HƯỚNG DẪN BẠN LÀM SAO ĐỂ MUA VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ HỮU HIỆU MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

HƯỚNG DẪN BẠN LÀM SAO ĐỂ MUA VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ HỮU HIỆU MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

18/10/2021

660

0

Chia sẻ lên Facebook
HƯỚNG DẪN BẠN LÀM SAO ĐỂ MUA VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ HỮU HIỆU MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

 

Hiện nay, giá vé máy bay ngày một tăng cao, ngày càng nhiều người tìm kiếm mọi cách làm sao để mua vé máy bay giá rẻ. Để tránh trường hợp bạn phải chi trả quá nhiều tiền cho vé máy bay, hãy bắt đầu tìm kiếm vé máy bay trước ít nhất 2 tháng và đăng ký nhận thông báo qua email để chắc chắn rằng bạn luôn được các hãng bay thông báo khi có chương trình giảm giá. Các hãng bay hàng không thường cung cấp chương trình giảm giá vé cho các chuyến bay được tổ chức sau vài tháng, nếu bạn sẵn sàng dành thời gian và công sức để tìm kiếm, bạn có thể tiết kiệm kha khá hầu bao cho việc mua vé của mình. Ngoài ra, trong cuộc sống có rất nhiều điều mà chúng ta không thể ngờ tới và bạn cần những lời khuyên thì Topchuyengia chính là nơi bạn tìm kiếm giải pháp. Với sự công tác với các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau, chắc chắn bạn sẽ kiếm được người giúp bạn vượt qua khó khăn.

 

1. Bắt đầu tìm vé nội địa trước ít nhất 6 tuần 

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nội địa, bạn nên bắt đầu tìm kiếm vé máy bay trước khoảng một tháng rưỡi. Hãy thường xuyên kiểm tra lịch bay tại các hãng hàng không để tìm xem có thông tin để mua vé giá rẻ hơn tại các thời điểm khác nhau hay không.

Nếu bạn bay quốc tế, hãy bắt đầu tìm vé trước khoảng 20- 24 tuần. Theo nguyên tắc, hãy đặt vé càng sớm ngày khởi hành càng tốt do giá vé máy bay có thể tăng dần theo thời gian càng gần ngày bay. 

Mặt khác, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bước đầu tiên trong kế hoạch du lịch được hoàn thành sớm, bạn sẽ không phải đổi ngày đi nếu như không tìm được chuyến bay phù hợp sau đó.

làm sao để mua được vé máy bay giá rẻ uy tín
Làm sao để mua được vé máy bay giá rẻ? Bạn tìm hiểu trước 6 tháng khi có ý định đi máy bay

Bạn có thể săn các vé trên app về dịch vụ du lịch như Traveloka, Booking.com, Couchsurfing,... 

2. Kiểm tra các ngày thay thế để tìm vé giá cả phải chăng hơn

Nếu lịch trình du lịch của bạn tương đối linh hoạt và bạn có thể thay đổi ngày chuyến bay khởi hành và đến, bạn có thể tìm được chuyến bay rẻ hơn.

Tham khảo và so sánh giá vé trong khoảng 3 đến 4 ngày trên trang web của các hãng hàng không khác nhau để có sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

Nếu bạn có thể sắp xếp lại kế hoạch du lịch của mình, hãy chọn những ngày có các chuyến bay giảm giá nhiều nhất.

 

3. Tiết kiệm tiền bằng cách đáp chuyến bay của bạn vào sáng sớm hoặc tối muộn

Hầu hết du khách thích bay vào những thời điểm thuận tiện, những hành khách không ưa chuộng việc phải thức khuya hoặc dậy sớm. Do nhu cầu về các chuyến bay tăng vào những thời điểm phổ biến, các hãng hàng không sẽ tính phí cao hơn đối với vé máy bay vào lúc 10:00 sáng.

Mặt khác, các chuyến bay được tổ chức từ 9:00 tối đến 9:00 sáng sẽ có chi phí bay thấp hơn để bù đắp vào sự bất tiện này. Nếu bạn thật sự muốn tiết kiệm chi phí thì hãy cân nhắc chọn chuyến bay trong khung giờ trên nhé.

Xem thêm: làm sao để bán thẻ tín dụng.

4. Lên lịch khởi hành vào giữa tuần 

Các hãng hàng không thông thường sẽ cập nhật danh sách cho các tuyến đường cụ thể vào tối thứ Hai vì họ mong muốn là hãng sẽ nắm bắt xu hướng du lịch vào đầu mỗi tuần. Vì vậy, làm sao để mua được vé máy bay giá rẻ vào thời điểm này?

Cách tốt nhất để bạn có được các ưu đãi giá rẻ là tìm kiếm các chuyến bay khởi hành vào các ngày giữa tuần từ tối muộn thứ Hai đến thứ Tư. Thứ Sáu và Chủ nhật là 2 ngày có xu hướng di chuyển tăng cao, các hãng hàng không cũng nắm bắt được điều này nên họ sẽ không giảm chi phí chuyến bay, vì vậy các bạn không nên khởi hành bay vào cuối tuần vì đây là thời điểm đắt đỏ nhất trong tuần.

 

5. Đăng ký email thông báo để được thông báo về các chương trình ưu đãi 

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép bạn đăng ký nhận thông báo về chương trình ưu đãi tại các trang web của họ. Các hãng bay sẽ gửi cho bạn những thông báo về chương trình đang diễn ra, điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để săn được vé máy bay rẻ nhất có thể. 

làm sao để mua được vé máy bay giá rẻ uy tín 2021
Tiết kiệm được chi phí vì mua được vé máy máy giá rẻ

Du lịch là cách bạn giải tỏa áp lực và tận hưởng cuộc sống, sau bao ngày bận rộn làm sao để làm giàu. Vì vậy hãy tận hưởng chuyển đi của bạn hoàn hảo nhất bằng cách có một kế hoạch.

Kết luận

Tiết kiệm được số tiền phải chi trả cho vé máy bay sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong chuyến đi bởi đây có thể được coi là chi phí lớn nhất trong kế hoạch du lịch của mỗi người. Vé máy bay đắt đồng nghĩa với việc chúng ta phải cắt giảm các chi phí khác để tổng chi phí của mỗi chuyến đi trở nên hợp lý hơn, chẳng hạn như: chi tiêu ít tiền hơn vào việc chọn điểm tham quan, ẩm thực, khách sạn và mua sắm. Hy vọng với cách làm sao để mua vé máy bay giá rẻ bạn nắm bắt được cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ sẽ là điều tuyệt vời khi đi du lịch bằng máy bay. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ thật vui vẻ. Nếu có bất kỳ vấn đề nào hãy chọn một chuyên gia từ Topchuyengia họ sẽ giúp bạn giải quyết các khó khăn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng