LÀM SAO ĐỂ BÁN HÀNG ONLINE MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO VÀ ÍT RỦI RO

LÀM SAO ĐỂ BÁN HÀNG ONLINE MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO VÀ ÍT RỦI RO
Hoàng Trúc

31/10/2022

797

0

Chia sẻ lên Facebook
 LÀM SAO ĐỂ BÁN HÀNG ONLINE MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO VÀ ÍT RỦI RO

Làm sao để bán hàng online, trong thời kỳ phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay. Khi mọi thứ được vận hành dựa trên các nền tảng trực tuyến, buộc các nhà bán hàng phải thay đổi bản thân để phù hợp với thời đại. Bây giờ, nhiều người chọn mua những sản phẩm online nhiều hơn các hình thức ngày càng tăng nên việc có nhiều người tham gia vào thị trường này là một điều tất yếu. Nhưng làm sao để bạn có thể nổi bật hơn so với đối thủ kinh doanh của bạn sẽ được giải đáp điều đó, từ những người am hiểu về thị trường online này sẽ chia sẻ cho các bạn.

 

Tìm kiếm nhu cầu thị trường

Đây là một bước đầu bởi vì dù cho bạn kinh doanh món hàng gì, kinh doanh như thế nào, ở thị trường ra sao các bạn đều cần tìm hiểu về nhu cầu của chính thị trường đó, khách hàng họ muốn gì, nhu cầu của họ ra sao để tránh được các bạn đi tìm một nguồn hàng thật sự rất tốt nhưng lại không phù hợp với thị hiếu. Chính vì thế các bạn cần phải tìm thị trường rồi mới tìm nguồn hàng. 

Bạn có thể dễ dàng mắc những nhầm lẫn cũng như là những sai lầm không đáng có khi lên kế hoạch tìm hiểu và nghiên cứu thị trường. Các bạn nên dành thời gian để có thể tìm hiểu về các thông tin dựa trên các nền tảng tìm kiếm, mạng xã hội hoặc khảo sát nhân khẩu học và từ đó mới tìm hiểu được nhu cầu thực tế của họ là gì để bạn dễ dàng hơn trong việc làm sao để bán hàng online.

Việc các bạn cần làm để nghiên cứu cụ thể đó chính là tham gia vào các nhóm, diễn đàn để tìm hiểu và xin tư vấn về những vấn đề mà khá nhiều người đang gặp phải cùng với số lượng người đồng cảm với vấn đề đó có cao hay không và từ đó các bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết bằng giải pháp hay những sản phẩm gì. Tiếp đến các bạn có thể vào các trang như Ahrefs, keywordtool,.. để có thể tìm được các từ khoá mà có nhiều người tìm kiếm và từ đó có thể nhìn nhận ra vấn đề của họ. Cuối cùng là các bạn có thể tìm hiểu dựa trên những đối thủ trực tiếp của mình để xem cách họ đáp ứng nhu cầu thị trường như thế nào, từ đó sẽ rút ra được bài học cho mình.

làm sao để bán hàng online
Nên bắt đầu như thế nào để bán hàng online

Nguồn hàng

Sau khi tìm hiểu được thị trường và tìm ra được sản phẩm các bạn sẽ bán phù hợp với thị trường đó thì các bạn cần phải tìm kiếm nguồn hàng. Nhờ việc biết bản thân các bạn sẽ bán sản nào, phù hợp ra sao các bạn sẽ thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm hàng bên cạnh đó là không cần lựa chọn quá nhiều sản phẩm đến từ nhà cung cấp khác nhau mà các bạn có thể tập trung vào một loại sản phẩm và nhà cung cấp sản phẩm đó.

Với sự phát triển về các nền tảng mạng xã hội các bạn sẽ dễ dàng tìm các nguồn hàng ở trên đó, sẽ có rất nhiều người bỏ sỉ cho những người muốn làm sao để bán hàng online. Các bạn dễ dàng tìm được bằng cách tham gia các nhóm, diễn đàn về món hàng đó. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tìm kiếm bằng việc đánh từ khóa vào mục tìm kiếm, những kết quả sẽ hiện ra ngay.

Ngoài tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội, các bạn cũng thể tìm được những nguồn hàng ưng ý bằng những trang web tìm kiếm, chỉ cần vào đó, nhấn cụm từ về sản phẩm hoặc liên quan đến việc tìm nguồn hàng sỉ, sẽ có hàng hà những kết quả dành cho các bạn. Để tiết kiệm các chi phí, các bạn cũng có thể tìm đến những nguồn hàng ở các chợ đầu mối như chợ Kim Biên, khu Chợ Lớn, Hạnh Thông Tây,... Tuy nhiên, đối với những người lần đầu đi buôn hàng có lẽ sẽ rất khó để trả giá với các tiểu thương ở chợ nhưng đừng lo, sau đôi lần đi các bạn sẽ có được cách thương lượng

làm sao để bán hàng online
Tìm kiếm nguồn hàng

Quảng cáo thương hiệu

Muốn nhiều người tiếp cận đến sản phẩm của các bạn thì việc quảng bá sản phẩm là một điều bắt buộc. Dễ nhất các bạn soạn sẵn một bài quảng cáo và đăng lên trang cá nhân của mình hoặc các hội nhóm khi bạn thấy được tiềm năng ở đó. Bắt buộc bài viết các bạn phải thật chỉnh chu và nội dung phải ngắn gọn, không được quá dài dòng.

Đây là bước để người ta biết được bạn là ai, bạn bán gì rất cần thiết khi làm sao để bán hàng online.

Bên cạnh đó chính là các bạn cũng cần phải sử dụng những hình ảnh của sản phẩm phải đẹp về hình thức cũng như là những bức ảnh của các bạn phải thu hút được cái nhìn của người dùng.

làm sao để bán hàng online
Pr thương hiệu

Chạy quảng cáo

Để có thể đưa sản phẩm của các bạn đến nhiều người dùng hơn ở trên mạng xã hội đó chính là việc các bạn sẽ sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên mạng xã hội và cả các nền tảng tìm kiếm để giúp cho sản phẩm các bạn đến gần hơn với người dùng. Nếu bước đầu bạn tự chạy mà thấy không hiệu quả các bạn cũng có thể thuê bên thứ ba với những tools riêng của họ sẽ giúp cho việc quảng bá của các bạn sẽ hiệu quả hơn.

làm sao để bán hàng online
Làm sao để bán hàng online - Chạy quảng cáo trên trang mạng xã hội

Xem các bài viết cùng chuyên đề tại mục Dịch vụ.

Sàn thương mại điện tử

Để có thể phát triển công việc kinh doanh của các bạn hơn nữa, ngoài các nền tảng mạng xã hội, các bạn cũng nên tham gia vào các sàn thương mại điện tử với mức chiết khấu tốt và đã có sẵn tập khách hàng của họ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình kinh doanh online của các bạn.

làm sao để bán hàng online

Để biết cách làm sao để bán hàng trên Shopee, bán hàng trên Tiki,... bạn có hãy xem các bài viết riêng của từng mục

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Kết luận

Bán hàng online chính là một xu hướng cũng như là một việc làm giúp các bạn có thêm thu nhập cho bản thân là một điều các bạn nên trải nghiệm mình ở chính thị trường trực tuyến này. Những thông tin bên trên được chia sẻ bởi những người có sự am hiểu về thị trường trực tuyến này đã giải đáp được thắc mắc làm sao để bán hàng online. Các bạn dựa vào đó để tham khảo và từ đó chọn ra một lối đi cho bản thân mình trong quá trình bán hàng online cho phù hợp và tránh được những rủi ro không đáng có.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng