Làm sao đạt Toeic 650 - Lời khuyên thực tế từ giảng viên đào tạo

Làm sao đạt Toeic 650 - Lời khuyên thực tế từ giảng viên đào tạo

17/10/2021

2436

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao đạt Toeic 650 - Lời khuyên thực tế từ giảng viên đào tạo

Làm sao để đạt TOEIC 650 chính là câu hỏi của nhiều thí sinh. TOEIC 650 có giá trị tương đương IELTS 5.5 là một mức trung bình khá mà rất nhiều bạn sinh viên và những người đi làm mong muốn có được. Với mức điểm cao nhất là 990 thì TOEIC 650 đạt hơn một nửa tổng số điểm, điều đó cho thấy đây là một mức không phải ai cũng có thể đạt được dễ dàng. Tuy nhiên không gì là không thể nếu bạn có một chiến lược học tập đúng đắn. Vậy làm sao đạt TOEIC 650? Sau đây Topchuyengia đã chọn lọc một vài lời khuyên bổ ích từ giảng viên đào tạo TOEIC.

Xác định trình độ bản thân đã đảm bảo đạt TOEIC 600 hay chưa

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng - khi đã xác định được mục tiêu số điểm là 650, bạn nên xác định cả trình độ của bản thân coi mình đang ở mức nào.

Tự kiểm tra trình độ bản thân bằng các bài thi thử có format giống bài thi thực tế
Một vài web cung cấp bài thi thử TOEIC cho bạn tham khảo:

 • https://www.examenglish.com/
 • http://englishteststore.net/
 • https://www.4tests.com/
 • http://yourenglishtest.com/

 

làm sao để đạt toeic 650
Tự kiểm tra trình độ bản thân
 • Sau đó so sánh số điểm bạn có với mục tiêu. Nếu bạn được từ 600 đến 650 trở lên, thì xin chúc mừng bạn.
 • Nếu chưa đạt số điểm mục tiêu, nên coi rằng mỗi phần đọc và nghe cần tăng lên bao nhiêu điểm.
 • Bài thi có rất nhiều part, bạn nên coi mình có thể tăng điểm ở part nào.

Một khi đã biết rõ trình độ của mình, bạn chỉ cần tập trung cải thiện một những điểm yếu của bản thân. Điều này khiến quá trình ôn luyện TOEIC 650 dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn đang cần học để thi toeic với số điểm mong muốn, có thể liên hệ những giáo viên dạy tiếng Anh online tại Askany, tại đây chúng tôi có các lớp học 1 kèm 1, học nhóm, online và cả offline với thời gian học linh hoạt.

Những yếu tố cần tập trung để đạt TOEIC 650

Từ vựng TOEIC 650

Với TOEIC 600, bạn cần phải có vốn từ cho TOEIC là 650 từ. Lượng từ vựng sẽ phải rộng hơn so với các mức điểm thấp. Vì vậy đòi hỏi thái độ ôn tập của bạn phải thật nghiêm túc và tập trung mới có thể đạt hiệu quả cao.

Một vài bí quyết học từ vựng TOEIC 650 dễ dàng và nhớ lâu:

 

Học đúng trình độ

 

Nếu mục tiêu của bạn là 650, bạn chỉ cần tập trung các từ vựng thuộc mức độ B1 ( Intermediate ) và một ít ở mức B2 ( Upper Intermediate ) - mức độ này thuộc mức độ trung bình khá và đa phần là những từ không quá khó nhớ. Vì vậy nếu bạn học những từ vựng ở mức độ như C1 ( Advanced ) - nâng cao thì bạn sẽ rất dễ chán nản và cảm thấy hoang mang vì độ khó nhớ cao.

Làm sao để đạt toeic 650
Học từ vựng đa dạng để có thể đạt TOEIC 650

Hãy xác định mục tiêu và trình độ của bạn đang ở mức nào để bắt đầu học đúng khả năng của bản thân để nhanh chóng đạt số điểm TOEIC 650.

 

Học từ thông qua hình ảnh

Hình ảnh giúp ta dễ nhớ bài học hơn là cắm cúi vào những trang sách khô khan. Học từ vựng tiếng Anh cũng vậy, bạn nên tận dụng sử dụng hình ảnh liên quan sẽ giúp não bộ ghi nhớ từ nhanh hơn. Vì thế bạn sẽ học được nhiều từ liên quan đến TOEIC 650.

Làm sao để đạt toeic 650
Học TOEIC thông qua hình ảnh

Mỗi ngày học 10 từ

Để học TOEIC 650 hiệu quả, chúng ta nên có tần suất học tập ổn định. Không phải ngày hôm nay học 20 từ nhưng hôm sau không học chữ nào cả. Chúng ta nên chia ra mỗi ngày học 10 từ - chú ý vào nghĩa, các loại từ của chúng, từ đồng nghĩa, cách phát âm và nhấn âm, ngữ cảnh sử dụng.

Ví dụ:

 • pay ( verb - động từ ): trả.
 • Ta có payment ( noun - danh từ ): sự thanh toán.
 • Từ đồng nghĩa: spend ( verb ): chi trả, sử dụng.
 • Ngữ cảnh: To pay a bill.
 • Nhấn âm đầu tiên.

Chỉ cần 1 ngày 10 từ nhưng chúng ta hiểu cặn kẽ về nó mới có thể nhớ lâu dài và không mắc lỗi sử dụng. Như thế việc chuẩn bị cho tấm bằng TOEIC 650 mới có hiệu quả. Nhưng nếu bạn đã quen với tiến độ học thì có thể tăng số từ học mỗi ngày để đạt hiệu quả cao.

Học từ vựng theo chủ đề

Làm sao để đạt toeic 650
Phương pháp học theo chủ đề

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn học thuộc từ vựng theo những chủ đề lớn. Đây là một phương pháp học từ phổ biến và vô cùng hiệu quả được các chuyên gia khuyến khích. Khi học từ theo chủ đề, bạn sẽ không bị rối và não bộ sẽ dễ nhớ hơn vì các từ đều có liên quan đến nhau và có logic.

Trong TOEIC, chúng ta có rất nhiều chủ đề như: nghề nghiệp, dịch vụ, xã hội, mua bán, giải trí,... Vì thế, muốn nhanh chóng lấy được TOEIC 650, bạn nên áp dụng phương pháp này.

Học từ vựng theo câu hoặc cụm từ

Một cách học từ vựng hiệu quả khác là hãy đặt câu với từ mới đó hoặc học theo những cụm từ hay đi chung với từ đó. Điều này giúp bạn vừa dễ nhớ mà còn nhớ được ngữ cảnh sử dụng của từ. Một trong những điều quan trọng của tiếng Anh đó chính là phải nắm được ngữ cảnh phù hợp với từ. Nằm lòng được những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được TOEIC 650.

 

Ngữ pháp

Bên cạnh những ngữ pháp cơ bản như mức TOEIC 500 - 550, thì bạn nên luyện thêm một vài cấu trúc ngữ pháp như khi đặt mục tiêu TOEIC 650:

Làm sao đạt toeic 650
Nắm chắc ngữ pháp
 • Câu điều kiện loại IF
 • Liên từ
 • Động từ đi với động từ nguyên mẫu
 • Động từ đi với động từ tiếp diễn
 • Câu tường thuật
 • Động từ khiếm khuyết

Hãy nhớ rằng, với mục tiêu điểm càng cao thì phần ngữ pháp bạn cần phải nắm bắt buộc phải đa dạng và linh hoạt từ ngữ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy nếu muốn đạt TOEIC 650, bạn phải chắc chắn nhớ kỹ những gì mình đã học.

Với mỗi ngữ pháp học được, bạn nên lập các câu hoàn chỉnh sử dụng các từ vựng mà bạn đã học để dùng trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

 

Luyện nghe dành cho TOEIC 650

Sau khi cảm thấy vốn từ của mình đã kha khá, bạn có thể bắt đầu tập luyện các bài nghe TOEIC.

Để đạt được TOEIC 650, hai phần thi nghe và đọc bạn không cần đạt số điểm tuyệt đối mỗi phần, bạn chỉ cần lấy được từ 330 điểm trở lên. Mục tiêu này không đến nỗi khó nhằn nhưng nhiều người vẫn chưa biết phải luyện nghe như thế nào mới lấy được số  điểm 650 cuối cùng.

 

Từ vựng chưa đủ

Bạn nghĩ mình đã có thể nghe hiểu 60-70% bài nghe nhưng khi làm các bài thi thử, bạn lại luống cuống vì chẳng hiểu họ đang nói gì. Một phần có lẽ là do từ vựng của bạn chưa đủ, hoặc bạn chưa học đúng những từ thuộc chủ đề TOEIC.

Làm sao đạt toeic 650
Đạt toeic 650 thì tự vựng thôi là chưa đủ

Hiện nay có rất nhiều đầu sách từ vựng TOEIC như là 600 Essential words for the TOEIC Test mà bạn có thể tham khảo nếu muốn đạt TOEIC 600.

Chưa biết cách phát âm từ chính xác

Nhiều bạn hay mắc một sai lầm là học từ nhưng không học cách phát âm đúng mà chỉ nhìn và tự đọc lại theo suy nghĩ của mình. Điều đó dẫn đến hậu quả là khi nghe trong bài thi, bạn lại không thể nhận ra nó. Tiếng Anh khác tiếng Việt ở chỗ là có rất nhiều từ ghi cách này nhưng đọc hoàn toàn khác.

Vậy chúng ta nên làm gì để tránh lỗi phát âm:

 • Khi học thuộc từ, nên học luôn cách phát và nhấn âm của từ đó theo giọng người bản xứ.
 • Khi làm các bài thi nghe thử, bạn nên kiểm tra lại đáp án coi có từ nào mình sai do phát âm khác không. Nếu có nên tập nói lại cho đúng.

Chưa quen với giọng đọc

Làm sao đạt toeic 650
Cần luyện nghe nhiều hơn

Thực tế, tiếng Anh là thử tiếng được nói ở rất nhiều nước, vì vậy cách phát âm cũng sẽ có rất nhiều kiểu khác nhau. Ví dụ như ta có giọng Anh - Anh, Anh - Úc, Anh - Mỹ,... Vì vậy nếu bạn chỉ quen với một giọng đọc, bạn sẽ khá bối rối khi nghe một giọng khác. Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm này nếu muốn đạt TOEIC 650.

 • Chỉ có một cách duy nhất đó là bạn phải tập nghe tiếng Anh từ nhiều loại giọng để có thể làm quen với chúng.
 • Trong lúc luyện nghe, hãy viết ra xem thử mình nghe được bao nhiêu phần trăm. Nếu loại giọng đó bạn khó nghe, hãy tập nó nhiều hơn đến khi bạn nghe khá hơn.

Chưa biết cách nghe nối âm

Nối âm là một điều vô cùng phổ biến và hiển nhiên của những người nói tiếng Anh, nhất là những người bản ngữ. Vì tốc độ nói của họ khá nhanh nên sẽ xảy ra hiện tượng nối âm. Từ cuối của chữ này gắn cho chữ đầu của từ sau, thường khi các từ sau bắt đầu bằng nguyên âm a,e,u,i,o,y.

Ví dụ: She’s such a beauty => /sucha/

Nếu bạn nghe không quen bạn sẽ thấy hiện tượng câu bị mất chữ và nó sẽ làm bạn hoang mang khi vào phòng thi. Vì vậy, nếu bạn thấy mình yếu điểm này, hãy chú trọng vào các cách nối âm của tiếng Anh.

Thay đổi nguồn tài liệu nghe tiếng Anh linh hoạt

Bạn có thể dễ dàng nghe tiếng Anh bằng một chương trình âu mỹ trên TV, podcast, một video TED TALK trên youtube, hoặc nói chuyện với người bản xứ,... Nguồn tài liệu xung quanh ta là vô cùng đa dạng, đặc biệt là internet - chúng là một kho tàng có muôn vàn những tài liệu tiếng Anh bổ ích và hoàn toàn miễn phí. Thay đổi liên tục nguồn tài liệu giúp bạn không bị nhàm chán cũng như khả năng nghe trở nên linh hoạt hơn. Điều này chính là một thuận lợi cho bạn trong việc lấy TOEIC 650.

Làm sao để đạt toeic 650
Nghe tiếng anh linh hoạt

Phân chia thời gian làm bài

Với mục tiêu số điểm là 650 trở lên, bạn nên bắt đầu tập phân chia thời gian làm bài. bởi vì số câu bạn cần làm đã tăng lên. Thời gian cho phép cho mỗi câu chỉ nên từ 30-40 giây. Vì thế trong lúc ôn luyện, hãy tập khả năng làm bài trong thời gian cho phép.

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

Làm sao để đạt TOEIC 650? lời giải đáp đã được giải thích vô cùng chi tiết bởi giảng viên đào tạo TOEIC. Những việc bạn cần làm là xác định cho mình một con đường đúng đắn, biết được trình độ bản thân và trau dồi ngữ pháp, từ vựng và nghe, chú ý phân chia thời gian làm bài hợp lý. Nếu bạn còn có vấn đề thắc mắc về TOEIC, bạn có thể liên hệ với Topchuyengia.vn … để được tư vấn trực tiếp nhé.

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng