Làm sao để chặn quảng cáo trên youtube nhanh gọn lẹ nhất

Làm sao để chặn quảng cáo trên youtube nhanh gọn lẹ nhất

31/10/2022

365

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để chặn quảng cáo trên youtube nhanh gọn lẹ nhất

Làm sao để chặn quảng cáo trên Youtube? Đây là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh cũng như nhiều người dùng mạng xã hội này quan tâm. Họ luôn thường xuyên cảm thấy bị làm phiền bởi quảng cáo xuất hiện quá dày đặc trên Youtube. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề trên? Hãy cùng tham khảo bài viết về công nghệ sau đây của Topchuyengia nhé.  
 

Sử dụng Youtube Premium

Sau đây là một số tính năng mà Youtube Premium sẽ mang đến cho bạn:

  • Không còn quảng cáo xuất hiện.
  • Tích hợp YouTube Music.
  • Có tính năng phát trong nền.
  • Tự do tải nhạc xuống để nghe mà không cần kết nối Internet.
  • Có thể sử dụng chế độ chỉ phát âm thanh.
  • Phát ngẫu nhiên nhạc tải xuống.
  • Có thể truyền nhạc đến loa hoặc TV.

Hiện nay, Youtube Premium vẫn chưa có mặt tại thị trường Việt Nam nên việc loại bỏ hoàn toàn quảng cáo là bất khả thi trừ khi bạn sử dụng tài khoản Youtube Premium lậu. 

Tuy nhiên, chúng ta có thể kiểm soát một phần quảng cáo mà mình nhìn thấy hằng ngày. Đầu tiên hãy nhấp vào mục “Tài khoản Google”. Chọn “Dữ liệu và quyền riêng tư”. Chọn mục "Những việc bạn đã làm và những nơi bạn đã đến". 

Bật tính năng “cá nhân hóa quảng cáo” nếu chế độ này đang tắt. 

chặn quảng cáo trên youtube
Bật tính năng “cá nhân hóa quảng cáo” nếu chế độ này đang tắt. 

chặn quảng cáo trên youtube

chặn quảng cáo trên youtube

Tiếp theo, trong mục "Cài đặt quảng cáo", hãy chọn Cá nhân hóa quảng cáo“

chặn quảng cáo trên youtube
Tiếp theo, trong mục "Cài đặt quảng cáo", hãy chọn Cá nhân hóa quảng cáo“

Lúc này Youtube sẽ phân phát những quảng cáo liên quan và phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. Khi đã bật chế độ này, nếu trên một video Youtube người dùng đang xem ngẫu nhiên xuất hiện một mẫu quảng cáo khiến chúng ta khó chịu, bạn có thể chọn biểu tượng Thông tin trên quảng cáo đó và chọn “Chặn quảng cáo này”. 

 

Việc chặn quảng cáo sẽ khiến bạn ngừng nhìn thấy quảng cáo từ nhà phát hành. Nếu gặp phải một quảng cáo không phù hợp, chúng ta có thể báo cho Youtube biết là quảng cáo đó vi phạm. Hoặc, chúng ta có thể gửi biểu mẫu “Báo cáo một quảng cáo/ trang thông tin” qua đường link https://support.google.com/ads/contact/vio_other_aw_policy. 

 

Sau đó, Google sẽ xem xét đơn báo quảng cáo vi phạm và tiến hành xử lý nếu thấy thích hợp. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn để ẩn bớt quảng cáo thuộc các danh mục “Rượu” và “Cờ bạc” trên YouTube để tránh gây tác động xấu đến trẻ vị thành niên. 

Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Youtube

Nếu biện pháp trên vẫn không mang lại hiệu quả, người xem có thể cân nhắc để tải các trình duyệt chặn quảng cáo Youtube như AdBlock, Adblock Plus, Adblock Browser,…có thể áp dụng cả trên điện thoại di động, máy tính và cả tivi hoặc chúng ta có thể tham khảo các mẹo chặn quảng cáo khác được chia sẻ trên Internet. 

chặn quảng cáo trên youtube
Có thể cân nhắc để tải các trình duyệt chặn quảng cáo Youtube như AdBlock, Adblock Plus, Adblock Browser,…

Tuy nhiên, việc này cũng mang lại những rủi ro nhất định khi trong điều khoản mới ngày 10/12/2019 , YouTube sẽ đơn phương chấm dứt tài khoản của người dùng nếu họ dùng các trình chặn quảng cáo, chẳng hạn AdBlock. “Chúng tôi có thể chặn tài 92 khoản Google của bạn. Tài khoản này sẽ không thể truy cập vào YouTube hay bất cứ dịch vụ nào đến từ hệ sinh thái Google nếu chúng tôi không tin tưởng, hoặc việc cung cấp dịch vụ cho bạn không còn có ích về mặt thương mại” Google chia sẻ .

 

Điều này có nghĩa, nếu người dùng xem Youtube, đồng thời sử dụng các trình chặn quảng cáo như AdBlock, AdGuard AdBlocker... nguy cơ cao họ sẽ bị khóa tài khoản nếu bị phát hiện. 

Không chỉ không còn xem được YouTube, họ còn có thể bị chấm dứt loạt dịch vụ như Gmail, Adsense, Adwords... liên quan đến tài khoản đó. Do đó, người dùng có thói quen chặn quảng cáo bằng ứng dụng hoặc tiện ích (Extensions) Chrome nên hủy kích hoạt mọi chúng để tránh nguy cơ bị YouTube chặn vĩnh viễn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các tài khoản phụ là điều nên làm nếu chẳng may vô tình sử dụng, bởi điều này giúp hạn chế thiệt hại về sau nếu bị cấm. 

Cài đặt Youtube Kids cho trẻ

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên xem Youtube, việc kiểm soát nội dung xem của trẻ là vô cùng quan trọng. Youtube đã thiết kế một ứng dụng trên thiết bị di động an toàn hơn cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi đó chính là Youtube Kids. 

chặn quảng cáo trên youtube
Một ứng dụng trên thiết bị di động an toàn hơn cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi đó chính là Youtube Kids. 

Theo Google, Youtube Kids có ít quảng cáo hơn so với Youtube thông thường và được phê duyệt là phù hợp với gia đình. Mọi quảng cáo trả phí trên Youtube Kids đều trải qua quy trình xem xét nghiêm ngặt để đảm bảo việc tuân thủ các chính sách của Youtube.

 

Quảng cáo trả phí sẽ không có bất kỳ đường liên kết nào đến các trang web hoặc quy trình mua sản phẩm do đó sẽ tránh được việc trẻ vô tình đặt hàng online mà không có sự cho phép của bố mẹ. Quảng cáo trả phí có tiếp thị lại hoặc 91 các pixel (một loại mã được chèn lên website) theo dõi khác cũng bị cấm. Nội dung mang tính thương mại hoặc quảng cáo quá mức cũng không được phép xuất hiện trong YouTube Kids. 

Xem thêm: ChatGPT Plus là gì? Cách để có tài khoản sử dụng miễn phí

Đó là một số giải pháp trả lời cho câu hỏi làm sao để chặn quảng cáo trên Youtube một cách an toàn mà không bị Google khóa tài khoản. Hãy chia sẻ bài viết về trang cá nhân Facebook nếu bạn thấy hiệu quả. Đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác trên website của Topchuyengia bạn nhé. 

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng