Giới thiệu một số cách sửa lỗi không mở được camera trên Windows 11

Giới thiệu một số cách sửa lỗi không mở được camera trên Windows 11

13/01/2024

327

0

Chia sẻ lên Facebook
Giới thiệu một số cách sửa lỗi không mở được camera trên Windows 11

Bạn có biết cách sửa lỗi không mở được camera trên Windows 11 chưa? Nhiều người sử dụng Windows 11 đã gặp phải vấn đề không thể mở được camera trên máy tính của mình. Điều này có thể gây khó khăn trong việc thực hiện các cuộc gọi video hoặc quay video. Trong bài viết này, các chuyên gia kỹ thuật hoạt động tại app Askany sẽ giúp bạn khắc phục ngay vấn đề này. 

Sửa lỗi không mở được camera trên Windows 11

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất được ra mắt bởi Microsoft với nhiều tính năng tiên tiến và công nghệ độc đáo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề như lỗi không mở được camera trên Windows 11. Điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện các cuộc gọi video hoặc chụp ảnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Kiểm tra thiết bị camera của bạn

Trước khi khắc phục lỗi không mở được camera trên Windows 11, hãy đảm bảo rằng thiết bị camera của bạn hoạt động bình thường. Bạn có thể thử chụp một bức ảnh hoặc thực hiện một cuộc gọi video trên một ứng dụng khác để kiểm tra xem camera có hoạt động hay không.

Cấp quyền cho camera

Nếu thiết bị camera của bạn hoạt động bình thường, hãy kiểm tra xem các ứng dụng sử dụng camera đã được cấp quyền truy cập hay chưa. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bật "Settings" trên Windows 11.
 • Chọn "Privacy & Security" và sau đó chọn "Camera".
 • Kiểm tra danh sách các ứng dụng được phép truy cập camera và đảm bảo rằng các ứng dụng bạn muốn sử dụng camera đã được cấp quyền truy cập.

Tắt các ứng dụng khác sử dụng camera

Nếu vẫn gặp lỗi không mở được camera trên Windows 11, hãy đảm bảo rằng không có ứng dụng khác đang sử dụng camera của bạn. Các ứng dụng như Skype, Zoom hay Microsoft Teams thường sử dụng camera, vì vậy nếu bạn đang sử dụng một trong những ứng dụng này, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt chúng trước khi mở ứng dụng khác sử dụng camera.

Nâng cấp Window

sửa lỗi không mở được camera trên Windows 11
Nâng cấp Window

Để sửa lỗi không mở được camera trên Windows 11, hãy kiểm tra bản cập nhật. Chọn Bắt đầu => “Settings”  => “Windows Update” => “Check for update”.

 

Nếu không có bản cập nhật nào cho camera của bạn, hãy thử chọn Tùy chọn nâng cao> Cập nhật tùy chọn và tìm bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển nào cho camera của bạn. Cho phép cài đặt các bản cập nhật có sẵn rồi khởi động lại thiết bị của bạn khi sẵn sàng.

Thử khởi động lại máy tính

Thử khởi động lại máy tính
Thử khởi động lại máy tính

Nếu các giải pháp trên không giúp khắc phục được vấn đề, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn. Điều này có thể giúp loại bỏ các lỗi hệ thống và khôi phục lại các cấu hình mặc định.

Cập nhật trình điều khiển camera

Nếu bạn đã kiểm tra và đảm bảo rằng camera hoạt động bình thường và các ứng dụng đã được cấp quyền truy cập, nhưng vẫn gặp phải lỗi không mở được camera trên Windows 11, hãy thử cập nhật trình điều khiển camera. Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất thiết bị của mình để tìm kiếm phiên bản trình điều khiển mới nhất cho camera của mình.

 

Liên hệ với nhà sản xuất

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn sau khi đã thực hiện tất cả các giải pháp trên, hãy liên hệ với nhà sản xuất thiết bị của bạn để được hỗ trợ kỹ thuật. Các chuyên gia kỹ thuật của họ có thể giúp bạn khắc phục vấn đề một cách chính xác và hiệu quả

Kiểm tra công tắc hoặc nút camera trên thiết bị của bạn

Một số máy tính xách tay và thiết bị di động có công tắc hoặc công tắc vật lý để bật hoặc tắt máy ảnh. Khi cài đặt này bị tắt, thiết bị của bạn có thể không nhận dạng được camera đã cài đặt hoặc có thể khiến camera hiển thị hình ảnh camera được đánh dấu bằng dấu gạch chéo. Nếu laptop của bạn có nút chuyển đổi hoặc công tắc, hãy đảm bảo máy tính ở vị trí bật trước khi sử dụng máy ảnh.

 

Các nút này không dễ tìm, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra tất cả các vị trí khả thi trên laptop. Một số vị trí có thể là:

 • Nút trên bàn phím được kích hoạt khi gõ phím Fn
 • Nút có hình camera chuyên dụng trên bàn phím
  Nút có hình camera chuyên dụng trên bàn phím
  Nút có hình camera chuyên dụng trên bàn phím
 • Công tắc trượt ở bên hông laptop
  Kiểm tra công tắc hoặc nút camera trên thiết bị của bạn
  Kiểm tra công tắc hoặc nút camera trên thiết bị của bạn
 • Một thanh trượt nhỏ phía trên camera được tích hợp ngay vào cửa sổ máy ảnh
  Một thanh trượt nhỏ phía trên camera được tích hợp ngay vào cửa sổ máy ảnh
  Một thanh trượt nhỏ phía trên camera được tích hợp ngay vào cửa sổ máy ảnh

 

Xem thêm: Cách để có tài khoản ChatGPT Plus miễn phí tại đây

 

Như vậy, đó là một số giải pháp để khắc phục vấn đề không mở được camera trên Windows 11. Chúng tôi hy vọng rằng các giải pháp này sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề của mình và sử dụng được camera trên Windows 11 một cách hiệu quả.Trên đây llà một số cách làm sao sửa lỗi không mở được camera trên Windows 11 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy nhớ rằng việc sửa lỗi không mở được camera phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể của vấn đề, vì vậy hãy thử từng giải pháp một cho đến khi bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia kỹ thuật thông qua app Askany để được hỗ trợ. Các chuyên gia sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân vấn đề và tìm ra giải pháp sửa lỗi thích hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng