Làm sao để xóa tài khoản facebook đang dùng nhanh chóng

Làm sao để xóa tài khoản facebook đang dùng nhanh chóng

27/10/2022

343

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để xóa tài khoản facebook đang dùng nhanh chóng

Câu hỏi làm sao để xóa tài khoản Facebook đang dùng lại thường đến từ những người đã chán nản với mạng xã hội này. Hàng triệu người trên thế giới sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình cũng như những người lạ khác. Nhưng trong khi một số người cảm thấy rằng Facebook là một phần thiết yếu của cuộc sống, thì những người khác lại thấy những vụ bê bối dữ liệu và các vấn đề về quyền riêng tư gây khó chịu. Đối với những người muốn tạm khóa Facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn, hãy xem hướng dẫn dưới đây của các chuyên gia công nghệ đến từ Topchuyengia.vn.

Làm sao để xóa tài khoản Facebook trên máy tính?

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn dễ dàng hơn bạn nghĩ:

  1. Nhấp vào liên kết này đến trang cho phép bạn xóa tài khoản của mình vĩnh viễn. 
  2. Nhấp vào Xóa tài khoản (Delete account) 
  3. Nhập mật khẩu của bạn và tài khoản của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.
xoá tài khoản facebook
Nhập mật khẩu của bạn và tài khoản của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.

Làm sao để xóa tài khoản Facebook trên điện thoại?

Để xóa tài khoản Facebook của bạn trên điện thoại iOS hoặc Android, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
  2. Nhấn vào menu ở góc phải dưới cùng màn hình.
  3. Nhấn vào biểu tượng bánh răng trên cùng để mở phần Cài đặt.
  4. Vào mục Quyền truy cập và Kiểm soát tài khoản (Access and control).
  5. Nhấn vào Khóa và xóa tài khoản (Deactivation and deletion).
  6. Nhấn vào Xóa tài khoản (Delete account).
  7. Xác nhận xóa tài khoản Facebook 
    xoá tài khoản fb
    Xác nhận xóa tài khoản Facebook

Bạn có nên xóa tài khoản Facebook của mình?

Xóa tài khoản Facebook của bạn chắc chắn có thể cảm thấy được giải phóng. Bạn không phải lo lắng về việc quản lý quyền riêng tư của mình hoặc sử dụng nội dung truyền thông xã hội dường như vô tận. Nhưng thay vì xóa vĩnh viễn, một số người muốn tạm dừng Facebook bằng cách khóa tài khoản của họ vì những lý do sau:

  • Bạn không bao giờ sử dụng được Facebook nữa trừ khi tạo một tài khoản mới.
  • Khi xóa tài khoản Facebook thì Messenger cũng không dùng nữa được luôn.
  • Một số trang web mà bạn đăng nhập thông qua tài khoản Facebook có thể sẽ bị lỗi. Khi vào các trang web và ứng dụng đó, bạn phải tạo một tài khoản mới. Các bản lưu cũng tự động bị xóa theo tài khoản Facebook của bạn.
  • Mọi dữ liệu trước giờ trên Facebook của bạn cũng sẽ bị xóa.
  • Bạn sẽ mất các giao dịch mua ứng dụng, thành tích, v.v. liên quan đến thông tin đăng nhập Facebook của bạn trên các ứng dụng khác.
xoá tài khoản facebook
Bạn sẽ mất các giao dịch mua ứng dụng, thành tích, v.v.

Vì vậy, bạn nên chọn việc khóa Facebook thay vì xóa luôn đi.

Làm sao để khóa Facebook của bạn?

Khóa Facebook của bạn là một biện pháp tạm thời. Sau khi bạn khóa tài khoản của mình, trang Facebook của bạn, bao gồm phần giới thiệu, ảnh, bạn bè và bài đăng của bạn, sẽ bị ẩn. Không ai có thể gửi lời mời kết bạn cho bạn. Tuy nhiên, tin nhắn của bạn vẫn hiển thị cho người nhận của họ. Dưới đây là một số lợi ích của việc khóa Facebook của bạn thay vì xóa nó:

  • Ảnh, video và bài đăng của bạn bị ẩn nhưng không bị xóa vĩnh viễn.
  • Facebook Messenger vẫn hoàn toàn có thể truy cập được.
  • Bạn vẫn có thể truy cập tài khoản thông qua Đăng nhập Facebook.
  • Bạn có thể kích hoạt lại Facebook bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách đăng nhập.

Cách khóa tài khoản Facebook của bạn từ trình duyệt

Trên trình duyệt web của bạn (Chrome, Firefox hay Cốc Cốc), hãy làm theo các bước sau để khóa tài khoản Facebook của mình:

  1. Nhấp vào liên kết này đến trang cho phép bạn khóa tạm thời tài khoản của mình.
  2. Nhấp vào Khóa tài khoản (Deactivate account) 
  3. Nhập mật khẩu của bạn và tài khoản của bạn sẽ biến mất tạm thời. 

Cách khóa tài khoản Facebook của bạn từ điện thoại

Để khóa tài khoản Facebook của bạn trên điện thoại iOS hoặc Android, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
  2. Nhấn vào menu ở góc phải dưới cùng màn hình.
  3. Nhấn vào biểu tượng bánh răng trên cùng để mở phần Cài đặt.
  4. Vào mục Quyền truy cập và Kiểm soát tài khoản (Access and control).
  5. Nhấn vào Khóa và xóa tài khoản (Deactivation and deletion).
  6. Nhấn vào Khóa tài khoản (Deactivation account).
  7. Xác nhận khóa tài khoản Facebook 

Nên nhớ khi bạn đã khóa tài khoản Facebook của mình, ứng dụng Messenger vẫn có thể sử dụng được bình thường nhé. Người khác vẫn nhắn tin cho bạn được và bạn cũng nhắn tin cho họ được.

 

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại

 

Giờ thì bạn đã biết làm sao để xóa tài khoản Facebook rồi đấy. Nếu còn lấn cấn hay mù mờ về các thao tác Facebook này, bạn có thể liên hệ các chuyên gia công nghệ để họ cầm tay chỉ việc bạn. Ứng dụng Askany đang là nền tảng kết nối chuyên gia và người cần tư vấn hàng đầu hiện nay. Tải ứng dụng Askany về và liên hệ với các chuyên gia ở mọi lĩnh vực và ngành nghề ngay bây giờ nhé!

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng