[2024] - Làm sao giải phóng dung lượng Iphone nhanh chóng nhất

[2024] - Làm sao giải phóng dung lượng Iphone nhanh chóng nhất

22/03/2023

1153

0

Chia sẻ lên Facebook
[2024] - Làm sao giải phóng dung lượng Iphone nhanh chóng nhất

Làm sao giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả để có thể sử dụng thoải mái hơn là vấn đề quan tâm của nhiều người dùng iPhone khi gặp tình trạng bộ nhớ thiết bị đầy. Có thể vì nhiều lý do như thiết bị có dung lượng tối đa thấp hay mục đích sử dụng đòi hỏi phải cài đặt nhiều ứng dụng, lưu nhiều dữ liệu cần thiết…

 

Với kinh nghiệm và chuyên môn cao về phần mềm cũng như phần cứng của thiết bị di động, đội ngũ kỹ thuật viên điện thoại sẽ tư vấn, hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng loại bỏ những dữ liệu dư thừa cũng như giúp iPhone của bạn có nhiều dung lượng khả dụng hơn.

Làm sao giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa bộ nhớ đệm các ứng dụng của máy

Nhiều ứng dụng khi sử dụng trong thời gian dài sẽ sinh ra lượng bộ nhớ đệm, đôi khi sẽ chiếm một lượng lớn bộ nhớ của iPhone của bạn. Vì vậy, bạn có thể xóa chúng để giải phóng dung lượng iPhone

Cách xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone, tìm xem ứng dụng nào có Tài liệu & Dữ liệu chiếm một phần lớn của bộ nhớ và chọn Xóa ứng dụng.

làm sao giải phóng dung lượng iphone
Giải phóng dung lượng iPhone

xem thêm: làm sao khi máy tính bị đơ

Tắt tính năng Album được chia sẻ

Tính năng này sẽ tự động truyền các ảnh trong 30 ngày gần nhất từ Camera Roll lên tất cả các thiết bị sử dụng chung tài khoản iCloud, bởi vậy tính năng này đôi khi có thể sẽ chiếm một phần dung lượng bộ nhớ trên thiết bị của bạn, ví dụ như trường hợp  bạn chụp ảnh từ iPad sử dụng cùng iCloud chung với iPhone bạn dùng.


Bạn tiến hành tắt như sau: Vào Cài đặt > Chọn mục Ảnh > Tắt tùy chọn Album được chia sẻ.

Làm sao để giải phóng dung lượng iphone
Tính năng chia sẻ Album

xem thêm: làm sao để kiểm tra phần cứng máy tính

Tắt tùy chọn lưu ảnh gốc khi chụp HDR

Mặc định khi bật tính năng chụp ảnh HDR, thiết bị iPhone của chúng ta sẽ lưu cả ảnh gốc lẫn cả ảnh HDR. Vì vậy, nếu không dùng ảnh gốc với mục đích nào khác, hãy tắt tùy chọn này đi.

Bạn vào Cài đặt > Chọn Camera > Tắt tùy chọn Lưu ảnh thường nằm ở dưới cùng.

Làm sao để giải phóng dung lượng iphone
Tính năng lưu ảnh thường trên Iphone

 

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Ngoài tài khoản iCloud, ngày nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí như Google Drive, Onedrive, Dropbox… để bạn có thể tải bộ nhớ điện thoại mình lên. Ngoài ra nếu muốn sử dụng để lưu trữ nhiều dung lượng hơn, bạn có thể đăng ký trả phí hàng tháng để sử dụng một cách thoải mái.

Xóa lịch sử, cookies, bộ nhớ cache trình duyệt web

Bất cứ thiết bị nào khi duyệt web thì các trình duyệt đều sẽ sinh ra một lượng bộ nhớ đệm chiếm kha khá dung lượng bộ nhớ và không cần thiết.

Nếu bộ nhớ bạn gần đầy, bạn có thể tiến hành giải phóng dung lượng bằng cách xóa dữ liệu duyệt web đi.

Bạn vào phần Cài đặt > Safari > Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Làm sao để giải phóng dung lượng iphone
Xóa lịch sử và dữ liệu

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại

Xóa các tin nhắn văn bản cũ lưu trong máy

Khi sử dụng SIM di động Việt Nam thì chúng rất thường xuyên phải nhận các tin nhắn quảng cáo, thông báo hay tin nhắn rác. Nếu iMessage chứa quá nhiều tin nhắn như thế này thì sẽ ngốn một phần bộ nhớ iPhone của bạn. Vì vậy bạn nên xóa chúng đi để giải phóng dung lượng cho thiết bị.

Ngoài ra bạn có thể vào Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn và chọn thời gian tin nhắn từ Mãi mãi thành 30 Ngày để thiết bị tự động lọc và xóa những tin đã quá 30 ngày gần đây nhé.

Loại bỏ các thư viện nhạc đã tải xuống

Làm sao giải phóng dung lượng iphone
Thư viện nhạc


Âm nhạc là điều không thể thiếu với nhiều người, và chúng ta thường xuyên tải nhạc từ các nền tảng như Apple Music, Spotify, Zing Mp3,... để nghe ngoại tuyến. Nếu máy bạn gặp tình trạng đầy bộ nhớ thì có thể xóa những thư viện nhạc đã tải về này để giải phóng dung lượng cho thiết bị iPhone của mình nhé.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu không quan tâm đến những dữ liệu đã lưu trên máy thì bạn có thể đưa dung lượng bộ nhớ của iPhone về như lúc mới mua. Tất cả dữ liệu có trên máy sẽ bị xóa và giải phóng hoàn toàn dung lượng thiết bị của bạn.

Cách làm rất đơn giản, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt. Thiết bị của bạn sẽ khôi phục về cài đặt gốc.

Làm sao giải phóng dung lượng iphone
Khôi phục cài đặt gốc


Điện thoại iPhone là một thiết bị tuyệt vời nhưng thật khó chịu với người dùng khi gặp tình trạng đầy hoặc không đủ bộ nhớ lưu trữ. Chúng ta sẽ không thể tải hay thêm bất cứ thứ gì vào thiết bị của mình, thậm chí gây ra tình trạng giật lag máy. Để giải quyết vấn đề làm sao giải phóng dung lượng iPhone một cách hiệu quả, nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với các kỹ thuật viên với chuyên môn cực kỳ giỏi trên Topchuyengia. Họ sẽ giúp bạn có thể sử dụng iPhone của mình một cách thoải mái và có những trải nghiệm tốt hơn.

Gỡ những ứng dụng không cần thiết và ít sử dụng

Cách đơn giản đầu tiên để giải phónmột phần dung lượng là loại bỏ các ứng dụng không cần thiết. Có nhiều ứng dụng chúng ta chỉ tài về và chỉ sử dụng một lần rồi để đó. Ngoài ra, nhiều trò chơi có dung lượng khá “nặng đô”. Nếu bạn máy gần đầy bộ nhớ, hãy cân nhắc để gỡ những trò chơi và ứng dụng ít sử dụng.

Làm sao giải phóng dung lượng iphone
Gỡ bỏ ứng dụng không dùng


Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng tự động Gỡ bỏ ứng dụng không dùng có sẵn trên iPhone, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cài đặt dung lượng > Bật Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

xem thêm: làm sao lấy lại mật khẩu zalo

Kết luận

9 cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả bạn nên thử:

  • Gỡ những ứng dụng không cần thiết và ít sử dụng
  • Xóa bộ nhớ đệm các ứng dụng của máy 
  • Tắt tính năng Album được chia sẻ
  • Tắt tùy chọn lưu ảnh gốc khi chụp HDR
  • Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây 
  • Xóa lịch sử, cookies, bộ nhớ cache trình duyệt web
  • Xóa các tin nhắn văn bản cũ lưu trong máy
  • Loại bỏ các thư viện nhạc đã tải xuống
  • Khôi phục cài đặt gốc

Đó là câu trả lời cho câu hỏi "làm sao giải phóng dung lượng iPhone". Cùng xem thêm các bài viết tại mục Công nghệ của Topchuyengia để trở thành một người dùng hiện đại và thông minh nhé.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng