Phải luôn dùng tiếng Anh

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhớ nhất là đọc nhiều và nghe nhiều. Lần đầu tiên bạn nghe tiếng Anh, bạn có thể phải tra cứu và viết chúng ra sổ cho nhớ. Nhưng sau đó, chỉ cần bắt gặp các từ đó trong một ngữ cảnh, bạn sẽ có thể nhớ chúng tốt hơn.


Theo các giáo viên tiếng Anh lâu năm trong nghề chỉ ra rằng những người đọc nhiều học từ vựng tốt hơn nhiều so với những người không đọc nhiều. Các nhà ngôn ngữ học kết luận rằng việc đọc nhiều có tác động tích cực không thể chối cãi đến cách học từ mới tiếng Anh nhớ lâu của học sinh.
Tương tự, nghiên cứu về khả năng nghe bao quát cũng cho kết quả tương tự: bạn càng nghe nhiều tiếng Anh, bạn càng học được nhiều từ hơn và nhanh hơn.

 

cách học từ mới tiếng Anh


 

Dùng các app học từ vựng

Có rất nhiều ứng dụng hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Thay vì ngồi lướt Facebook, hít drama hay coi phim, sao bạn không thử tải các ứng dụng dưới đây để có cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả tại nhà:
TinyCards là một ứng dụng thẻ nhớ do những người làm Duolingo tạo ra. Đây là một ứng dụng đơn giản để học từ vựng. Bạn có thể tìm thẻ do người khác làm hoặc tự làm. Nó được sử dụng miễn phí.


Quizlet là một ứng dụng đơn giản không có nhiều tính năng. Nó được đánh đố hơn một chút, cho phép bạn tạo các thẻ ghi nhớ đơn giản, điền từ vào chỗ trống, viết chính tả hoặc chơi trò chơi. Nó được sử dụng miễn phí nhưng bạn có thể trả tiền cho các bộ flashcard được tạo sẵn.
Cram là một ứng dụng flashcard khác mà bạn có thể sử dụng để học bất cứ thứ gì, kể cả từ vựng tiếng Anh. Nó miễn phí với tùy chọn trả phí giúp loại bỏ quảng cáo và cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn.

 

cách học từ mới tiếng Anh


 

Luôn có một quyển sổ từ vựng

Sổ tay là thứ không thể thiếu cho cách học và nhớ từ vựng tiếng Anh. Khi chúng ta bắt gặp một từ mới mà mình không biết, ta chỉ cần thêm nó vào danh sách từ vựng đang học. Sau đó, một vài lần một tuần, ta sẽ xem qua danh sách, tìm hiểu các định nghĩa tiếng Anh và cố gắng nhớ nghĩa của từ đó.


Bạn càng xem thường xuyên cuốn sổ này, bạn sẽ càng nhớ các từ tốt hơn. Cuối cùng, bạn có thể đánh dấu vào những từ bạn biết, vì vậy bạn ngừng xem lại chúng. Bí quyết là chỉ cần nhớ mang theo nhật ký để bạn có nó khi bạn học một từ hoặc cụm từ mới.

 

cách học từ mới tiếng Anh


 

Chơi các trò chơi từ vựng

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các trò chơi như một cách học từ mới tiếng Anh dễ thuộc. Có rất nhiều thứ có sẵn trên điện thoại của bạn và trên internet. Đây là một vài ứng dụng mà các chuyên gia tin dùng:

 • Crosswords
 • Words with friends 
 • Wordscapes 
 • Alphabear
 • Four letters
   

Không nên làm gì khi học từ vựng tiếng Anh

Ở trên, chúng tôi đã giới thiệu cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả nhớ lâu phổ biến để bạn sử dụng. Nhưng chúng tôi cũng muốn lưu ý rằng có rất nhiều các phương pháp phổ biến không thực sự hiệu quả và tôi không khuyên bạn nên làm để học từ mới tiếng Anh dễ nhớ.

 1. Học các từ không theo ngữ cảnh từ danh sách từ vựng. Đơn giản chỉ đọc qua danh sách các từ ngoài ngữ cảnh có thể sẽ không giúp bạn học từ mới tiếng Anh dễ nhớ.
 2. Sử dụng các flashcard tạo sẵn những từ bạn chưa thấy trong ngữ cảnh. Một lần nữa, việc xem một từ được sử dụng như thế nào trong tình huống thực tế là rất quan trọng để thực sự ghi nhớ nó.
 3. Ghi nhớ một từ (nhưng không viết ra giấy). Tôi làm điều này mọi lúc: Tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhớ một từ nhưng sau đó tôi nhìn thấy nó một lần nữa, tôi không biết nó có nghĩa là gì. Bạn cần ghi lại những từ mới và luyện tập để thực sự ghi nhớ chúng.
 4. Liên tục đổi cách học nhớ từ vựng tiếng Anh. Nhiều người tin rằng sẽ có một phương pháp hoàn hảo cho mình. Nhưng cách nào thì cũng phải tốn công học mà thôi. Bạn phải bỏ thời gian và công sức ra thì mới có cách học tốt từ vựng tiếng Anh được.

 

Và đó chính là những gì chuyên gia khuyến cáo cho những ai muốn tìm cách học từ mới tiếng Anh dễ nhớ. Để có thể nhận được sự tư vấn, hướng dẫn từ những chuyên gia ngoại ngữ nhanh nhất, bạn hãy tải app Askany về sử dụng. Đây là nền tảng kết nối các chuyên gia và người cần tư vấn hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể được một chuyên gia ngoại ngữ hướng dẫn cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cả online lẫn offline.
 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng