Làm sao để tăng traffic cho website dễ dàng và hiệu quả nhất

Làm sao để tăng traffic cho website dễ dàng và hiệu quả nhất
Việt Lê

01/11/2022

839

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để tăng traffic cho website dễ dàng và hiệu quả nhất

Làm sao để tăng traffic cho website là một trong nhiệm vụ hàng đầu khi SEO một trang web, traffic là lưu lượng truy cập trang truy cập organic của một trang. SEO traffic là một yếu tố quan trọng và là hoạt động chủ chốt để có thể thu về một lượng truy cập của tất cả các website của các bạn. Khi các bạn đã làm tốt hoạt động SEO traffic này, lượng truy cập sẽ tự động tăng trưởng liên tục. Tuy nhiên làm sao để tăng traffic cho website, là một thắc mắc của nhiều người, để giải đáp điều đó, những người có kinh nghiệm xương máu trong việc làm tăng traffic cho website sẽ chia sẻ và tư vấn thêm cho các bạn.


 

Lựa chọn và sử dụng từ khoá

Traffic sẽ đến trực tiếp từ các công cụ tìm kiếm thông qua các hoạt động truy vấn bằng các từ khoá. Có thể thấy được, các từ khóa đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng traffic bởi vì khi các bạn chọn đúng từ khóa thì chắc chắn các bạn sẽ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng của mình và đồng thời sẽ tăng lưu lượng truy cập lên cao.

 

Bởi vì các bạn không thể nào lường hết được các nhu cầu của người dùng trong tất cả trường hợp chính vì thế việc chọn lựa từ khóa rất quan trọng, bên cạnh đó có những từ khóa trọng tâm để có thể làm SEO traffic thì các bạn nên tìm kiếm thêm những từ khóa như từ khoá ngách, từ khoá thông tin, từ khoá dài,... để có thể làm SEO.

 

Tuy nhiên nếu các bạn chỉ chăm chút vào những từ khóa quan trọng, các bạn sẽ dễ dàng bỏ qua được những cơ hội khác để có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng khác và có thể làm chậm lại sự tăng trưởng của lưu lượng truy cập. Tiếp đến là nếu các đối thủ trực tiếp của các bạn đang nắm được hết thị trường cạnh tranh bằng SEO các từ khóa bán hàng cùng với các từ khoá thông tin thì 100% lượng truy cập website của các bạn đang bị vượt mặt khá xa.

 

Tiếp đến là các bạn có thể phối hợp nhiều từ khoá bổ trợ để có thể tăng trưởng traffic cho website. Bởi vì khi làm SEO, các từ khóa liên quan đó vừa hỗ trợ đẩy nhanh thứ hạng cho từ khoá chính mà còn xuất hiện trên các thanh công cụ tìm kiếm.

làm sao để tăng traffic cho website

Để có thể khiến cho lượng organic traffic tăng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là cần phải có một plan SEO hiệu quả.

Sáng tạo nội dung mới

Các hoạt động SEO traffic đều gắn liền với việc sáng tạo và xây dựng một nội dung mới bởi vì nội dung chính là yếu tố mấu chốt để có thể cải thiện hoặc làm tăng lượng traffic cho website. Thông qua việc nghiên cứu và chọn lựa từ khóa, các bạn sẽ bắt đầu cho việc nghiên cứu thị trường cùng với việc sáng tạo nội dung nổi bật và đặc biệt hơn các website của đối thủ để có thể dễ dàng thu hút các khách hàng.

 

Khác với việc sử dụng các tool để tăng traffic, bắt buộc các bạn phải làm hài lòng người dùng và một trong những điều đầu tiên các bạn cần phải thoả mãn đó chính là việc xây dựng một nội dung đặc biệt, sáng tạo và đảm bảo đầy đủ của tiêu chuẩn EAT, hình ảnh rõ ràng, lời văn dễ hiểu và thông tin chính xác,...

làm sao để tăng traffic cho website

Tối ưu hoá nội dung cũ

Dù cho có những nội dung mang một giá trị lâu dài và nhất định, tuy nhiên các bạn cũng cần phải cập nhật và cố gắng tối ưu hoá lại những nội dung đó để có thể cung cấp kịp thời cho những thông tin mới nhất bởi vì các đối thủ của các bạn cũng xuất bản những nội dung cùng với đề tài của các bạn nhưng những gì trong nội dung của họ đều là những thông tin mới cùng với việc có giá trị hơn nhiều.

 

Trong khi đó những nội dung của các bạn đều là những gì cơ bản nhất và đã lỗi thời nên rất khó để có thể cạnh tranh để tăng traffic. Tiếp đến việc tối ưu hoá những nội dung cũ cũng là cách mà các bạn cho Google biết rằng chất lượng website của càng bạn ngày càng cải thiện để tốt hơn và từ đó có thể cải thiện được độ uy tín và thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

làm sao để tăng traffic cho website


Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến việc tăng tốc độ load website trên desktop và mobile.

Tối ưu các yếu tố ảnh hưởng CTR

Xuất hiện trên top của Google là điều kiện để có thể giúp website của các bạn tăng được lưu lượng truy cập. Tuy nhiên để có thể khai thác được tối đa các giá trị của những điều này đòi hỏi các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp cần phải được tối ưu một cách cụ thể và hiệu quả nhất.

 

Để có thể tối ưu các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp và có thể mang lại giá trị cốt lỗi như việc:

  • Hấp dẫn các khách hàng bấm vào nội dung của các bạn để có thể tăng được traffic cho website các bạn
  • Các website có được các tín hiệu xếp hạng tốt từ công cụ tìm kiếm và cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

 

Các bạn cũng có thể vận dụng những các tăng traffic cho website bằng việc như là:

 

Tiêu đề SEO là phần hiển thị nổi bật nhất trên các công cụ tìm kiếm và thu hút được ánh nhìn đầu tiên của khách hàng chính vì thế các bạn cần phải đảm bảo các yếu tố như là việc bao quát được hết nội dung cùng với việc sử dụng những ngôn từ hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng,...

 

Phần mô tả bài viết sẽ nằm bên dưới mỗi tiêu đề và được dùng để giới thiệu chi tiết hơn về nội dung bên trong. Người đọc sẽ thường đọc qua nội dung này để có thể xem phù hợp hay không trước khi đọc vào nội dung chính. Vì vậy, hãy viết về dịch vụ - sản phẩm được tóm gọn đánh nhu cầu của khách hàng.

 

Một URL sẽ tạo được mức độ tin tưởng nhất định của người đọc khi nhấn vào tuyệt đối không được chứa các ký tự là cùng với mã độc. Các URL tốt nên chưa các từ khoá SEO cùng với việc phải rõ ràng để người dùng có thể hiểu và tự tin nhấp vào nội dung.

làm sao để tăng traffic cho website

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kết luận

Việc tăng traffic cho website là một việc không dễ dàng mà đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và thời gian. Chính vì thế bài việc trên đã giải đáp thắc mắc về việc làm sao để tăng traffic cho website, các bạn tham khảo vào dựa vào đó để có thể tìm được những cách giúp cho việc tăng lưu lượng truy cập và mang website của các bạn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong tương lai.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng