Hướng dẫn từ A đến Z: cách sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết

Hướng dẫn từ A đến Z: cách sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết

23/01/2024

272

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn từ A đến Z: cách sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết

Làm sao để sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết? Khi thay pin mới cho điện thoại, người dùng có thể gặp phải tình trạng pin nhanh hết sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho việc sử dụng điện thoại trở nên bất tiện và phiền phức. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này và tăng tuổi thọ của pin? Hãy cùng các chuyên gia công nghệ hàng đầu đến từ app Askany tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính điện thoại thay pin mới nhanh hết

1. Do pin mới kém chất lượng, pin giả

Nếu như bạn đã thay pin mới cho điện thoại nhưng thật không may đó lại là loại pin kém chất lượng, thậm chí là pin giả thì chắc hẳn đây là nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết đấy. Đây là một điều mà bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn loại pin để thay cho “dế yêu” của mình.

 

2. Do pin không tương thích với mainboard điện thoại

Có thể xảy ra trường hợp không phải là pin giả nhưng người thay pin lại chọn loại pin không phù hợp với mainboard của điện thoại, từ đó gây ra lỗi làm pin nhanh xuống một cách bất thường.

 

3. Do cổng sạc bị chạm mạch

Bạn cần lưu ý cổng sạc cũng là bộ phận quan trọng trên điện thoại vì nó có chức năng đưa nguồn điện vào pin. Vì vậy, nếu như cổng sạc bị chạm, hư hỏng, bụi bẩn bám vào,... chẳng hạn thì không thể đưa đủ nguồn điện vào pin, từ đó dẫn đến lỗi pin điện thoại nhanh hết.

 

4. Do mainboard điện thoại bị hư

Có thể bạn chưa biết mainboard là linh kiện quan trọng nhất trên điện thoại. Do đó, một khi mainboard điện thoại bị hư hỏng thì sẽ gây ra một số lỗi, trong đó có lỗi trên pin điện thoại, làm pin nhanh hết hơn bình thường.

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại

Để khắc phục lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết hiệu quả, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

  • Hầu hết các lỗi trên đều thuộc về lỗi phần cứng điện thoại, vì vậy tốt nhất bạn nên mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.
  • Đối với trường hợp pin mới thay kém chất lượng hoặc pin giả, bạn nên mang đến chỗ thay cũ để được kiểm tra và khiếu nại. Nếu bạn không tin tưởng cửa hàng đã thay pin, bạn có thể tìm cửa hàng khác để kiểm tra xem đây có phải là pin giả hay không.
  • Bạn cần lưu ý là nếu điện thoại của mình còn trong thời hạn bảo hành thì hãy đem đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và khắc phục lỗi nhanh chóng. Nếu lỗi thuộc về phần cứng, bạn có thể được sửa chữa hoặc đổi mới miễn phí.

Một số cách sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết đơn giản nhất

Dưới đây là cách hướng dẫn bạn làm sao để giải quyết tình trạng này:

  • Tắt các ứng dụng chạy nền: Các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị sẽ không được tắt hoàn toàn khi chúng ta không sử dụng chúng, mà một phần sẽ được lưu lại trên bộ nhớ tạm thời của máy và tự động kết nối cũng như truyền tải dữ liệu với hệ thống. Điều này làm tăng tiêu thụ pin của thiết bị. Do đó, để tiết kiệm pin, người dùng nên tắt các ứng dụng đang chạy nền khi không cần thiết.

 

Để kiểm tra ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất, người dùng có thể vào phần Cài đặt, chọn mục Pin, và sau đó chọn Sử dụng pin để xem danh sách các ứng dụng đang sử dụng pin nhiều nhất. Từ đó, người dùng có thể tắt các ứng dụng này khi không cần thiết để giảm thiểu tiêu thụ pin.

Một số cách sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết đơn giản nhất
Một số cách sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết đơn giản nhất
  • Kiểm tra kết nối GPS và định vị: Tính năng định vị GPS là một trong những tính năng hỗ trợ cho rất nhiều ứng dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân chính gây hao pin cho thiết bị. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng tính năng này, hãy tắt nó để tiết kiệm pin cho máy.

 

Để kiểm tra xem các ứng dụng trên điện thoại có quyền truy cập vị trí nào, bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Quyền ứng dụng > Vị trí và vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí trong các ứng dụng không cần thiết.

vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí
vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí
  • Cài đặt màn hình: Để giảm tình trạng hao pin của điện thoại, một trong những yếu tố quan trọng đó là cài đặt màn hình. Một màn hình sáng và hình nền sặc sỡ có thể dẫn đến việc tiêu thụ pin nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm tiêu thụ pin bằng cách giảm độ sáng màn hình và bật chế độ tiết kiệm pin.

 

Để giảm độ sáng màn hình, bạn có thể đi đến Cài đặt > Hiển thị > Độ sáng tự động và tắt nó. Bên trong cài đặt hiển thị, bạn cũng có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn của mình để tiết kiệm pin.

tùy chỉnh độ sáng màn hình
tùy chỉnh độ sáng màn hình
  • Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin: Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin là một cách hiệu quả để giảm thiểu sự tiêu thụ pin của điện thoại. Chế độ này sẽ vô hiệu hóa các dịch vụ và tính năng không cần thiết để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn trong trường hợp cần thiết.

 

Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, bạn chỉ cần đi tới mục Cài đặt > Pin > Tiết kiệm pin trên điện thoại của mình. Chế độ này sẽ giúp tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng của điện thoại lâu hơn.

Tiết kiệm pin trên điện thoại
Tiết kiệm pin trên điện thoại


 

Trên đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết. Nếu bạn cần hỗ trợ các vấn đề liên quan khác khi sử dụng điện thoại mà không biết hỏi ai, hãy liên hệ với các chuyên gia kỹ thuật thông qua ứng dụng Askany để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, Askany còn tích hợp nhiều tính năng mới vào trong ứng dụng để bạn trải nghiệm, tiêu biểu nhất là Chat GPT - công cụ AI hot nhất hiện nay. Bạn có thể tạo tài khoản ChatGPT chỉ trong vòng 30 giây mà không mất bất kỳ chi phí nào. Hãy trải nghiệm ngay! 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng