Tập đoàn Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI cho khách hàng

Tập đoàn Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI cho khách hàng

17/04/2023

377

0

Chia sẻ lên Facebook
Tập đoàn Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI cho khách hàng

Mới đây, tập đoàn Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI. Đây là một trong các mô hình trí tuệ nhân tạo tổng quát mà họ đang đưa vào Amazon Web Services (AWS). Đây giống như các loại AI sáng tạo có thể tạo văn bản hoặc hình ảnh, nhưng ở đây nó tạo ra các ứng dụng dựa trên AI. Tên của công nghệ 24h này là Amazon Bedrock.

Amazon Bedrock là gì?

Amazon Bedrock là một dịch vụ cung cấp quyền truy cập vào AI tổng quát trên đám mây. Về mặt kỹ thuật, Amazon Bedrock là một thư viện gồm các mô hình nền tảng, tất cả đều cung cấp các khả năng tạo nội dung tương tự nhau. Do các mô hình của Amazon Bedrock được lưu trữ bởi AWS nên các khách hàng hiện tại có thể truy cập chúng thông qua các kênh thông thường của họ và không phải lo lắng về việc lưu trữ lượng lớn dữ liệu của mô hình trên cơ sở hạ tầng của riêng họ. Tuy nhiên, các khách hàng doanh nghiệp sẽ có thể cung cấp các tập dữ liệu mà họ lựa chọn vào các mô hình.

Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI
Amazon Bedrock là gì?

Sau khi Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI này, họ đã trấn an mọi người rằng dữ liệu được đưa vào mô hình đào tạo theo cách này sẽ không được sử dụng để đào tạo các lần lặp lại trong tương lai tại Amazon HQ.

 

Khách hàng cũng sẽ có thể sử dụng các điều khiển AWS quen thuộc cho AI mới. Nó kết nối với nền tảng máy học dựa trên đám mây SageMaker ML, bao gồm một môi trường để thử nghiệm các mô hình khác nhau và một tính năng để quản lý các mô hình nền tảng trên quy mô lớn.

 

Với Amazon Bedrock, khách hàng có thể xây dựng và thay đổi quy mô các ứng dụng dựa trên AI tổng quát thông qua một API. Từ đó, các thư viện của Amazon Titan FM, bao gồm hai mô hình ngôn ngữ lớn, cũng như các mô hình khác từ AI21 Labs, Anthropic và Stability AI sẽ được mở.

Xem thêm:

Amazon Titan FM là gì?

Trong khi Amazon Bedrock là dịch vụ, Amazon Titan là nội dung. Amazon Titan cung cấp hai mô hình AI: một mô hình tạo văn bản và một mô hình giúp cải thiện hoạt động tìm kiếm và cá nhân hóa. Ngoài việc tạo văn bản mới như bài đăng trên blog hoặc email, Amazon Titan có thể sắp xếp các mục thành các phân loại khác nhau, tổ chức các cuộc hội thoại mở và trích xuất thông tin cụ thể từ các đoạn văn bản.

Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI
Amazon Titan FM là gì?

Amazon cho biết loại thứ hai tăng cường tìm kiếm bằng cách điều chỉnh kết quả theo các phản hồi phù hợp và theo ngữ cảnh hơn. Một mô hình tương tự như mô hình này đã hoạt động trong tìm kiếm sản phẩm của Amazon.

Xem thêm:

  • Askany cho ra mắt app Chat GPT hoàn toàn miễn phí.

Chúng ta có thể sử dụng Amazon Bedrock ra sao?

Sau khi các doanh nghiệp kết nối AI với AWS hiện có của họ, Amazon cho biết họ có thể tùy chỉnh một mô hình bằng cách cung cấp cho nó 20 ví dụ về loại nhiệm vụ mà tổ chức cụ thể có thể muốn AI hoàn thành.

 

“Chúng tôi dự đoán rằng cách tiếp cận dài hạn của hầu hết các doanh nghiệp sẽ là tùy chỉnh các mô hình ngôn ngữ lớn theo nhu cầu và dữ liệu của họ thay vì sử dụng mô hình sẵn có,” đại diện của Slalom nói với Amazon. Accenture, Deloitte, Infosys và Slalom là những đối tác tích hợp sớm nhất khi Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI này.

Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI
Chúng ta có thể sử dụng Amazon Bedrock ra sao?

Coda là một trong những tổ chức sử dụng Amazon Bedrock ở dạng xem trước. Shishir Mehrotra, đồng sáng lập và CEO của Coda cho biết: “Vì tất cả dữ liệu của chúng tôi đã có trên AWS, nên chúng tôi có thể nhanh chóng kết hợp AI tổng quát bằng Bedrock, với tất cả tính năng bảo mật và quyền riêng tư mà chúng tôi cần để bảo vệ dữ liệu của mình được tích hợp sẵn.

Kết luận

Việc Amazon ra mắt công cụ tự xây dựng chatbot AI tên Bedrock cho thấy họ đang khao khát được dẫn đầu ngành AI như thế nào. Đây sẽ là một công nghệ góp phần thay đổi cán cân quyền lực hiện nay giữa các tập đoàn công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Hãy theo dõi mục tin tức hot 24h để được cập nhật sớm nhất về các phát minh AI hàng đầu thế giới hiện nay.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng