[2024] Làm sao để lấy lại nick facebook mau chóng nhất

[2024] Làm sao để lấy lại nick facebook mau chóng nhất

27/10/2022

374

0

Chia sẻ lên Facebook
[2024] Làm sao để lấy lại nick facebook mau chóng nhất

Làm sao để lấy lại nick Facebook cũ? Đây hẳn là câu hỏi dành cho những bạn quên mật khẩu hoặc đơn giản là bị hack mất tài khoản của mình rồi. Sau đây, những chuyên gia công nghệ của Topchuyengia.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại nick Facebook cũ nhé.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn chưa đăng nhập Facebook ở một nơi khác nhé. Tất cả các ứng dụng Facebook trên Android và iOS, cũng như các trình duyệt dành cho thiết bị di động đều có thể được sử dụng để truy cập trang web, vì vậy bạn có thể đăng nhập trên chúng.

 

Nếu bạn đã đăng nhập, bạn có thể lấy lại nick Facebook cũ chỉ bằng cách thay đổi mật khẩu và việc này có thể được thực hiện mà không cần mã xác nhận đặt lại!

 

Nhưng nếu bạn không đăng nhập vào Facebook trên các thiết bị hoặc trình duyệt khác - hãy thử cách lấy lại tài khoản cũ mặc định của Facebook.

 

Nếu khả thi, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng cùng một kết nối internet và máy tính hoặc điện thoại mà bạn đã sử dụng thường xuyên trước đây. Nếu Facebook phát hiện ra mạng và thiết bị của bạn, bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình mà không cần phải cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào cho Facebook. Nhưng trước hết, bạn phải xác thực tài khoản của mình.

lấy lại facebook cũ
Bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình mà không cần phải cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào

Làm sao để lấy lại nick Facebook cũ?

Phương pháp tốt nhất dành cho bạn là truy cập trực tiếp Trang khôi phục Facebook. Để đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mà trước đây bạn đã liên kết với hồ sơ Facebook của mình. Khi tìm kiếm một số điện thoại, hãy kiểm tra nó cả khi có và không có mã quốc gia của bạn, ví dụ: +84 cho các số điện thoại ở Việt Nam. Ngay cả khi nó không nói rõ ràng như vậy, bạn có thể sử dụng thông tin đăng nhập Facebook của mình để đăng nhập - thay vì số điện thoại di động hoặc email của bạn.

 

Hồ sơ của bạn sẽ được tóm tắt sau khi bạn đã xác định thành công tài khoản của mình, như được thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Vui lòng kiểm tra kỹ xem đây có thực sự là nick Facebook cũ của bạn không và bạn vẫn có quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại được đề cập trước khi tiếp tục. Tùy chọn chọn giữa khôi phục email hoặc điện thoại có thể vẫn có sẵn cho bạn.

 

Tuy nhiên, nếu mọi thứ dường như đúng với thông tin liên hệ mà Facebook có trong hồ sơ cho bạn, hãy nhấp vào Tiếp tục. Một mã bảo mật sẽ được Facebook gửi cho bạn.

lấy lại facebook cũ
ãy nhấp vào Tiếp tục. Một mã bảo mật sẽ được Facebook gửi cho bạn.

Lấy mã từ email hoặc điện thoại của bạn (tùy thuộc vào bất kỳ phương pháp nào bạn đã sử dụng), nhập mã đó và vui mừng khi biết rằng bạn đã lấy lại được quyền truy cập vào hồ sơ Facebook của mình. Tại thời điểm này, hãy tạo một mật khẩu Facebook mới cho bạn.

 

Nếu bạn không nhận được mã qua email, hãy kiểm tra thư mục spam hoặc đảm bảo rằng bạn có thể nhận được tin nhắn văn bản từ những người gửi không xác định nếu mã không đến điện thoại di động của bạn.
Nếu bạn vẫn không thể nhận được mã, hãy chọn Không nhận được mã? từ menu thả xuống. Bạn có thể quay lại màn hình trước đó bằng cách nhấp vào X ở góc dưới cùng bên trái của hộp Nhập mã bảo mật.
Có thể bạn sẽ gặp may và phát hiện ra rằng trên thực tế, bạn hoàn toàn không có quyền truy cập vào tài khoản!

Đăng nhập lại vào tài khoản Facebook của bạn

Bạn nên đặt lại mật khẩu ngay lập tức và cập nhật thông tin liên hệ của mình nếu bạn đã lấy lại được quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình sau khi bị nghi ngờ chiếm đoạt.

Để giữ an toàn cho tài khoản Facebook của bạn, hãy làm theo hai quy tắc đơn giản. Đừng quên loại bỏ bất kỳ địa chỉ email hoặc số điện thoại nào mà bạn không còn có quyền truy cập. Ngoài ra, hãy bật xác thực hai yếu tố trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn để tránh mất quyền truy cập trong tương lai.

lấy lại facebook
Loại bỏ bất kỳ địa chỉ email hoặc số điện thoại khác

Đừng quên, Cộng đồng hỗ trợ của Facebook là một nơi tuyệt vời để tìm câu trả lời cho các vấn đề của bạn.

 

>>>Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại di động

 

Kết luận

Giờ bạn đã biết cách làm sao để lấy lại nick Facebook cũ của mình rồi đấy. Nếu còn các vấn đề liên quan tới tài khoản Facebook của mình, bạn nên tìm tới các chuyên gia IT để họ hướng dẫn cho bạn. Askany là một ứng dụng tuyệt vời để bạn làm việc đó. Đây là nền tảng để kết nối các chuyên gia và người cần tư vấn ở bất kỳ ngành nghề và lĩnh vực nào. Hãy tải app Askany về và trải nghiệm ngay nhé.
 

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng