LÀM SAO ĐỂ MUA ĐƯỢC IPHONE CHÍNH HÃNG GIÁ CẢ HỢP LÝ VÀ UY TÍN

LÀM SAO ĐỂ MUA ĐƯỢC IPHONE CHÍNH HÃNG GIÁ CẢ HỢP LÝ VÀ UY TÍN

18/10/2021

625

0

Chia sẻ lên Facebook
 LÀM SAO ĐỂ MUA ĐƯỢC IPHONE CHÍNH HÃNG GIÁ CẢ HỢP LÝ VÀ UY TÍN

Làm sao để mua được iPhone chính hãng tại Việt Nam. Tại sao người lại muốn đồ của nhà táo khuyết như vậy? Apple là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng với những sản phẩm của mình. Doanh số bán ra cho mỗi sản phẩm mới ra mắt luôn đứng đầu hơn một thập kỷ và vẫn chưa có một đối thủ nào soán ngôi được Apple. Chính bởi độ nóng không bao giờ hạ nhiệt này, fan “Táo” tại Việt Nam luôn có những mong muốn được sở hữu những mẫu mới đầu tiên hoặc những mẫu cũng chính hãng nhưng sự phức tạp ở thời điểm dáy lên một tranh luận về việc ​​làm sao để mua được iPhone chính hãng, để giải đáp điều đó, những người hiện đã là kỹ thuật viên chuyên về iPhone sẽ chia sẻ cho các bạn để các bạn có thể biết thêm về cách check iPhone.

 

Kiểm tra qua vỏ hộp

Bước đầu tiên để biết bạn mua được iPhone chính hãng hay không? Các bạn có thể kiểm tra chính là dựa vào vỏ hộp iPhone cho dù bạn đặt mua hàng từ nước ngoài về hay mua tại trong nước. Apple luôn chỉn chu trong việc thiết kế ra một chiếc hộp thật đẹp, gọn gàng và tất nhiên là nguyên seal. Sự tỉ mỉ của các nhân công đóng gói đã làm cho các cạnh hộp ở mức hoàn chỉnh nhất và không có bất kỳ một lỗi nào xuất  hiện.

Chính vì vậy các hộp iPhone giả không thể nào so sánh được .Tuy nhiên, do quá chỉnh chu và quy trình không được khép kín nên tạo điều kiện cho các bạn gia công cao cấp có thể làm nhái được nhưng rất ít có trường hợp này xảy ra. 

Khi các bạn mở hộp iPhone sẽ thấy được bên trong hộp, các phụ kiện được sắp xếp kỹ càng, rõ ràng và mỗi phụ kiện đi kèm luôn có một con dấu của phía Apple. Đặc biệt, bên phía Apple không bao bọc sẵn những sản phẩm của mình trong những túi nilon rẻ tiền mà được buộc lại bằng keo và một lớp nhựa mỏng nhưng lại dễ tháo và rất chắc chắn. Bạn dễ dàng nhận ra nhất về chất lượng của hộp khi bạn cầm nó trên tay.

làm sao để mua iPhone chính hãng uy tín
​​Làm sao để mua được iPhone chính hãng - kiểm tra vỏ hộp

Kiểm tra qua vỏ máy

Kiểm tra qua vỏ máy là hình thức khi bạn mua máy đã qua sử dụng để biết xem bạn mua được iPhone chính hãng hay không? Khi bạn đang cầm trên tay mình máy iPhone và chưa được bật lên, bạn sẽ kiểm tra toàn bộ vỏ máy và xem thiết kế của có có bị ọp ẹt, thô sơ, móp méo nhiều hay không khít nhau. Các cạnh máy phải càng ít trầy càng tốt bên cạnh đó những cổng kết nối có bị nhiều bụi bẩn hay không.

 

Bởi vì nếu máy đã bị móp méo hoặc các cổng đều bị bụi bẩn nhiều cho thấy được máy nó đã bị va chạm nhiều và không được chăm chút kỹ, nếu các bạn chấp nhận mua nó vì giá rẻ thì các bạn sẽ dễ dàng mất tiền oan trong việc sửa chữa trong quá trình sử dụng.

làm sao để mua iPhone chính hãng giá rẻ
​​Làm sao để mua được iPhone chính hãng - kiểm tra máy

Kiểm tra kiểu máy

Sau khi bạn bật nguồn máy, hãy để ý ngay phím Home của iPhone khi thực hiện kiểm tra nó, nếu là một sản phẩm không chính hãng sẽ cho một thiết kế thô kệch, lõm xuống, không khít với phần vỏ của máy bên cạnh và cảm giác bấm sẽ khá cứng và không thoải mái, đối với những sản phẩm chính hãng, thiết kế mang lại một sự tinh tế và tạo được cảm giác thoải mái cho người dùng. Tiếp đến chính là việc kiểm tra camera của máy, nếu viền to và thô đó chính là máy giả còn đối với máy chính hàng, viền máy sẽ mỏng và nhìn sẽ mịn mắt hơn.

 

Khi mở vào nắp sau của máy, nếu bạn có thể lấy được pin ra một cách dễ dàng cùng với xuất hiện một chiếc thẻ nhớ thì chúc mừng bạn, bạn đã với phải một chiếc máy giả bởi vì chiếc iPhone thật sẽ khó mà mở được và pin hoàn toàn đi liền với máy, nếu muốn gỡ pin ra, các bạn cần phải có các kỹ thuật viên để hỗ trợ điều đó và tất nhiên những sản phẩm của Apple hoàn toàn không có sử dụng thẻ nhớ.

làm sao để mua iPhone chính hãng uy tín  2021
Làm sao để mua được iPhone chính hãng - Kiếm tra mẫu máy

Nếu như bạn không rành về công nghệ thì bạn nên tìm kiếm những cửa hàng dịch vụ bán điện thoại uy tín để mua, đừng mua ở những nơi bạn nghe thấy lạ.

Kiểm tra xuất xứ

Bạn cũng sẽ kiểm tra xuất xứ của chiếc iPhone chính hãng bằng cách vào mục Cài đặt sau đó chọn vào Cài Đặt Chung vào mục Giới Thiệu. Khi vào đây, thông tin của máy sẽ hiện đầy đủ các thông tin cụ thể của máy từ dung lượng, tên máy đến việc xuất xứ được hiện dưới mã của nước đó chẳng hạn khi bạn mua máy ở thị trường Mỹ sẽ hiện LL/A Hoăc Việt Nam là VN/A,... Từ đó các bạn có thể nhận định được sản phẩm iPhone các bạn mua được xuất xứ từ đâu.

làm sao để mua iPhone chính hãng uy tín  giá cực rẻ
Làm sao để mua được iPhone chính hãng - kiếm tra xuất sứ của máy

Xem thêm: Làm sao để mua xe chính chủ

Kiểm tra bằng số seri

Mỗi chiếc iPhone đều có một số seri riêng và là duy nhất trên thế giới chính vì thế khi mua các bạn có thể vào phần giới thiệu và xem số seri của máy sau đó là kiểm tra trên trang web của Apple để có thể đối chiếu, nếu là một chiếc iPhone thật, các bạn sẽ thấy được toàn bộ thông tin máy trên trang web còn đối với máy giả thì tất nhiên là không có một thông tin nào cả.

làm sao để mua iPhone chính hãng uy tín  giá rẻ
Làm sao để mua được iPhone chính hãng - thông qua số seri máy

Kiểm tra bằng cách kết nối Itunes

Đây là một cách mà không có một chiếc iPhone giả nào có thể làm được đó chính là việc kết nối chiếc iPhone đó với Itunes (một phần mềm dành riêng cho nhà “Táo”), bởi vì khi kết nối với Itunes thì đối với chiếc iPhone chính hãng sẽ được hiện lên mọi thông tin kết nối và lập tức đồng bộ hoá với Itunes còn đối với iPhone giả thì tất nhiên đó chính là một điều không thể.

làm sao để mua iPhone chính hãng uy tín  nhất
Làm sao để mua được iPhone chính hãng - kết nối iTunes

Kết luận


Apple chưa bao giờ hết hỏi tại thị trường thế giới nói chung cũng như là thị trường Việt Nam nói riêng, chính vì thế lợi dụng sự hot đó mà có rất nhiều người gian luận trong việc mua và bán iPhone chính vì thế để có thể sở hữu được chiếc iPhone chính hãng các bạn hãy dựa vào bài viết này bởi vì đây chính là những thông tin chia sẻ cho một vấn đề là làm sao để mua được iPhone chính hãng đến từ những kỹ thuật viên chuyên về iPhone.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng