LÀM SAO ĐỂ ĐẠT IELTS 5.0 - BÍ QUYẾT TỪ GIẢNG VIÊN IELTS

LÀM SAO ĐỂ ĐẠT IELTS 5.0 - BÍ QUYẾT TỪ GIẢNG VIÊN IELTS
Thanh Tuyền

16/10/2021

593

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ ĐẠT IELTS 5.0 - BÍ QUYẾT TỪ GIẢNG VIÊN IELTS

Làm sao để đạt IELTS 5.0 chính là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Bạn có muốn học đại học ở nước ngoài không? Nếu bạn dự định nhập học thông qua chương trình cơ sở hoặc chương trình liên thông, thì khóa học của bạn có thể yêu cầu IELTS 5.0 hoặc 5.5. Vậy làm sao để đạt IELTS 5.0? Sau đây sẽ là một vài bí quyết được chia sẻ từ giảng viên IELTS trên website Topchuyengia.vn

 

1. Kiểm tra bản thân với các câu hỏi thực hành IELTS 5.0

Hãy xen kẽ giữa thực hiện các bài thực hành theo thời gian và cho phép bản thân miễn là bạn cần thực sự hiểu các câu hỏi và văn bản. Nếu bạn có bất kỳ Bài kiểm tra Thực hành Xác thực IELTS nào, sẽ có câu trả lời mẫu và nhận xét của giám khảo để giúp bạn phân tích bài làm của mình. Bạn có thể tìm thấy các câu hỏi mẫu kiểm tra IELTS chính thức trên trang web IELTS.

Chúng tôi có một vài trang web uy tín và hữu ích muốn gửi đến bạn:

https://www.ielts.org/

https://ieltsonlinetests.com/vi

https://ted-ielts.com/

 

2. Ghi lại bản thân đang làm bài thi Nói IELTS

toeic 500
Quay lại bản thân khi thi nói tiếng Anh

 

Nếu bạn có một người bạn có thể luyện tập với bạn, ở nhà hoặc trực tuyến, tại sao bạn không thay phiên nhau làm giám khảo và thí sinh. Lắng nghe và đánh giá hiệu suất của chính bạn. Bạn cũng có thể cố gắng ghi lại tất cả những gì bạn đã nói, chẳng hạn như một bản ghi, điều này sẽ giúp bạn xác định bất kỳ lỗi nào bạn đã mắc phải.

 

3. Thi thử IELTS trên máy tính

Ngay cả khi bạn không có ý định làm bài kiểm tra IELTS trên máy tính, vẫn có một số tài liệu luyện tập thực sự hữu ích trên internet. Bài kiểm tra giống nhau cho dù bạn làm trên máy tính hay trên giấy thì chúng cũng đều có ích cho bạn. Chỉ cần gõ từ khóa IELTS 5.0 sẽ ra rất nhiều bài thi thử cho bạn. Việc thi thử này giúp bạn làm quen với kiểu thi và dạng đề để không bị bỡ ngỡ khi vào phòng thi và có sự chuẩn bị tốt nhất - Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

Sau đây là một vài website uy tín để bạn thi thử IELTS:

https://ieltsonlinetests.com/
http://mini-ielts.com/
https://www.ielts-exam.net/
https://www.ieltsbuddy.com/
https://www.examenglishforfree.com/


 

4. Đa dạng nhiều loại tài liệu ôn thi

ielts 5.0
Đa dạng tài liệu ôn tập

Đừng chỉ nên ôn trong các loại sách giáo khoa, việc đó sẽ khiến bạn dễ bị nhàm chán. Còn rất nhiều loại sách hay khác mà bạn có thể tham khảo để ôn thi IELTS 5.0. Bên cạnh sách, bạn còn có thể ôn luyện IELTS bằng các phương tiện khác như internet, xem video, nghe podcast,.. linh hoạt các loại tài liệu khiến bạn có thêm niềm vui trong ôn tập.

 

5. Dành một chút thời gian để tìm hiểu tất cả về bài thi IELTS và một vài tip làm bài thi:

Tìm hiểu thêm về từng kỹ năng:

Đọc

ielts 5.0
Kỹ năng đọc IELTS 5.0

Học cách đọc lướt, quét, tìm từ khóa và nghĩ ra các từ đồng nghĩa, dự đoán câu trả lời và đoán nghĩa từ ngữ cảnh.

Tìm hiểu cách trả lời các loại câu hỏi khác nhau: ví dụ: trắc nghiệm, câu hỏi trả lời ngắn, hoàn thành câu, đúng, sai, không đưa ra, kết hợp các tiêu đề với đoạn văn

Viết

Bạn sẽ viết ít nhất 6 đoạn văn bản

ielts 5.0
Kỹ năng viết đạt 5.0

Nhiệm vụ 1

Tìm hiểu cách xác định các loại biểu đồ và sơ đồ khác nhau và thực hành viết về chúng: ví dụ: thay đổi theo thời gian đồ thị, đồ thị so sánh, sơ đồ quy trình và bản đồ. Học từ vựng và ngữ pháp để mô tả những thứ này.

Nhiệm vụ 2

Tìm hiểu cách xác định và cấu trúc các loại bài luận khác nhau: ví dụ: Đối với và Chống lại, Luận văn đã dẫn, 2 Phần, Vấn đề và Giải pháp. Tìm hiểu các thiết bị liên kết hữu ích, từ vựng cho các chủ đề phổ biến và cấu trúc ngữ pháp có liên quan.

Từ vựng

Học các từ vựng và cụm từ hữu ích dành riêng cho chủ đề để giúp bạn đạt được điểm số cao hơn.

Ngữ pháp

Học và phát triển phạm vi ngữ pháp của bạn để giúp bạn đạt được điểm cao hơn.

Phát âm

Tìm hiểu và thực hành các tính năng khác nhau của phát âm tiếng Anh để giúp nghe và nói: ví dụ: trọng âm và các dạng yếu, từ nối, ngữ điệu, âm vị khó.

 

Nghe:

ielts 5.0
Nên nghe như thế nào đạt 5.0
  • Học cách tìm kiếm từ khóa và nghĩ ra từ đồng nghĩa, dự đoán câu trả lời.
  • Tìm hiểu cách trả lời và thực hành các loại câu hỏi khác nhau: ví dụ: trắc nghiệm, câu hỏi trả lời ngắn, hoàn thành câu, hoàn thành bảng, dán nhãn.

 

Nói:

ielts 5.0
Thi nói như thế nào đạt IELTS 5.0
  • Phần 1

Mở rộng câu trả lời của bạn.

Ngôn ngữ hữu ích để nghe tự nhiên.

Từ vựng liên quan đến các chủ đề thông thường.

  • Phần 2

Nói trong 2 phút.

Cách sử dụng các dạng ngữ pháp khác nhau.

  • Phần 3

Ngôn ngữ để đưa ra và hỗ trợ ý trước.

Ngôn ngữ đánh giá, so sánh, suy đoán, gợi mở.

 

6. Nâng cao trình độ tiếng Anh tổng quát của bạn

Làm một số điều thú vị và đừng chỉ tập trung vào IELTS. 

1. Làm tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh: nghe nhạc, xem phim, giao tiếp, nghe radio, đọc sách,... hãy cố gắng biến chúng thành tiếng Anh nhiều nhất có thể. 

2. Biến tiếng Anh thành cuộc sống.

3. Viết bằng tiếng Anh: khi bạn muốn ghi chép một điều gì đó, bạn hãy ghi nó bằng tiếng Anh.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm bài viết LÀM SAO ĐỂ HỌC GIỎI TIẾNG ANH của chúng tôi trên website để biết thêm các cách trau dồi Anh văn nhé!

 

7. Danh sách từ vựng học thuật.

HỌC TỪ VỰNG chính là chìa khóa dẫn đến thành công. Lượng từ vựng càng phong phú thì chắc chắn rằng IELTS 5.0 nằm trong tầm tay của bạn. Bạn cần phải chuẩn bị lượng từ vựng cho cả 4 kỹ năng. Vậy học từ vựng như thế nào?

Từ vựng - nhất là các từ vựng học thuật chính là một thử thách lớn nhất đối với người học tiếng Anh. Học thuộc từ vựng chính là quá trình khô khan và khá nhàm chán và rất nhiều người đã bỏ cuộc ngay trong bước này vì một vài lý do như học mà không nhớ, học nhưng hay quên,... Vì vậy bạn phải thật sự tập trung, kiên trì và tìm ra những phương pháp giúp bạn học thuộc hiệu quả.

  • Flashcard
  • Google images - sử dụng hình ảnh khiến não bộ ghi nhớ nhanh hơn.
  • Cách truyền thống là ghi ra giấy và đọc to
ielts 5.0
Ô n luyện từ vựng bằng nhiều cách


 

8. Luôn lạc quan

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong những thời điểm bạn cảm thấy chùn bước hay mệt mỏi. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi, hít một hơi thật sâu và luôn giữ tinh thần lạc quan thì kết quả mới tốt đẹp.

Để tinh thần luôn lạc quan thì bạn phải có cho mình một lối sống khỏe mạnh như ăn uống đủ chất, vận động cơ thể, ngủ đủ giấc,.. Giữ cho mình một sức khỏe tốt và tinh thần lạc quan giúp bạn dễ dàng đạt được IELTS 5.0, bạn nhé

10 bí quyết tự học đạt IELTS 5.0 được chia sẻ từ các giáo viên IELTS có kinh nghiệm có thể giúp bạn chinh phục được IELTS 5.0 dễ dàng. Quá trình này cần đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại và tập trung cao độ nhất, ngoài ra bạn nên nắm chắc dạng đề thi và trau dồi cho mình một vốn từ đủ để đạt kết quả bạn mong muốn. Tất cả những thắc mắc về IELTS, chúng tôi đều có câu trả lời cho bạn từ các chuyên gia kinh nghiệm nhất, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng