Làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook Pro chính xác, đơn giản

Làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook Pro chính xác, đơn giản

21/10/2021

844

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook Pro chính xác, đơn giản

Để giúp bạn giải đáp làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook một cách chính xác và đơn giản, Topchuyengia giới thiệu đội ngũ kỹ thuật viên phần mềm tại mảng công nghệ. Với kiến thức rất chuyên sâu về phần mềm cũng như phần cứng của macbook, họ sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn rất nhiều thông tin về chiếc macbook, từ đó bạn có thể sử dụng máy thành thạo và hiệu quả.

 

Với những sử dụng laptop của Apple, việc kiểm tra cấu hình Macbook Air/Pro rất cần thiết và quan trọng, phục vụ nhiều mục đích như kiểm tra thông số, chất lượng của máy; xem phần mềm hoặc phụ kiện bất kỳ có tương thích với thiết bị hay không; có đủ dung lượng để cài đặt hay tải thêm nhiều thứ khác không…

Xem cấu hình tổng quát của Macbook đơn giản

Để xem các thông tin tổng quan Macbook phiên bản Pro hoặc Air bạn đang sử dụng, trên thanh điều hướng của màn hình chính, bạn nhấn chọn vào logo Apple bên góc trái, tiếp theo chọn dòng About This Mac đầu tiên.

Làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook
Cấu hình tổng quát của Macbook

Cửa sổ About This Mac sẽ hiện ra, ở đây sẽ cung cấp cho người dùng tổng quan của chiếc laptop, bao gồm các tab Overview, Displays, Storage, Support và service.

Làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook
Cửa sổ About This Mac

Overview

Tại tab này sẽ hiển thị các thông tin cơ bản của Macbook:

  • Hệ điều hành đang chạy trên máy.
  • Tên và đời sản xuất, kích thước màn hình và đời máy Macbook.
  • Processor: Tên của chip xử lý và xung nhịp của nó.
  • Memory: Bộ nhớ, tốc độ và phiên bản của RAM.
  • Startup Disk: Ổ đĩa khởi động của máy.
  • Graphics: Card đồ họa đang sử dụng trên máy.
  • Serial Number: Số seri của chiếc Macbook.

Displays

Làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook
Tab Displays trên máy Mac

Tab cung cấp các thông tin của màn hình hiển thị trên chiếc Macbook bao gồm kích thước, độ phân giải, thông tin card đồ họa đang chạy.

Storage

Làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook
Tab Storage trên máy tính Mac

Đây là tab chứa các thông số về dung lượng bộ nhớ lưu trữ và các loại thông tin trong bộ nhớ như hệ thống, tài liệu, hình ảnh… Người dùng có thể quản lý dung lượng của máy mình để phù hợp cho việc lưu trữ và sử dụng.

Support

Giúp người dùng hỗ trợ về phần mềm MacOS chạy trên máy và phần cứng cho Apple.

Service

Các thông tin về dịch vụ, hỗ trợ, bảo hành, sửa chữa cho Macbook của bạn.

Xem thêm: làm sao chuyển 3g sang 4g

Xem thông tin đầy đủ về card đồ họa (GPU) Macbook

Ở tab Overview trên cửa sổ About This Mac của Macbook sử dụng chip xử lý Apple Silicon như Apple M1 sẽ không cung cấp cho người dùng thông tin về Graphics (hay là đồ họa). Không phải là máy của bạn không có card đồ họa đâu, mà bởi vì con chip M1 sử dụng card đồ họa tích hợp, hay có thể nói là Apple M1 chính là thông tin về GPU của chiếc Macbook.

Làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook
System Report ở cửa sổ About This Mac

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra thông tin chi tiết về card đồ họa trên thiết bị của mình, bằng cách truy cập vào mục System Report ở cửa sổ About This Mac.

Cửa sổ System Information
Cửa sổ System Information

Cửa sổ System Information sẽ hiện ra, trong phần Hardware, bạn nhấn chọn vào mục Graphics/Displays. Những thông tin rất đầy đủ và chi tiết về GPU đang chạy trên Macbook được hiển thị ở trong mục này như phiên bản chipset, bộ nhớ VRAM… Ngoài ra, ở đây cũng có những thông tin về thông số của màn hình hiển thị như công nghệ màn hình,độ phân giải, bit màu… Dù thiết bị của bạn sử dụng chip Apple hay Intel, thì phần thông tin cấu hình card đồ họa đều được cung cấp chi tiết và chính xác ở đây.

Hơn thế nữa, cửa sổ System Report hiển thị rất nhiều thông tin chi tiết khác của thiết bị của bạn để người dùng có thể tiện theo dõi như Hardware Overview (Tổng quan phần cứng), Software (Thông tin phần mềm), thông số của Audio, Bluetooth, Camera, USB, Network, Storage (Dung lượng), Memory (Bộ nhớ)...

Xem thêm: làm sao biết windows đang sử dụng là 32bit hay 64bit

Kiểm tra thông số, tình trạng pin của Macbook 

Làm sao để kiểm tra cấu hình Macbook
 Tình trạng pin của Macbook

Hầu hết tất cả người dùng sử dụng Macbook đều quan tâm về tình trạng pin của thiết bị mình. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra pin của mình ở trong mục Power trong phần Hardware ở ngay cửa sổ System Report. Cửa sổ sẽ hiển thị phần Battery Information, cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin quan trọng, đặc biệt là Full Charge Capacity (mAh) - dung lượng của pin Macbook khi sạc đầy, và Cycle Count - số lần đã sạc của thiết bị, sạc càng ít thì pin Macbook càng ít bị chai.

Xem thêm: làm sao để lưu video trên youtube

 

Kết luận

Sau đây là những cách xem thông số của máy macbook:

  • Xem cấu hình tổng quát của Macbook đơn giản

  • Xem thông tin đầy đủ về card đồ họa (GPU) Macbook

  • Kiểm tra thông số, tình trạng pin của Macbook

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại

Có thế thấy kiểm tra cấu hình Macbook Pro/Mac sẽ cung cấp những thông tin rất hữu ích cho quá trình sử dụng của người dùng. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Macbook nhưng vẫn chưa biết làm sao để kiểm tra cấu hình, thì hãy liên hệ nghệ ngay với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên về laptop Apple luôn thường trực trên website Topchuyengia để nhận sự tư vấn và hướng dẫn nhé!

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng