LÀM SAO ĐỂ CHUYỂN 3G SANG 4G CHO MẠNG NHANH VÀ MƯỢT HƠN

LÀM SAO ĐỂ CHUYỂN 3G SANG 4G CHO MẠNG NHANH VÀ MƯỢT HƠN

22/03/2023

1363

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ CHUYỂN 3G SANG 4G CHO MẠNG NHANH VÀ MƯỢT HƠN

Làm sao để chuyển 3G sang 4G, cho tốc độ dữ liệu được nhanh và mượt hơn? Đôi khi, nhiều người sử dụng smartphone gặp trường hợp mạng của máy mình bị chuyển thành 3G chậm chạp và ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm. 

Hãy để các kỹ thuật viên mạng di động của các nhà mạng hàng đầu ở Việt Nam giúp bạn khắc phục tình trạng này nhé. Với kiến thức và sự am hiểu về mạng di động, họ sẽ tư vấn, hướng dẫn để bạn dễ dàng sử dụng mạng 4G bình thường trở lại.

Topchuyengia cũng đã tổng hợp một số thông tin hữu ích để giúp bạn giải quyết sơ tình trạng này:

  • Cách đổi mạng 3G sang 4G trên thiết bị IOS (Iphone)
  • Chuyển 3G sang 4G cho các dòng máy chạy Android
  • Cách tăng tốc độ mạng trên thiết bị di động vô cùng hiệu quả.

Cách đổi mạng 3G sang 4G trên thiết bị IOS (Iphone)

Lưu ý đầu tiên cho người dùng là từ iPhone 5 trở lên mới hỗ trợ 4G và để bắt được mạng 4G thì SIM của nhà mạng bạn đang dùng (Viettel, Vinaphone, Mobiphone) là SIM 4G

Các bước để chuyển sang 4G trên iPhone rất dễ dàng:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt của máy mình.


Bước 2: Chọn vào mục Di động.


Bước 3: Bật Dữ liệu di động lên và nhấn vào Tùy chọn Dữ liệu di động.


Bước 4: Tiếp theo bạn chọn vào mục Thoại & Dữ liệu.

Cách đổi mạng 3G sang 4G trên thiết bị IOS (Iphone)
Cách đổi mạng 3G sang 4G trên thiết bị IOS (Iphone)


Bước 5: Cuối cùng tích chọn vào LTE và hoàn thành kích hoạt mạng 4G trên thiết bị iPhone của mình, thật đơn giản đúng không.

Các chuyển 3G sang 4G trên thiết bị máy Android

Tương tự thì với điện thoại chạy hệ điều hành Android, thiết bị của bạn phải hỗ trợ 4G và bạn đã đổi SIM 4G. Một vài máy dùng 2 SIM đôi khi chỉ hỗ trợ 4G trên khe SIM, thường là khe SIM thứ nhất.

Chuyển 3G sang mạng 4G siêu nhanh trên điện thoại Android:

Bước 1: Vào phần cài đặt Điện thoại của bạn.


Bước 2: Nhấn chọn vào mục Quản lý SIM.


Bước 3: Chọn SIM bạn muốn sử dụng mạng 4G trong mục này.


Bước 4: Bạn chọn tiếp vào mục Chế độ mạng.


Bước 5: Cuối cùng, lựa chọn LTE/3G/2G để kích hoạt 4G cho thiết bị di động. Máy sẽ luôn ưu tiên nhận sóng 4G, còn nếu sóng yếu thì sẽ chuyển sang 2G hoặc 3G.

Chuyển 3G sang 4G trên máy Android
Chuyển 3G sang 4G trên máy Android

Lợi ích của việc chuyển sang sử dụng mạng 4G từ 3G

Chắc hẳn mạng 4G có nhiều rất nhiều ưu điểm so với các công nghệ mạng lỗi thời hơn như 3G, 2G. Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 loại mạng này để xem 4G khác 3G như thế nào nhé.

Mạng 3G

Làm sao chuyển 3g sang 4g
Hiểu gì về mạng 3G

Mạng 3G, viết tắt của Third-generation, là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ ba, cho phép người dùng truyền dữ liệu thoại và ngoài thoại (gửi, tải dữ liệu, tin nhắn, email, hình ảnh,...) rất nhanh chóng và dễ dàng. 

Công nghệ này được ra mắt cách đây hơn 10 năm. Ưu điểm của 3G là tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với các mạng GPRS và 2G quá chậm chạp và lỗi thời. Ở Việt Nam, các nhà mạng di động đã đo được tốc độ tối đa của mạng 3G đạt mức 42 Mbs (5,25 MB/s) và đạt chuẩn trung bình ở mức 21 Mbps (2,265 MB/s)


Mạng 4G

Làm sao chuyển 3g sang 4g
Hiểu gì về mạng 4G?

4G là công nghệ truyền thông không dây thứ tư (fourth-generation), cho phép người dùng truyền dữ liệu tối đa với tốc độ siêu khủng, lên đến 1 - 1,5 GB/s trong điều kiện lý tưởng. Có thể nói lúc ra mặt, công nghệ mạng 4G là tiêu chuẩn tương lai của các thiết bị không dây bởi sự vượt trội ở thời điểm đó.

4G có hai tiêu chuẩn là LTE và LTE-Advanced (có thể gọi với nhiều tên gọi khác như LTE-A, 4.5G, 4G+). Tất nhiên là LTE có tốc độ thấp hơn nhiều so với chuẩn mạng kia. Tuy LTE-Advanced rất nhanh nhưng chỉ phát triển chủ yếu ở các nước châu Âu hoặc các nước tiên tiến.

4G là công nghệ vượt trội hơn 3G về mọi mặt

Khi so sánh tốc độ download và upload của mạng 3G và 4G, số liệu cho thấy 4G nhanh hơn rất nhiều, ước tính gấp từ 5 - 7 lần. Tốc độ mạng khi xem phim, lướt web, nhận, gửi thông tin… bằng 4G sẽ nhanh và mượt mà hơn nhiều.

Ngoài ra thì mạng 4G còn có độ trễ (delay) thấp hơn và tín hiệu truyền các cuộc gọi thoại nhanh và rõ hơn. Các nhà mạng ở Việt Nam, khi mới ra mắt thì so với các gói cước 3G cũ, mạng 4G có giá cước tốt hơn nhiều.

>>Xem thêm: Cách sử dụng Chat GPT Plus miễn phí trên điện thoại

Cách tăng tốc độ mạng trên thiết bị di động vô cùng hiệu quả

Mạng di động đôi khi sẽ gặp trục trặc và trở nên chậm như rùa bởi rất nhiều lý do. Sẽ thật khó chịu khi xem phim, lướt web hay gửi, tải tài liệu mà mạng cứ “lẹt đẹt” mãi. Topchuyengia.vn mách bạn một vài mẹo nhỏ để tăng tốc độ mạng cho thiết bị di động trở lại như bình thường nhé.

Reset lại máy

Việc khởi động lại điện thoại rất đơn giản và dễ dàng đúng không. Đôi khi chỉ cần reset máy một lần, tình trạng mạng của bạn sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Làm sao chuyển 3g sang 4g
Khởi động lại điện thoại

Thay đổi vị trí sử dụng điện thoại

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sóng mạng di động của như vị trí địa lý, thời tiết hay thiết kế của nơi bạn đang sử dụng điện thoại. 

Ở Việt Nam, những vùng sâu vùng xa, vùng hẻo lánh thì tất nhiên tín hiệu mạng sẽ không ổn định và chậm hơn nhiều so với khu vực thành thị.

Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Có thể bạn muốn tiết kiệm data và bật chế độ tiết kiệm dữ liệu trên thiết bị của mình. Khi bật chế độ này thì tốc độ mạng sẽ chậm hơn đáng kể đấy. Người dùng nếu muốn truy cập internet với tốc độ nhanh như bình thường thì nên tắt chế độ này đi.

Ngắt kết nối mạng VPN trên thiết bị

VPN là chế độ mạng ẩn danh và riêng tư. Đôi khi sử dụng VPN sẽ làm chậm tốc độ internet nên nếu máy của bạn có kết nối VPN thì hãy ngắt nó đi để mạng ổn định trở lại.

Cài đặt lại mạng di động

Đặt lại cài đặt mạng trên thiết bị sẽ xóa hết các điểm kết nối wifi, bluetooth, VPN. Điều này sẽ giúp người dùng loại bỏ những kết nối không dùng và khắc phục tình trạng đường truyền dữ liệu di động bị chậm.

Thử tháo và lắp lại thẻ SIM điện thoại

Có thể thẻ SIM của bạn bị lỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền mạng. Bạn hãy thử tháo SIM ra và lắp lại một cách chuẩn chỉ vào khe SIM của máy.

 

KẾT LUẬN

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về tình trạng mạng trên thiết bị di động. Việc mạng bị chuyển sang 3G chậm chạp rất khó chịu, nhất là những lúc không có kết nối wifi và bắt buộc dùng mạng điện thoại. Làm sao để chuyển 3G sang 4G trở lại? Hãy để các kỹ thuật viên mạng di động trên Topchuyengia.vn giúp bạn, đảm bảo luôn hướng dẫn tận tình và cụ thể để bạn có thể dùng internet trên điện thoại bằng 4G bình thường trở lại nhé.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng