Làm sao để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook mau chóng

Làm sao để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook mau chóng

27/10/2022

356

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook mau chóng

Làm sao để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook là điều được rất nhiều người quan tâm tò mò. Việc này cũng mang lại một số lợi ích nhất định như bảo vệ được quyền riêng tư của bản thân. Tránh được những rủi ro lừa đảo qua mạng, nhắn tin, gọi điện hoặc mạo danh. Và bây giờ, chuyên mục công nghệ của Topchuyengia sẽ chia sẻ ngay cho bạn một số cách để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook qua máy tính và điện thoại di động nhé. 

Dưới đây là cách làm sao để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook 
 

Làm sao để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook (máy tính để bàn)

Để ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính để bàn, hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, chuyển đến cài đặt “Quyền riêng tư”.

ẩn danh sách bạn bè facebook
Hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, chuyển đến cài đặt “Quyền riêng tư”.

Kéo xuống phần “Cách mọi người có thể tìm và liên hệ với bạn”. Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?” Đây là cài đặt bạn đang tìm kiếm.

ẩn danh sách bạn bè facebook
bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn

Khi dừng lại ở mục này, bạn sẽ thấy các cách cài đặt bảo mật khác nhau cho danh sách bạn bè của mình. Bây giờ, hãy chuyển từ “Công khai” sang “Chỉ mình tôi” nếu bạn muốn ẩn danh sách. Nhưng nếu bạn kết bạn một cách có chọn lọc trên Facebook, bạn có thể click vào phần “Bạn bè” hoặc “Bạn bè cụ thể” để họ có thể xem danh sách của mình.

ẩn danh sách bạn bè facebook
Bạn có thể click vào phần “Bạn bè” hoặc “Bạn bè cụ thể” để họ có thể xem danh sách của mình

Sau khi đã hoàn thành xong lựa chọn của mình, sau đó nhấp vào liên kết “Đóng” để đóng cửa sổ. Thay đổi sẽ được tự động lưu lại.

 

Để xem thay đổi có được lưu hay chưa, hãy chuyển đến mục “Trang cá nhân và gắn thẻ”, và cuộn xuống cuối trang cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng đôi mắt cùng với dòng chữ “Kiểm tra xem trang cá nhân của bạn hiển thị thế nào với những người khác. Dùng chế độ xem để biết Mọi người có thể thấy những gì”. 

ẩn danh sách bạn bè facebook
Dùng chế độ xem để biết Mọi người có thể thấy những gì

Nhấp vào “Xem với tư cách là” sẽ cho bạn biết hồ sơ của bạn trông như thế nào đối với một người không đáp ứng cài đặt quyền riêng tư của bạn. Nếu danh sách bạn bè của bạn bây giờ đã biến mất, thì những thay đổi bạn lưu đã hoạt động.

 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cài đặt này không phải là dễ hiểu. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ điều gì đó và gắn thẻ một người bạn, nó sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của họ cùng với tên của bạn. Vì vậy, bất kỳ người nào muốn, họ đều có thể tạo kết nối giữa bạn và những người khác bằng cách tìm kiếm bạn trên Facebook và duyệt qua các dòng thời gian của người khác. Tuy nhiên, rõ ràng là điều đó khó và tốn thời gian hơn rất nhiều so với việc chỉ đơn giản là xem danh sách bạn bè của bạn trên trang của riêng bạn. 

Làm sao để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook (điện thoại di động)

Bạn cũng có thể ẩn và khóa danh sách bạn bè của mình trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bắt đầu bằng cách nhấn vào biểu tượng menu ở dưới cùng (ba đường ngang).
Nhấn vào “Cài đặt & Quyền riêng tư” 

ẩn danh sách bạn bè facebook
Nhấn vào “Cài đặt & Quyền riêng tư” 

ẩn danh sách bạn bè facebook

Từ đó, đi tới “Lối tắt quyền riêng tư” –> “Quyền riêng tư” –> “Xem thêm cài đặt quyền riêng tư khác”. Kéo xuống cho đến khi bạn thấy “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?”

ẩn danh sách bạn bè facebook

Bây giờ hãy chọn mức độ riêng tư của bạn cho danh sách bạn bè của bạn. 

ẩn danh sách bạn bè facebook
Chọn mức độ riêng tư của bạn cho danh sách bạn bè của bạn. 

Việc mọi người nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn không hẳn là một điều xấu. Tuy nhiên, nếu bạn không thích điều đó, bạn hoàn toàn có thể ẩn danh sách bạn bè của mình. Việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook có thể bảo vệ bạn và bạn bè của mình. Nó giúp tránh khỏi những người lạ nguy hiểm, những trò lừa đảo. Đồng thời, bạn cũng có thể tự bảo vệ bản thân mình khỏi những rắc rối có liên quan. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên cài đặt sự riêng tư này để có thể giúp bạn an toàn hơn trên mạng xã hội.

Xem thêm: Sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên nền tảng Askany ngay

Đó là một số cách làm sao để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook mà Topchuyengia muốn chia sẻ đến bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều tip thú vị trong cuộc sống, đừng bỏ qua những bài viết hấp dẫn của chúng tôi nhé. 

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng