Cách tạo cảm hứng học tiếng Anh

Cách tạo cảm hứng học tiếng Anh

21/06/2024

534

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách tạo cảm hứng học tiếng Anh

Trong quá trình học, bạn nhất định phải biết cách tạo cảm hứng học tiếng Anh. Khi mà học bất cứ ngoại ngữ gì chứ không chỉ tiếng Anh, nếu không có cảm hứng, bạn rất dễ nản và từ bỏ dễ dàng. Dưới đây là các mẹo của các chuyên gia ngoại ngữ đến từ Topchuyengia.vn dành cho những ai đang muốn tìm lại cảm hứng học tiếng Anh.

Đừng so sánh tiếng Anh của mình với người khác

Một lý do khiến nhiều người học tiếng Anh cảm thấy thất vọng với kỹ năng của họ là so sánh mình với người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc những người học khác đã đạt đến trình độ nâng cao. Nếu họ thấy tiếng Anh của mình không tốt bằng những người khác, họ sẽ bắt đầu cảm thấy xấu hổ về bản thân.


Đừng so sánh vì điều đó không công bằng! Những người nói tiếng Anh bản ngữ đã trải qua hơn 20 năm sống trong môi trường nói tiếng Anh thực tế 24 giờ một ngày. Họ đã xem hàng nghìn giờ TV bằng tiếng Anh, dành nhiều năm giảng dạy trong trường học, đọc rất nhiều sách bằng tiếng Anh và tham gia vào hàng triệu cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Nói cách khác, tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, cũng như tiếng Việt là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

 

cách tạo cảm hứng học tiếng Anh


Bạn cũng không nên so sánh mình với những người học tiếng Anh khác. Thực tế là mọi người đều học theo cách của họ - một số người tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn một cách tự nhiên trong khi những người khác chậm hơn. Một số người đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc học trong khi những người khác dành ít thời gian hơn. Một số người học đã có những giáo viên xuất sắc hướng dẫn họ trong khi những người khác gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một giáo viên hoặc phương pháp tốt.
Đừng so sánh khả năng tiếng Anh của bạn với bất kỳ ai khác. Bạn cần tập trung vào sự tiến bộ của cá nhân mình. Đó là bước đầu trong cách tạo cảm hứng học tiếng Anh cho bản thân.
 

Trình tiếng Anh của bạn tốt hơn bạn tưởng

Thật không may, rất nhiều người học tiếng Anh có cái nhìn rất tiêu cực về kỹ năng tiếng Anh của họ. Bạn có bao giờ thấy mình đang nói hoặc nghĩ những điều như thế là "Tôi mắc rất nhiều lỗi khi nói tiếng Anh", "Tôi ngại nói vì người khác có thể không hiểu những gì tôi đang nói." "Tôi đã học nhiều năm nhưng tiếng Anh của tôi vẫn kém."

cách tạo cảm hứng học tiếng Anh


Tôi có thể thành thật nói với bạn điều này - Tiếng Anh của bạn có lẽ tốt hơn bạn tưởng tượng. Các giáo viên tiếng Anh đều cho biết hầu hết các bạn đang học tiếng Anh rất tốt, hơn bạn tưởng nhiều. Tất nhiên, vẫn cần cải thiện nhưng trên thực tế, bạn đã có kỹ năng tiếng Anh tốt và chúng tôi có thể hiểu được cách nói và viết của bạn. Đó là một thành tựu tuyệt vời.


Vì vậy, nếu bạn đánh giá thấp khả năng tiếng Anh của mình, hãy cố gắng gạt những suy nghĩ tiêu cực đó ra sau lưng và tập trung vào những gì bạn CÓ THỂ làm chứ không phải những gì bạn chưa thể làm.
 

Đừng trách móc bản thân khi bạn mắc sai lầm

Phạm lỗi là điều người học sợ nhất khi sử dụng tiếng Anh. Nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy bẽ mặt khi ai đó sửa lỗi cho bạn. Nhưng thực ra họ chỉ sửa lỗi cho bạn để bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt hơn.

 

Mục tiêu của việc học tiếng Anh là để giao tiếp và thực tế là ngay cả khi bạn mắc nhiều lỗi khi nói, nó sẽ không làm hỏng cuộc trò chuyện. Nếu bạn nói "I live here for 3 years" thay vì câu đúng ngữ pháp là "I’ve lived here for 3 years", mọi người sẽ vẫn biết bạn đang nói về điều gì.


Ngay cả khi bạn mắc một lỗi lớn hơn gây ra các vấn đề về giao tiếp, thì đó là điều bình thường. Đó là một phần của quá trình học ngôn ngữ! Chỉ cần cố gắng làm cho nó rõ ràng bằng cách sử dụng các từ khác. Hãy nghĩ ra một cách khác, đơn giản hơn để nói những gì bạn muốn nói.


Phạm sai lầm không có nghĩa là bạn ngu ngốc. Hãy chọn xem sai lầm là cơ hội để học hỏi, không phải là điều gì đó đáng xấu hổ!

 

Lời kết

Với những phương pháp trên, chắc giờ bạn đã hiểu làm sao để có cách tạo cảm hứng học tiếng Anh cho bản thân rồi đúng không. Nếu muốn được tư vấn thêm bởi các chuyên gia ngôn ngữ, sao bạn không sử dụng ứng dụng Askany? Đây là nền tảng kết nối các chuyên gia và người cần tư vấn hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể được một chuyên gia ngoại ngữ hướng dẫn cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cả online lẫn offline.
 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng