Làm sao để SEO từ khóa top Google đơn giản và hiệu quả nhất

Làm sao để SEO từ khóa top Google đơn giản và hiệu quả nhất
Việt Lê

31/10/2022

993

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để SEO từ khóa top Google đơn giản và hiệu quả nhất

Làm sao để seo từ khóa top Google, là một thắc mắc của rất nhiều người, để giải đáp điều đó, những người đã có kinh nghiệm trong việc này sẽ chia sẻ thêm để các bạn có thể hiểu thêm.

Seo từ khoá để có thể lên được top Google là một trong những việc có thể giúp cho công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng mục tiêu mong muốn. Nhờ vào sự phát triển của thương mại điện tử cùng với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm online, ai cũng muốn đưa doanh nghiệp, công ty và công việc làm ăn của mình trong top Google để có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn.


 

Tối ưu hóa website

Để có thể làm sao SEO từ khóa lọt vào top 10 của Google, các bạn cần phải làm đó chính là tối ưu hoá tổng thể cho toàn bộ website của các bạn. Không chỉ là mỗi landing page mới cần phải chuẩn SEO Google mà là toàn bộ website của các bạn cũng cần phải đặt được tất cả các tiêu chí mà Google đã đưa ra. Nhờ điều đó mà chất lượng của website các bạn sẽ được Google đánh giá tốt hơn nhiều, bên cạnh đó chính là hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào Landing Page. 

 

Các bạn cần phải thận trọng bởi những lời khuyên rằng chỉ cần chú trọng vào Landing Page mà không cần quan tâm quá nhiều về các trang khác, đó là một trong những nhận định rất sai. Tất cả công việc này đều liên quan đến các chuẩn hóa trong cấu trúc website, chẳng hạn: URL, tiêu đề, H1, H2 và cả việc tối ưu hoá hình ảnh trên toàn trang,... tạo và cập nhật các sitemap, file Robot.txt, nói chung là bao gồm khá nhiều việc để có thể xử lý tuy nhiên các bạn cũng không cần phải tối ưu hoá 110% những checklist theo hướng dẫn từ phía Google đưa ra.

làm sao để seo từ khoá top Google
Tối ưu hóa website

Phân tích, chọn lọc keyword

Phân tích và chọn lọc keywords là một trong những việc rất quan trọng bởi vì nó sẽ quyết định đến kết quả lẫn chi phí. Các bạn có thể lựa chọn những cách chọn từ khóa hiệu quả dưới đây như:

 • Từ khóa có độ dài từ 5 đến 7 từ: Đây là những loại từ khóa có mức độ ảnh hưởng và cạnh tranh chỉ ở mức trung bình hoặc có thể thấp nên SEO từ khóa lên top Google không quá mất thời gian.
 • Từ khoá từ 1 đến 3 từ: có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn bởi vì nó đã mô tả đúng được những nhu cầu người dùng và thời gian seo rất nhanh.
làm sao để seo từ khoá top Google
Research Keyword

Tạo nội dung

 

Khi đăng những nội dung có từ khóa cần phải đảm bảo về các yếu tố như là:

 • Độ dài tối thiểu phải là 1000 chữ, có đoạn giới thiệu tổng quan, nội dung chính và cả kết luận
 • Mỗi một bài đăng phải có tối thiểu 3 hình ảnh liên quan đến chủ đề, có chú thích rõ ràng và tất nhiên chính là ưu tiên cho việc sử dụng những hình ảnh tự sản xuất
 • Nội dung bắt buộc không được sao chép nguyên văn trên internet, các nội dung càng khác biệt càng sáng tạo càng tốt.
 • Tiêu đề phải có độ dài là 520 pixels và có chứa từ khóa và đặt từ khoá ở đầu tiêu đề
 • Metadata tốt nhất là có chứa những từ khoá với độ dài là 920 pixels với nội dung sáng tạo và hấp dẫn
 • Mật độ từ khóa bắt buộc dao động từ 1 đến hơn 2% và các từ khóa được phân bổ đều trong các đoạn
làm sao để seo từ khoá top Google
Tạo nội dung

Tối ưu hoá Onpage cho Landing Page

Sau khi các bạn đã có được những bài viết tốt nhất cho các từ khoá, tiếp theo chính là cần chuẩn hoá được nội dung và chuẩn hóa các cấu trúc của trang dựa trên các tiêu chí, yêu cầu bên phía Google đưa ra. Khi các bạn tối ưu, các bạn cần phải lưu ý kỹ các vấn đề sau để SEO onpage website tốt:

 • Tiêu đề cần phải ngắn gọn, càng dễ hiểu càng tốt 
 • Đảm bảo các đường dẫn URL Google đọc được cũng như là thân thiện và thuận tiện cho người dùng
 • Phải đảm bảo xuất hiện thẻ tiêu đề và mô tả khi xem trang
 • Dùng H1 cho tiêu đề và H2, H3 cho các luận điểm trong bài viết
 • Hình ảnh cần phải rõ ràng và nến hình ảnh dưới 100KB và tối ưu thẻ ALT
 • Tốc độ truy cập vào trang cần phải tốt nhất và không chứa bất kỳ mã độc và virus nào.
làm sao để seo từ khoá top Google
Tối ưu Onpage cho Landing Page

Các bạn cần phải nắm các bước sau để có thể xây dựng liên kết cho bài viết:

 • Chỉ đặt backlink ở những website có tính tương quan với loại hình tương quan của các bạn và tuyệt đối không thể đặt lung tung và những trang không liên quan và không phù hợp,
 • Cần phải có từ 3 đến 5 liên kết cho mỗi từ khoá và kéo dài tầm 2 tháng để có thể Google có đủ thời gian để đánh giá
 • Đặt backlink ở những website có lượng outlink ở mức dưới 25 vvaf có thứ hạng PageRank lớn hơn số 0 và có domain ở tuổi thọ trên 6 tháng
 • Đặt link dofollow để Google có thể tìm đến website của mình và tuy nhiên nếu toàn bộ backlink xây dựng dofollow thì Google cũng sẽ đánh giá bất thường chính vì thế các bạn cần phải cân đối dofollow và nofollow.
làm sao để seo từ khoá top Google
Mạng lưới Backlink

Xây dựng được hệ thống backlink đúng đắn sẽ làm tăng traffic cho website, và chính lượng traffic sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kết luận

Để có thể Seo lên đạt top Google là một điều không hề dễ dàng mà còn đòi hỏi công sức và thời gian của các bạn. Bên trên chính là những nội dung cơ bản giải đáp cho thắc mắc làm sao để seo từ khóa top google, dựa vào đó các bạn tham khảo để có thể chuẩn bị những kỹ năng để có thể phát triển website và đưa seo lên top google. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn để khác phục những vấn đề khác trong web của bạn có thể nhờ đến các chuyên gia của Topchuyengia về chuyên về dịch vụ SEO, họ sẽ tư vấn 1:1 đến bạn những điều hạn chế và cách khắc phục cho trang web của bạn.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng